Cilantro Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Loại Gia Vị Quen Thuộc Này | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thế giới ẩm thực đa dạng và đầy màu sắc với rất nhiều loại thực phẩm, gia vị, rau thơm mà ngay cả một Đầu bếp chuyên nghiệp cũng khó có thể hiểu được và Ngò là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu biết Ngò là gì thì chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì nó là loại gia vị chúng ta sử dụng hàng ngày.

ngò là gì

Ngò rí (ngò gai) – một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt – Ảnh: Internet

Ngò rí không chỉ được các Đầu bếp lựa chọn để tạo hương vị mà còn được các bà nội trợ sử dụng như một món ăn chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày. Tuy chỉ là một loại gia vị nhỏ nhưng Ngò lại có rất nhiều công dụng độc đáo, không chỉ có lợi cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Mời các Đầu bếp tương lai cùng Chefjob.vn tìm hiểu Ngò là gì nhé.

Ngò là gì?

Rau ngổ là tên gọi chung của cây ngò gai (rau ngổ, ngò gai) – một loại gia vị gần gũi và quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Ngò rí thuộc họ Canopyaceae, có đặc điểm mùi thơm, tính ấm, là loại cây cao từ 20 đến 60 cm, màu xanh lục, cây phía dưới hình bầu dục có răng cưa. Ngò rí còn có tên khoa học là Coriandrum sativum, lá mỏng, nhẵn, mặt lá bóng.

READ  Mã pin là gì? Một số điều cần biết về mã pin trong cuộc sống hiện nay | Vieclam116.vn

Tận dụng tốt rau ngò

Yêu cầu thức ăn

  • Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có một số dạng gia vị này. Ngò thường được các Đầu bếp sử dụng như một thực phẩm tăng cường trong các món ăn.
  • Ngò cũng dùng để trang trí cho các món ăn như xúc xích, salad, súp, khoai tây chiên …
  • Rau ngổ dùng để ăn kèm với rau sống hoặc nấu canh là một thành phần cần thiết.

Hỗ trợ sức khỏe

  • Ngò có chứa hàm lượng lớn axit ascorbic có tác dụng làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể, duy trì lượng đường trong máu.
  • Ngò rí kích thích quá trình tiêu hóa, tăng lưu lượng nước tiểu và gây kích thích dạ dày.
  • Ngò có chứa nhiều vitamin có lợi như vitamin A, C, B1, B2, axit folic, sắt,… giúp giảm cholesterol trong máu.
  • Hạt và hạt rau ngổ có tác dụng giải cảm, hạ sốt …

ngò

Ngò rí có thể giã nát để chữa cảm – Ảnh: Internet

  • Chất sắt trong Ngò rất tốt trong việc phòng chống thiếu máu, giảm đau bụng kinh ở phụ nữ.
  • Rễ ngò cũng có thể được dùng làm thuốc chữa sỏi thận, rối loạn thận, vàng da …
  • Các chất chống oxy hóa có trong Ngò hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật, bệnh ngoài da như sốt phát ban, nhiễm trùng, mẩn ngứa ngoài da, đau miệng… và giảm sưng đỏ mắt.
  • Các đặc tính kháng khuẩn trong Ngò sẽ bảo vệ chống lại các bệnh đường tiêu hóa như thương hàn hoặc bệnh tả.
  • Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch Ngò rồi trộn với nghệ và cà phê để làm mặt nạ, làm dịu da cứng và làm dịu da.
READ  Bật mí cách khắc phục lỗi sai định dạng ngày tháng trong Excel | Vieclam116.vn

Ngò khác với Ngò và Brazil

Rau mùi Mơ: Ngày nay, hầu hết các loại Rau mùi đều dùng Ngò gai thay vì Ngò gai và ngược lại. Mặc dù thực tế là hai loại rau này tương tự nhau, nhưng thực tế là Ngò là phần trên cùng, có mùi thơm, lá xanh, được sử dụng khi còn tươi, trong khi Ngò là hạt thường được nấu để tăng hương vị cho món ăn. .

Đối với Brazil: Basil là húng quế, và Cilantro là húng quế. Khi quan sát kỹ, lá húng quế có màu sẫm, phiến lá dày và phần rễ dày. Nếu Ngò được sử dụng nhiều trong thực phẩm, thì hầu hết người Brazil sử dụng nó để trang trí.

biết mùi tây và ngò

Brazil (trái) và Ngò (phải) thường khiến nhiều người nhầm lẫn – Ảnh: Internet

Ngoài là một loại gia vị phổ biến trong món ăn của người Việt, Ngò còn mang lại nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các Đầu bếp chuyên nghiệp, biết được Rau mùi, bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng nó trong sản xuất để chế biến thành nhiều món tráng miệng từ nguyên liệu rất đơn giản này.

Ước tính

Cỏ xạ hương là gì? Tìm các món ăn phương Tây yêu thích

Nhục đậu khấu là gì? Thực phẩm tốt cho thực phẩm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud