Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì? Cơ hội việc làm tiếng Trung | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giống như tiếng Anh, cũng có các chứng chỉ tiếng Trung để giúp xác định địa vị của một cá nhân. Nội bộ, Chứng chỉ HSK Trung Quốc Đây là một loại chứng nhận phổ biến và thường được yêu cầu bởi các nhà tuyển dụng. Việc trang bị chứng chỉ HSK mang lại nhiều lợi ích, giá trị và mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy đến với JobsGO để tìm hiểu những lợi ích và cơ hội việc làm khi nắm giữ loại chứng chỉ này nhé!

Công việc của Trung Quốc

Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì?
Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì?

Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì?

Chứng chỉ HSK (viết tắt là Hanyu Shuiping Kaoshi) là một kỳ thi kiểm tra đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ Trung Quốc. Kỳ thi được tổ chức và quản lý bởi Hanban – cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Chứng chỉ HSK được chia thành 3 loại: sơ cấp, trung cấp và cao cấp với 6 cấp độ từ HSK 1 đến HSK 6 ;.

  • Chuẩn: HSK1, HSK2
  • Trạng thái phân chia: HSK3, HSK4
  • Trình độ: HSK 5, HSK6

? Xem thêm: Có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Hàn? Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc là gì?

Chứng chỉ tiếng Trung có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Trung HSK có giá trị trên toàn thế giới và có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Nhìn chung, một số đơn vị tuyển dụng không có thời hạn mà chỉ có các thành viên có trình độ HSK phù hợp.

Nếu muốn đi du học, xin học bổng hay được miễn thi môn ngoại ngữ, các bạn cần lưu ý đến trường và sắp xếp lịch thi cho phù hợp, tránh bỏ lỡ công việc.

Lợi ích của việc đạt được chứng chỉ HSK tiếng Trung

Có được chứng chỉ HSK mở ra nhiều cơ hội cho nghề nghiệp và tương lai của bạn
Có được chứng chỉ HSK mở ra nhiều cơ hội cho nghề nghiệp và tương lai của bạn

Quyết định học một ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Trung, không phải là một việc dễ dàng. Vì tiếng Trung được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng vậy Đừng nản lòng, vì học tốt và vượt qua kỳ thi HSK có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, nền kinh tế Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Và việc học tiếng Trung và nắm trong tay chứng chỉ HSK là một tầm nhìn độc đáo, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Thứ hai, Trung Quốc là đất nước có hơn 5000 năm lịch sử và được coi là đứa con cưng của nhân loại. Biết tiếng Trung sẽ giúp bạn kết nối và học hỏi những tinh hoa đó qua phim ảnh, sách báo và hơn thế nữa.

Cơ hội việc làm tiếng Trung với chứng chỉ HSK?

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, tính đến ngày 30/11/2019, tại Việt Nam có 149 doanh nghiệp và phần tử Trung Quốc hoạt động trên biên giới của 22/44 tỉnh thành Việt Nam. Có 92 doanh nghiệp 100% vốn Trung Quốc và 57 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Cùng với đó, vốn của Trung Quốc tại Việt Nam đã tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đến tháng 10/2020, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đạt 300 triệu USD.

Số liệu lấy từ Bộ Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số liệu lấy từ Bộ Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Những điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động Việt Nam thông thạo tiếng Trung.

Làm việc với các công ty xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn của Trung Quốc. Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu chính của nước ta đều liên quan đến thị trường Trung Quốc.

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động có chứng chỉ tiếng Trung HSK để thỏa mãn nhu cầu công việc ngày càng tăng cao. Khi bạn có cả tiếng Anh và tiếng Trung, mức lương của bạn có thể lên tới hàng chục triệu và cơ hội thăng tiến của bạn cũng rộng mở hơn.

? Xem thêm: Văn phòng nhập khẩu mô tả công việc

Dịch và dịch

Khi nền kinh tế mở cửa, nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Trung tại Việt Nam cũng ngày càng lớn. Nếu có bằng HSK, bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc biên, phiên dịch với mức lương hậu hĩnh.

? Xem thêm: Công việc dịch thuật – Làm thế nào để trở thành một biên dịch viên giỏi?

Trở thành giáo viên tiếng Trung

Hiện nay, rất nhiều trường dạy tiếng Trung đã mở ra. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ HSK quốc tế thì có thể dạy tại các trung tâm này hoặc có thể nhận đào tạo tại nhà riêng.

Trở thành một nhà lãnh đạo Trung Quốc là một công việc tuyệt vời và bạn có cơ hội đi du lịch đến nhiều địa điểm nổi tiếng.
Trở thành một nhà lãnh đạo Trung Quốc là một công việc tuyệt vời và bạn có cơ hội đi du lịch đến nhiều địa điểm nổi tiếng.

Hướng dẫn viên du lịch

Trước khi dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới vào năm 2020, Việt Nam đã đón một lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc. Theo đó, năm 2019 sẽ có 5,8 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc vào nước ta. Do đó, nhu cầu thi các hướng dẫn và chứng chỉ tiếng Trung cũng tăng lên.

Hoặc bạn có thể trực tiếp làm hướng dẫn du lịch cho người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc. Và giá cả của hướng dẫn là khá hợp lý và bạn cũng sẽ có cơ hội để đi du lịch đến những nơi khác.

Nhập khẩu và bán sang Trung Quốc

Sản phẩm của Trung Quốc rất độc đáo với các đặc điểm: rẻ, đẹp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người Việt Nam. Do đó, khi đã có chứng chỉ tiếng Trung HSK (nghĩa là học tiếng Trung), bạn hoàn toàn có thể kết nối hàng nhập và hàng mua.

Tìm việc làm tiếng Trung ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng người biết tiếng Trung tại các doanh nghiệp khá cao. Đặc biệt là đối với những người đang nhập khẩu-bán hàng, dịch thuật hoặc đào tạo tiếng Trung. Tìm hiểu về một công ty và theo dõi fanpage và trang web của họ để không bỏ lỡ cơ hội việc làm.

Hoặc bạn có thể xem qua trang web đăng tuyển dụng bằng tiếng Trung tại JobsGO. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ “China Works” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả trả về. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Họ

Nó có thể là quyền sở hữu Chứng chỉ HSK Trung Quốc mang lại nhiều điều tốt lành cho công việc và sự thăng tiến của bạn. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để có một công việc tốt và mức lương cao!

READ  Open jobs at NAVIGOS GROUP VIETNAM JSC | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud