CMA là gì? Những lợi ích khổng lồ khi sở hữu chứng chỉ CMA | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Auditor – Kiểm toán viên công việc

1. CMA là gì? Các phần của chứng chỉ CMA bạn cần biết

1.1. Ý tưởng CMA là gì?

Certified Management Accountant có tên đầy đủ là CMA, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chứng chỉ kế toán quản trị và là chứng chỉ chuyên môn được cấp phép xuất bản và sử dụng bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ – Institute of Management Accountants.

CMA là gì?  Các phần của chứng chỉ CMA bạn cần biết
CMA là gì? Các phần của chứng chỉ CMA bạn cần biết

Đôi nét về Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) – hiệp hội nghề nghiệp toàn cầu gồm các chuyên gia và kế toán quốc tế được thành lập và thành lập vào năm 1919, với 85.000 thành viên. phổ biến tại hơn 140 quốc gia trên thế giới. IMA không chỉ thúc đẩy phát triển chuyên môn và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và năng lực cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực quản lý của kế toán, mà còn góp phần vào quy mô quản lý tài chính tiền tệ. Với sự phát triển và kết quả của IMA mang lại cho thế giới, ngày nay IMA đã thành lập hơn 300 chi nhánh tại các quốc gia. Theo các nhà phân tích và dữ liệu thị trường, cho đến nay đã có hơn 50.000 chuyên gia có chứng chỉ CMA – American Management Accountants. Một con số không lớn không nhỏ, đủ sức thu hút các học giả trên toàn thế giới!

CMA – Certified Public Accountant là chứng chỉ chuyên ngành đào tạo các kỹ năng kế toán quan trọng trong quản lý tài chính và quản lý dữ liệu trong các doanh nghiệp hoặc công ty. Ngoài ra, đây cũng là cuốn sách khởi đầu về cách trở thành giám đốc tài chính nếu bạn quan tâm.

CMA không chỉ tập trung vào quản lý thông tin mà còn mở ra cơ hội cho các ngành khác như quản lý tư vấn, sản xuất, kinh doanh, ngân hàng … Với chứng chỉ CMA quốc tế bạn sẽ thấy chất lượng hơn trong quá trình làm việc đồng nghĩa với cơ hội thăng tiến của công việc B. rất cao.

Xem thêm: Ví dụ mới về số dư ngân hàng ngày nay

1.2. Chứng chỉ CMA là gì và các yêu cầu để vượt qua chứng chỉ này là gì?

Chứng chỉ CMA là gì và các yêu cầu để vượt qua chứng chỉ này là gì?
Chứng chỉ CMA là gì và các yêu cầu để vượt qua chứng chỉ này là gì?

Dễ dàng nhận thấy rằng mọi người đều quan tâm đến cấp quản lý doanh nghiệp về báo cáo tài chínhtiền xu có thể được trao đổi thông qua chứng chỉ này để nắm bắt các cơ hội “vàng” dễ dàng hơn.

Chứng chỉ CMA dành cho nhân viên trong lĩnh vực kế toán – những nhà đầu tư muốn thăng tiến trong các vị trí quản lý doanh nghiệp có thể chọn CMA làm bước đệm trong sự nghiệp của mình.

Sinh viên năm cuối đại học có trình độ học vấn trong lĩnh vực quản lý tài chính cũng có thể xin chứng chỉ CMA.

Nhà tư vấn thông tin quản lý, nhà giáo dục kế toán hoặc nhà tư vấn ERP, thành viên hội đồng quản trị hoặc những người quan tâm đến mô hình dữ liệu tích hợp.

Các điều kiện để đạt được chứng chỉ CMA là: vượt qua 2 kỳ thi của chương trình CMA do Hiệp hội Kế toán cung cấp, lấy bằng cử nhân tại các trường đại học được công nhận và sau đó có được 2 năm kinh nghiệm làm việc chỉ cần thiết để có được chứng chỉ. Ngoài ra nếu bạn muốn theo nghiệp vụ này thì bạn cần bổ sung rất nhiều hồ sơ khác như: chứng chỉ ACCA, CIMA.. dễ dàng ứng tuyển vào nhiều vị trí yêu cầu.

Việc làm của giáo viên kế toán

1.3. Chương trình đào tạo được chứng nhận CMA là gì?

Chương trình chứng nhận CMA có 2 thành phần:

Phần 1: Học tập và các chủ đề liên quan đến Lập kế hoạch, Hiệu suất và Quản lý Tài chính, ngoài 5 chủ đề khác:

– Lập kế hoạch, Ngân sách và Tầm nhìn

– Quản lý công trình

– Kiểm soát trong

– Kết luận Báo cáo tài chính nước ngoài

– Công nghệ và Đánh giá

– Quản lý chi phí

Chương trình đào tạo được chứng nhận CMA là gì?
Chương trình đào tạo được chứng nhận CMA là gì?

Phần 2: Trọng tâm về Kế hoạch Tài chính và 6 vấn đề

– Quản lý rủi ro

– Lựa chọn đầu tư

– Phân tích tài chính

– Kỹ năng chuyên nghiệp

– Tài chính doanh nghiệp

– Đánh giá kết quả

Xem thêm: Thông tin gián tiếp về tiền mặt và những điều bạn cần biết

Người tìm việc

1.4. Thông tin khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ CMA

– Thông tin sơ bộ về kỳ thi: Hiệp hội IMA sẽ lên lịch cho 3 kỳ thi Window CMA mỗi năm, nhưng vào 3 thời điểm cụ thể: Tháng 1 – Tháng 2, Tháng 5 – Tháng 6 và kết thúc tháng 9 – Tháng 10 Học sinh có thể chọn một ngày phù hợp với mình để thi kiểm tra. nhưng họ phải đăng ký và hoàn thành quy trình càng sớm càng tốt để có thể ấn định ngày thi theo thẩm quyền của bạn ‘oga.

Thông tin khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ CMA
Thông tin khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ CMA

– Thông tin bổ sung là mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tham gia kỳ thi bao gồm chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (nếu có), chữ ký thẻ tín dụng và giấy chứng nhận đăng ký dự thi. Nhớ đến trước giờ thi 10 – 30 phút để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng.

– Thông tin cuối cùng về cách thức làm bài thi. Kỳ thi chứng chỉ CMA được thiết kế để bao gồm cả câu hỏi và câu chuyện hai lựa chọn. Phần trắc nghiệm có 100 câu hỏi về kiến ​​thức đã học và phần câu chuyện có 2 câu hỏi. Tổng thời gian thi là 4 tiếng, thi trắc nghiệm 3 tiếng và thi truyện 1 tiếng nên các bạn lưu ý thời gian nhé. Khi thi các bạn phải hoàn thành đúng 50% số điểm thì mới được tiếp tục phần câu chuyện. Điểm chứng nhận tối đa là 500 điểm, điểm tối thiểu bạn cần đạt là 360 điểm.

2. Cơ hội để đạt được chứng chỉ CMA là gì?

Bạn có câu hỏi về CMA? Chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho bạn trong bài viết trên! Vậy tại sao chúng ta nên tìm kiếm chứng chỉ CMA và liệu CMA có mang lại thành công cho công việc hay không? Đọc bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao.

Cơ hội để đạt được chứng chỉ CMA là gì?
Cơ hội để đạt được chứng chỉ CMA là gì?

2.1. Chứng chỉ kế toán quốc tế

Số lượng ứng viên và chuyên gia trong lĩnh vực quản lý không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn lan rộng và rất phổ biến ở các nước đang phát triển hiện nay. Số đối thủ quốc tế của Trung Quốc và Ấn Độ là 53%, đại diện đến từ Trung Đông như Saudi Arabia, Jordan, UAE lên tới 40%. Điều này chứng tỏ một điều rằng các nước đang phát triển trên thế giới cũng đang ngày càng nâng cao sức mạnh kinh tế nên số lượng nhân viên kế toán cũng nhiều hơn hẳn.

Xem thêm: Giá chung là bao nhiêu? Thông tin liên quan đến chi tiêu chung

2.2. Chứng chỉ CMA được gọi là “thẻ vàng” trong cộng đồng kế toán

Trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, chứng chỉ CMA rất phổ biến và có hàng nghìn nhân viên ngày đêm theo đuổi. Đó không phải là những gì mọi người gọi là một cuốn sách vàng, có những lý do đằng sau tuyên bố đó. Đạt được chứng chỉ CMA đồng nghĩa với việc bạn nắm trong tay cơ hội và danh tiếng uy tín trong lĩnh vực quản trị toàn cầu. Ngoài ra, khi bạn có bằng CMA, bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp săn đón và tin tưởng, một phần là do chứng chỉ xác nhận mức độ thành thạo cao của bạn trong việc quản lý kế toán và quản lý tiền tệ.

CMA là một chứng chỉ chuyên nghiệp được sử dụng để đo lường quản lý tài chính và quản lý dữ liệu. CMA sẽ là bước đệm tuyệt vời cho những cá nhân muốn theo đuổi trở thành CEO, CFO hoặc các chuyên gia quản lý thông tin khác.

Kế toán trưởng thực hành

2.3. Tiền lương tiếp tục tăng

Khi học lấy chứng chỉ CMA, ngoài mong muốn nâng cao chất lượng học viên còn có cơ hội việc làm và mức lương cao. Khi bạn trở thành một chuyên gia cấp bằng CMA, đừng quá lo lắng về mức lương bạn nhận được! Bởi vì khi so sánh với mức lương trung bình của các công việc hoặc bằng cấp khác, CMA luôn được ghi nhận cao hơn trong cùng lĩnh vực.

2.4. Các kỹ năng và bằng cấp do CMA cung cấp cho sinh viên

Các kỹ năng và bằng cấp do CMA cung cấp cho sinh viên
Các kỹ năng và bằng cấp do CMA cung cấp cho sinh viên

CMA cung cấp cho họ kiến ​​thức, kỹ năng và đào tạo không bao giờ có thể tốt hơn. Nhiều doanh nhân thành đạt sau khi tốt nghiệp CMA đã tiến rất xa để trở thành những nhà lãnh đạo kế hoạch tài chính – kế toán địa phương thậm chí là trên thế giới. Các kiến ​​thức kỹ thuật liên quan đến báo cáo tài chính sẽ giúp học viên vận dụng hoặc vận dụng vào các nghiệp vụ đơn giản và hiệu quả. Khi theo học CMA, bạn sẽ được cập nhật kiến ​​thức chuyên môn mỗi năm thông qua chương trình và có quyền truy cập trực tiếp vào kho tài liệu, nghiên cứu hoặc các tạp chí khác của IMA về quản lý dữ liệu và tài chính, ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội giao tiếp và chia sẻ thông tin với mạng lưới các nhà phát triển phần mềm tài năng của IMA trên khắp thế giới.

Những điều này sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và nâng cao thu nhập hoặc làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp trên thế giới.

Bài viết trên đã mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về việc trả lời câu hỏi “CMA là gì”. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được khái niệm, thông tin hay cơ hội việc làm của CMA dành cho sinh viên có bằng cấp này, từ đó dễ dàng ứng tuyển vào các công việc hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi timviec365.vn Và đừng quên ghé thăm các chương sau nhé!

Xem thêm: Cắt giảm lương là gì? Chi tiết đầy đủ cho bạn

Cần tìm việc gấp

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9635 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Chuyên viên phát triển sản phẩm công việc là gì? Thu nhập ra sao? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud