Chứng chỉ Tesol là gì? Bạn có thể học ở đâu? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ cần chứng chỉ Tesol. Bạn có thể là một giáo viên và kỹ năng tuyệt vời từ bục giảng. Vậy tại sao không tham gia JobsGO để tìm hiểu thêm? Bài viết này sẽ giải đáp mọi điều từ A-Z về chứng chỉ này!

JobsGO Fu'a

Chứng chỉ Tesol là gì?

Chứng chỉ Tesol (Giảng dạy tiếng Anh bằng cách nói các ngôn ngữ khác) là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Khi bạn đạt được chứng chỉ này, bạn sẽ được chứng minh là có các kỹ năng đào tạo thực tế. Bạn có thể học tiếng Anh ở một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đó là lý do tại sao chứng chỉ này rất quan trọng đối với một giáo viên tiếng Anh.

tesol

Tôi có nên học lấy chứng chỉ Tesol không?

Câu trả lời rõ ràng là có. Khi bạn dạy lớp học, bạn không cần phải chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng cần có kỹ năng giải thích cho khán giả của mình. Ngoài ra, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức ở đất nước này, vì vậy các kỹ năng chuyên môn quan trọng hơn khi có sự khác biệt về ngôn ngữ. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu một số lý do cụ thể tại sao bạn nên thi lấy chứng chỉ Tesol.

Chứng chỉ được hơn 1000 trường học và hơn 80 quốc gia trên thế giới công nhận

Tesol là chứng chỉ quốc tế được nhiều quốc gia và trường học công nhận. Vì vậy khi lấy được tấm bằng này, bạn có cơ hội học tiếng Anh ở nhiều quốc gia chứ không riêng gì Việt Nam. Đây sẽ là một bước tiến đến cơ hội phát triển lớn hơn trong sự nghiệp của bạn.

READ  Reference trong cv là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Reference trong CV | Vieclam116.vn

Đừng nghĩ rằng đợi cơ hội đến thì phải chuẩn bị đầy đủ cho cơ hội đó. Đối với giáo viên dạy tiếng Anh, Tesol là thứ bạn cần chuẩn bị.

Tesol là một chứng chỉ vô hạn

Nếu như các giáo trình tiếng Anh quốc tế khác như Ielts, Toefl, Toeic,… thường chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì với Tesol thì khác. Bạn chỉ cần một để kiểm tra và thử và có thể sử dụng giấy phép vô thời hạn. Tất nhiên, nếu bạn không hài lòng với điểm số của mình hoặc không đạt bất kỳ phần nào của kỳ thi, bạn vẫn có thể học và thi lại.

Đây là một lợi ích tuyệt vời cho những ai bận rộn đi làm, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Tại Việt Nam, chứng chỉ Tesol là bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh

Không cần phải nói, ngay cả Việt Nam của chúng ta cũng cho phép chứng nhận này. Vì vậy, nếu bạn muốn làm giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường học thì bạn cần phải có bằng Tesol.

Có thể nói, đây sẽ là một bước tiến lớn trong công cuộc quảng bá tiếng Anh tại Việt Nam. Thay vì những cách học truyền thống, các lớp học sẽ thú vị và hấp dẫn hơn.

Xác định cách xử lý các tình huống trong lớp học

Không phải ai cũng có kỹ năng quản lý các tình huống trong lớp học. Đặc biệt là đối với những giáo viên thiếu kinh nghiệm. Việc quản lý tình huống linh hoạt sẽ được áp dụng cho lớp học Tesol. Bạn sẽ cảm thấy tự tin trong lớp mà không lo bị bất ngờ.

tesol

Trạng thái tham gia Tesol.certification

 • Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh
 • Đối với các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác, cần phải có ielts 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 • Các môn không nằm trong 2 môn kể trên phải tham gia kỳ thi IELTS 6.0 đầu vào.
READ  Proptech là gì? Xu hướng ứng dụng công nghệ vào ngành Bất động sản | Vieclam116.vn

Hầu hết các xu Tesol đều yêu cầu bạn đáp ứng các tiêu chí trên. Do đó, trước khi thi lấy chứng chỉ Tesol, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh khá trở lên.

Hộp đựng Tesol

Ngày nay, nhiều bài giảng Tesol có nội dung và thời lượng giảng dạy khác nhau. Thời lượng khóa học chỉ 6 tuần, nhưng cũng có lớp lên đến 6 tháng. Do đó, sẽ có sự khác biệt trong việc phân chia thời gian giảng dạy và chương trình đào tạo. Nhưng nhìn chung, khóa học Tesol cần đảm bảo những điều sau.

 • Diễn giải tâm linh
 • Thực hành ngữ pháp
 • Trật tự từ
 • Công nghệ dạy kỹ năng nghe: Đọc – Nghe
 • Công cụ học tập kỹ năng trực quan: Nói – Viết
 • Luyện tập

Tất cả các yêu cầu đào tạo Tesol bao gồm tất cả các phương pháp này. Ngoài ra, cần có các ví dụ cho mỗi phương pháp. Đối với một số trung tâm, trong giáo dục đặc biệt, các ví dụ sẽ được kết hợp, để rút ngắn thời gian học.

Trong những năm gần đây, với tầm quan trọng của chứng chỉ Tesol, đã có rất nhiều lớp học cấp 3 khác và giáo viên dạy giỏi. Nó đi kèm với các mức giá khác nhau cho mỗi khóa học. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem trên các diễn đàn của Tesol để tìm được nơi học phù hợp nhất.

Học Tesol ở đâu? Bằng Tesol là gì?

JobsGO sẽ cung cấp lời khuyên về những nơi phổ biến để học chứng chỉ Tesol ngay hôm nay!

 • Trung tâm Nhân tài – American Tesol ATI – Văn bằng Tesol do Viện Tesol Hoa Kỳ trao tặng
 • Giải thưởng của Trung tâm UNESCO-CEP do UNESCO-CEP Việt Nam trao tặng
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Chứng chỉ “Hệ thống Giảng dạy Tiếng Anh” của Trường Đại học Sư phạm TP.
 • Đại học Hà Nội – Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tesol

Sự khác biệt giữa chứng chỉ Tesol và Celta

celta_tesol

Celta aka Chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn chứng chỉ kỹ năng giảng dạy tiếng Anh dành cho người lớn và chỉ dành cho người lớn. Bạn không thể dạy tiếng Anh cho trẻ em có bằng Celta.

READ  Sự nghiệp đàn ông tuổi 30: Cứ bình tĩnh đi trên con đường riêng | Vieclam116.vn

Chứng chỉ Celta cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào cao hơn Tesol. Với Tesol bạn cần có trình độ chuẩn tương đương 6.0 IELTS. Đối với Celta, 7.0 IELTS là bắt buộc, điều này yêu cầu bạn là công dân. Không giống như Tesol, để tham gia một khóa học Celta, bạn phải thực hiện cả một cuộc phỏng vấn và một câu chuyện.

Ngoài ra, giá của hạng Tesol cũng được đánh giá là “dễ thở” hơn Celta. Và thời gian đào tạo cũng sẽ ngắn hơn so với chứng chỉ Celta.

Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp học tập với những giá trị và tiêu chuẩn, thì Celta là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Và nếu bạn học tiếng Anh ở các trung tâm, .. thì sự lựa chọn tốt nhất chính là Tesol.

Có sẵn, thanh toán khi có chứng chỉ Tesol

Chắc chắn khi cầm trên tay chứng chỉ Tesol, cơ hội học tập của bạn sẽ rất rộng mở, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế.

Ngoài ra, mức lương của bạn cũng thay đổi. Sau khi có bằng Tesol, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở. Nhiều xu sẽ sẵn sàng trả cho bạn mức lương cao hơn phù hợp với kỹ năng và khả năng của bạn.

Hiện nay, ở Việt Nam, mức lương cơ bản của một giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em là từ 10 – 20 triệu đồng / tháng. Nhưng đối với những giáo viên dạy Ielts, Toefl hay Toeic thì mức lương sẽ lên tới 20 – 30 triệu / tháng.

Sau chứng chỉ Tesol, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở và bạn có thể tiếp cận với những cơ hội đó, JobsGo sẽ giúp bạn.

LƯU Ý: Nếu bạn đang tìm việc làm giáo viên tiếng Anh hoặc chỉ muốn giải quyết các yêu cầu cho vị trí này, thì JobsGO bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn khác. Không chỉ tiếng Anh mà bạn có thể tìm thấy nhiều ngành nghề khác nhau trên trang web này.

Xem thêm: Giáo viên tiếng anh được tuyển dụng

Ngoài ra, JobsGO cũng giới thiệu cho bạn nhiều chương trình học phần mềm trực tuyến và liên quan đến CNTT khác mà bạn có thể tham khảo như: FUnix

Với những cơ hội mà chứng chỉ Tesol mang lại, quyết định khám phá Tesol là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy tìm cho mình một địa điểm bình dân và thích hợp để khám phá bản thân nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud