Chuyền may là gì? Tổ chức chuyền may theo hình thức nào hiệu quả nhất? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Ông đã được bổ nhiệm. Khi ở Dòng 1, Ms. B đến dây chuyền ép xung … cách phân chia công việc phổ biến trong xí nghiệp hay xưởng may, gọi là chuyền may. Vậy đường may là gì? Dây chuyền sản xuất trong xưởng may được phân loại như thế nào? Cách tổ chức chuyền may hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng Tuyencongnhan.vn khám phá nhé!

Một dây chuyền may là gì, cách thiết lập một dây chuyền may hiệu quả nhất là gì?
Bạn có biết đường may là gì không? Các dòng may được phân loại như thế nào?

Tùy theo quy mô sản xuất và sự phân bố, tổ chức sẽ thiết kế một hay nhiều chuyền may, ghép các hình thức dây chuyền sản xuất phù hợp và hiệu quả. Nhẹ Dây chuyền may là gì? – Các loại đường chỉ may thông dụng – Ưu nhược điểm của từng loại sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn công việc của trưởng dây chuyền may.

Dây chuyền may là gì?

Dây chuyền may hay dây chuyền may là một bộ phận chủ yếu của ngành may mặc, bao gồm sức lao động và máy may, các thiết bị hỗ trợ để thực hiện các công việc của ngành may, bạn cần lưu ý đến việc may và thu thập thông tin.

Dây chuyền may sẽ bao gồm một số thợ may, thực hiện 1 hoặc nhiều dự án khác nhau, do một người lãnh đạo quản lý và giám sát.

Quy trình làm việc và yêu cầu của lãnh đạo chuyền may

Mức độ phổ biến của các dòng may

Có nhiều cách để sắp xếp các đường may.

* Dựa trên cấu trúc xe buýt

Có:

+ Đường đứng

Còn được gọi là dây chuyền, tất cả người và thiết bị sẽ được sắp xếp thành một đường thẳng và thực hiện tất cả các công việc và bán sản phẩm theo đúng trình tự của quy trình may, sau đó là sự tiếp tục của quy trình đầu của dây chuyền tại kết thúc của. hàng.

Đây là loại dây chuyền thường có 20 nhân viên đứng sau. Bán thành phẩm sẽ được chuyển đến từng công nhân bằng tay hoặc bằng băng chuyền, băng chuyền theo nguyên tắc: chọn sản phẩm bên trái, may và đặt thành phẩm phía trước.

Loại dây chuyền này sử dụng tốt nhất khi sản xuất nhỏ, dễ lắp ráp, dây chuyền ngắn.

Chất lượng: Có tổ chức, dễ kiểm soát tiến độ công việc và quản lý sản phẩm dở dang – Sản phẩm được lắp ráp đúng tiến độ, đi xuôi và không bao giờ quay lại – Thời gian giao hàng ngắn, tổng doanh số giữa các nhóm – Thời gian và công việc tốt của nhân viên đồng phục trong ca.

Nhược điểm: Sự vắng mặt của nhân viên hoặc sự gián đoạn trong một tình huống cụ thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dây chuyền – Tổ chức sản xuất kém có thể dễ dàng gây ra gián đoạn dây chuyền – Dễ gây ra sự thất vọng về tinh thần cho nhân viên vì lặp lại một hành động.

Các dạng thanh thẳng phổ biến: Thanh thẳng và thanh ngang – Thanh thẳng và thanh ngang – Thanh thẳng và thanh ngang – Thanh thẳng và bàn ngang – Chuyền hình chữ U …

Một dây chuyền may là gì, cách thiết lập một dây chuyền may hiệu quả nhất là gì?
Đường thẳng được nhiều nơi lựa chọn trong chuyền may vì tính tiện dụng và dễ điều hành.

+ Bộ sưu tập đã chọn

Là loại dây chuyền được chia thành từng đoạn, từng cụm nhỏ tương ứng với từng loại công việc đồng thời, mỗi cụm thường gồm 4-6 hoặc 6-10 máy- dùng khi sản xuất nhiều, may nhiều sản phẩm khác cùng một lúc. thời gian, sản xuất ổn định trong thời gian dài.

Một dây chuyền may là gì, cách thiết lập một dây chuyền may hiệu quả nhất là gì?
Cách chia các đường may thành các cụm

Vì vậy, công nhân sẽ nhận một bó hàng do tổ trưởng giao, sau khi may xong bó hàng này thì lại lấy một bó hàng khác. Thành phẩm sẽ được vận chuyển bằng tay, xe nhỏ hoặc xe đẩy.

Ưu điểm: Việc vắng mặt hoặc bất tiện của một người không ảnh hưởng đến công việc của những người khác trong cùng một lô – Có nhiều chia sẻ cho dây chuyền – Cải thiện kỹ năng của nhân viên vì họ có thể làm được nhiều bước công việc

Nhược điểm: Khó theo dõi, kiểm soát để đánh giá chất lượng công việc cá nhân trong cụm – Khó cân đối hiệu quả hoạt động giữa các nhóm – Thời gian giao hàng chậm, khó xác minh chính xác – Cần thiết thì mới có người đi lấy sản phẩm Chia ra – Thành phẩm không hoàn thành. lớn nên rất dễ nhầm lẫn – Cần thêm thời gian để đào tạo nhân viên vì có quá nhiều bước phải thực hiện

+ Chọn nhóm

Là một dây chuyền trong đó từng công đoạn của công việc được thực hiện cùng nhau, các sản phẩm được tạo ra ở mỗi nơi làm việc.

Ưu điểm: Dễ tổ chức sản xuất do ít người – Phù hợp với lô hàng nhỏ

Nhược điểm: Không đặc sắc – năng suất thấp

+ chọn kết hợp

Là loại dây chuyền kết hợp cả dây chuyền trực tiếp và dây chuyền cụm để tạo ra thành phẩm. Bố trí đường may theo dòng này giúp tận dụng nguyên liệu tốt hơn, hạn chế nhược điểm của từng loại đường chỉ.

* Dựa trên tính đặc thù của chuỗi

Có:

+ dòng đặc sản hẹp: Xây dựng cùng một công nghệ trực tuyến

+ Nhiều loại đặc sản: Sản xuất các sản phẩm khác nhau

* Dựa trên công suất đường truyền

Có:

+ Khả năng lựa chọn nhỏ

+ Dòng công suất vừa phải

+ Dòng có rất nhiều tiềm năng

* Dựa trên phương thức vận tải

Có:

+ Kỹ thuật: Sử dụng xe tải, bao gói để đưa thành phẩm đến điểm dừng của dây chuyền

+ Autometi: Sử dụng dây chuyền hàn tự động hoặc bán tự động để đưa các sản phẩm dở dang về điều kiện dây chuyền

* Dựa trên trình độ ứng dụng khoa học công nghệ cao nhất trong dây chuyền may

Có:

+ Asoa thế hệ 1: Sử dụng thiết bị cơ khí (máy may tiêu chuẩn)

+ Vòng cổ thế hệ thứ 2: Sử dụng nhiều loại phụ kiện và thiết bị bán tự động (máy dò chỉ tự động, ống nhòm, thiết bị điện tử, v.v.)

Một dây chuyền may là gì, cách thiết lập một dây chuyền may hiệu quả nhất là gì?
Tất cả các loại đường may đều có ưu điểm và nhược điểm của chúng

Cách tổ chức chuyền may hiệu quả nhất là gì?

Sẽ không có quyết định công khai nào về việc lựa chọn giải thưởng lớn. Việc bố trí dây chuyền cần được điều chỉnh để mang lại hiệu quả sản xuất cao nhất. Tùy theo quy mô sản xuất, loại hình sản xuất, cơ sở sản xuất … của từng địa điểm mà bố trí dây chuyền giống cho phù hợp.

Nói chung, các chuỗi (giống hệt nhau) và các cụm thường được sử dụng; Tốt hơn, hãy chọn một chuỗi hỗn hợp (cùng – cụm).

Ngoài ra, khi tổ chức chuyền may cần chú ý các nguyên tắc sau:

– Lộ trình sản phẩm ngắn nhất

– Quãng đường và thời gian nhân viên đi lại ngắn nhất

– Các công cụ được xây dựng và cấu trúc một cách khoa học cho những công việc đơn giản nhất cho nhân viên

– Các dụng cụ được bố trí trên chuyền may dễ quan sát và điều khiển; Ngoài ra, nó phải dễ dàng di chuyển và điều chỉnh khi cần thiết

– Tiết kiệm nhiều không gian …

Trên tất cả mọi thứ liên quan đến dây chuyền may tìm hiểu, từ dòng may cho đến phân loại dòng may hoặc bộ bốn ‘, loại dây may để chọn … hy vọng hữu ích cho những người tuổi già và vui vẻ. công việc may vá.

Phải có kinh nghiệm quản lý may

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

READ  Ứng tuyển nhân viên văn phòng có cần bằng cấp không? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud