CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. CIB và một số điều khoản cần biết

Trên thực tế, CIB đôi khi gây nhầm lẫn vì nó chỉ là một thuật ngữ được sử dụng trong ngân hàng. Tại Việt Nam, CIB được Ngân hàng Quân đội – MB bank dùng để chỉ các khách hàng doanh nghiệp vừa và lớn.

1.1. Hiểu biết chính xác về CIB

CIB dành cho Ngân hàng Doanh nghiệp và Tổ chức. CIB hiện được dùng trong ngân hàng MB để chỉ nhóm khách hàng là các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. MB bank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam, họ thường tuyển dụng các chuyên viên CIB.

hiểu đúng và cib

Các chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB hiểu rằng việc một người có bổn phận và trách nhiệm duy trì và phát triển các mối quan hệ với các khách hàng mà họ đang tìm kiếm là điều đơn giản như thế nào đối với các doanh nghiệp lớn và vừa của ngân hàng. Chuyên gia trong số các khách hàng của CIB là một nhân vật quan trọng, chủ chốt và quan trọng trong hệ thống ngân hàng.

1.2. Một số thuật ngữ kỹ thuật liên quan

Như đã mô tả một cách rõ ràng ở trên, bạn đã biết CIB là gì? chưa? Trên thực tế, các chuyên gia được phân chia giữa các khách hàng ở nhiều vị trí trong ngân hàng, và mỗi ngân hàng sử dụng một thuật ngữ khác nhau để mô tả tình hình việc làm đó.

Ví dụ, bên cạnh CIB, Ngân hàng Quân đội Việt Nam – MB bank còn có nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ hay còn gọi là khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân có tỉ lệ thu nhập cao (cụ thể là khách hàng cá nhân cao). . và Riêng tư). Để duy trì và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các khách hàng này, Ngân hàng Trung ương thường tuyển dụng nhân viên cho cơ hội là các chuyên gia SME hoặc khách hàng chuyên nghiệp. Nhìn chung, bản chất của chuyên viên quan hệ khách hàng có nhiệm vụ giống như phòng tín dụng của ngân hàng. Tuy nhiên, trong các khối khách hàng khác nhau, các chuyên gia quản lý sẽ có những công việc cụ thể và mức độ quan trọng của công việc khác nhau.

READ  Technical Architect là gì? Làm sao để trở thành Technical Architect? | Vieclam116.vn

Nếu như CIB được Ngân hàng Quân đội dùng để chỉ mạng lưới phục vụ khách hàng trong các doanh nghiệp lớn và vừa thì tại một số ngân hàng tại Việt Nam, chức danh này còn có tên gọi khác. Ví dụ, tại ngân hàng Á Châu – ngân hàng ACB, nhà môi giới thương mại được gọi là RA, hoặc nhà môi giới thương mại được gọi là PFC. Ngoài ngân hàng ACB, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Techcombank tuyên bố là công ty môi giới thương mại hàng đầu của RM, …

Tóm lại, có nhiều tên gọi khác nhau cho một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp trong mối quan hệ với ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng công việc này ở Ngân hàng Chính phủ Việt Nam – ngân hàng MB được gọi là CIB.

2. Các trách nhiệm cụ thể của các chuyên gia truyền thông CIB là gì?

Khi bạn đọc đến đây, bạn phải tự hỏi vai trò cụ thể của các chuyên gia CIB là gì trong các mối quan hệ, phải không? CIB có thể được xác định là một chuyên gia truyền thông như một trạng thái công việc nó đóng góp quan trọng cho ngân hàng. Do đó, họ nên tuân theo các quy tắc và chính sách chính xác, từng bước như được đề cập bên dưới:

+ Tìm hiểu sản phẩm: đúng vậy, trước khi bạn bán một thứ gì đó, hay phỏng vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì bước đầu tiên cũng rất quan trọng đó là bước tìm hiểu. Trên thực tế, nhiều chuyên gia giao dịch CIB đã bỏ qua hoặc bỏ qua bước này, chỉ tập trung vào việc giành chiến thắng cho bốn người. ‘Hoặc. Hiểu sản phẩm ở đây là hiểu và nắm rõ các chính sách, mục tiêu và hướng dẫn của ngân hàng liên quan đến sản phẩm, đồng thời xác định khách hàng mục tiêu.

+ Theo dõi khách hàng: đây là nhiệm vụ quan trọng nhất và cũng cần được ưu tiên đối với khách hàng truyền thông nói chung và khách hàng truyền thông chuyên nghiệp tại CIB nói riêng. Bản chất của công việc này là bán hàng, điều mà tất cả chúng ta đều biết. Để mua hàng nhanh chóng và kết nối khách hàng, CIB cần những chuyên viên quan hệ thân thiết là khách hàng ở đây, họ có những đặc điểm và tính năng riêng biệt nào? Các nhu cầu của khách hàng cũng như các cách thức liên hệ với họ.

+ Tiếp cận với khách hàng: khi đã tìm được khách hàng thì việc tiếp cận với khách hàng là một việc không hề đơn giản. Vì các CIB là những khách hàng doanh nghiệp lớn nên các chuyên gia truyền thông bán hàng cần được trang bị nhiều kỹ năng đa dạng về khả năng tích hợp, tính linh hoạt và khả năng nghe nói trong các cách lựa chọn. Hãy tự trả lời câu hỏi: làm thế nào để chào hỏi và tiếp cận khách hàng như một người bạn mà bạn đã biết? Làm thế nào để xác định được nhu cầu và mong muốn của khách hàng ?, …

READ  Mẫu thông báo tăng giá sản phẩm file Word | Vieclam116.vn

công việc của các chuyên gia giữa các khách hàng

+ Đàm phán, gian lận và đánh đổi: sau khi gặp khách hàng thành công là những doanh nghiệp lớn. Khách hàng của CIB sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng tới khách hàng. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo rằng việc hợp tác và chốt hợp đồng vì lợi ích tốt nhất của cả hai bên, khách hàng và ngân hàng.

Chốt hợp đồng: Chốt hợp đồng là một công đoạn rất quan trọng đối với nghiệp vụ giữa các khách hàng của CIB, đòi hỏi mỗi người làm công việc này phải linh hoạt, cẩn thận trong việc hoạch định thời gian và công sức. , cơ hội và thái độ, nhận thức của khách hàng. Hợp đồng đã được ký kết, tức là buôn bán Chúc mừng.

+ Chăm sóc sau bán hàng: chăm sóc bán hàng là khâu cuối cùng trong việc đóng cửa hàng CIB chuyên nghiệp. Đừng xem nhẹ bước cuối cùng này, đừng “bỏ quên” khách hàng sau khi sản phẩm đã được bán. Bởi người tiêu dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, đánh giá rất cao chính sách và sự bảo dưỡng kỹ lưỡng trong quá trình mua bán và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, dịch vụ sau bán hàng đóng một vai trò lớn.

;Các sản phẩm và dịch vụ được bán bởi các chuyên gia giao dịch của CIB thường bao gồm: quản lý chứng khoán và tài khoản, sản phẩm giao dịch hộ, tín dụng và các dịch vụ khác. Đến đây, bạn đã biết vai trò và trách nhiệm của một chuyên gia quan hệ CIB là gì? ona?

3. Trở thành chuyên gia quan hệ khách hàng của CIB

Đối với vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng CIB tại MB Bank, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều đối tác kinh doanh đa dạng như các doanh nghiệp lớn, các ngân hàng dựa trên kinh doanh, thu nhập hàng năm để xếp họ vào khối CIB . Nhìn chung, đối với các điều kiện của khách hàng, các chuyên gia quan hệ của CIB nhận được giá trị và lợi ích tốt nhất. Mức học phí cho vị trí này trung bình có thể dao động từ 8 đến 15 triệu tùy theo khả năng của bạn. Ngoài ra, một cơ hội khác cho các chuyên gia trong số các khách hàng của CIB là không có quá nhiều áp lực về nguồn khách hàng. Phần lớn, khách hàng của CIB là do ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, việc làm hài lòng những khách hàng lớn và “nhỏ” này không phải là vấn đề liên quan đến trọng lượng. Vì vậy, để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ khách hàng của CIB, bạn cần phải đi đâu trong công việc này và bạn cần phải trang bị những kỹ năng và thuộc tính nào?

READ  Tên các loại trái cây bằng tiếng Anh - Cập nhật mới nhất 2022 | Vieclam116.vn

3.1. Cơ hội tiếp cận việc làm thông qua Timviec365.vn

MB bank là ngân hàng nhà nước lớn tại Việt Nam nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ xã hội cũng cao không kém. Ngân hàng tập trung đầu tư vào việc tuyển dụng các chuyên gia quan hệ công chúng và chuyên viên CIB.

Tìm việc trên timviec365.vn

Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian và công sức khi tìm kiếm cơ hội việc làm này, bạn hãy lựa chọn địa chỉ lấy thông tin tin cậy như của chúng tôi – Timviec365.vn. Chúng tôi luôn coi trọng sự hài lòng của ứng viên và chúng tôi nhận thức được sứ mệnh của mình là hỗ trợ ứng viên tìm việc làm. Timviec365.vn cho phép tất cả các thí sinh ở tất cả các quận huyện trên cả nước ta dự thi như Tìm việc làm tây ninhThơ can, … và đề cập đến công việc tự do, không giới hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website mà không cần tư vấn viên khác, nếu bạn đã tạo proxy trên website Timviec365.vn. Trong thời gian chờ đợi, hãy nhanh chóng truy cập website, chọn mục “Tài khoản – Chứng khoán – Đầu tư” để cập nhật những thông tin mới nhất về Họ đang tuyển dụng CIB chuyên gia quan hệ!

3.2. Thái độ và kỹ năng cần thiết

Để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng CIB tại MB banking, trước tiên bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau: có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kinh doanh ngoại hối tại các trường đại học danh tiếng; Ưu tiên các ứng viên có bằng MBA; Thông thạo tiếng Anh giao tiếp và sử dụng vi tính văn phòng; có 2 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí này hoặc các vị trí ngân hàng khác; ngoại hình, chiều cao và phong cách ăn mặc chuyên nghiệp.

Thái độ và kỹ năng cần thiết

Ngoài các yêu cầu quy định trên, các chuyên viên dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của CIB muốn làm tốt công việc của mình còn phải được trang bị các kỹ năng liên quan như: giao tiếp tốt, giọng nói tốt, kỹ năng bán hàng tốt, kỹ năng tiếp thị và tiếp thị và tiếp thị.

Đây là một cơ hội tìm việc làm ở ngân hàng rất hấp dẫn về mặt tài chính. Vì vậy, bài viết này được viết ra để đảm bảo cho bạn những kiến ​​thức tốt nhất và phù hợp nhất về CIB là gì?? Hà Linh và đội ngũ Timviec365.vn hy vọng bạn sẽ trở thành chuyên gia truyền thông CIB trong thời gian sắp tới!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4975 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud