Có nên học ngành khoa học máy tính? Ngành này có dễ xin việc không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Tôi có nên học khoa học máy tính không?
Tôi có nên học khoa học máy tính không?

Khoa học Máy tính là tốt nhất trong những năm gần đây với giá cả cạnh tranh và giải thưởng rất cao. Pe Tôi có nên học khoa học máy tính không? hay không, nghiên cứu máy tính có nhiệm vụ gì,… sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, giúp bạn lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân.

Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học máy tính và hệ thống máy tính, vận hành hệ thống máy tính, cũng như phát triển và nâng cao chất lượng của các thuật toán và công nghệ sản xuất mới.

Các kiến ​​thức cơ bản mà sinh viên sẽ học trong môn Khoa học máy tính bao gồm: hệ thống máy tính; phân tích dữ liệu và thuật toán; lập trình; Hồ sơ; nghiên cứu thiết kế và xây dựng chương trình; kỹ năng máy tính và công nghệ thông tin.

Sau đó, dựa trên lựa chọn, sinh viên có thể lựa chọn phát triển thế mạnh trong các lĩnh vực sau: kỹ thuật phần mềm (phương pháp, quy trình, phương pháp và công cụ trong phát triển chương trình, quản lý dự án, v.v.). và công nghệ thu thập, lưu trữ, xử lý dữ liệu và thu nhận kiến ​​thức để thiết kế, phát triển, vận hành, bảo trì và đánh giá hệ thống thông tin), kỹ thuật máy tính và khoa học dữ liệu.

>>> Lưu ý: Trọn bộ hướng dẫn nghề nghiệp cho sinh viên CNTT

Tôi có nên học khoa học máy tính không?
Tôi có nên học khoa học máy tính không? Tại sao học khoa học máy tính?

Khoa học máy tính làm gì?

Khoa học máy tính làm nền tảng cho tất cả các khía cạnh của ngành công nghệ thông tin, vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi phải làm gì trong ngành khoa học máy tính, tất nhiên, sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia vào một loạt các nỗ lực công nghệ, bao gồm:

Trở thành lập trình viên, người kiểm tra, nhà tư vấn, người giám sát chất lượng, người quản lý dự án, người lãnh đạo phát triển trong một bộ phận hoặc nhà phát triển chương trình (công ty ở nước ngoài hoặc công ty sản phẩm)

Chuyên viên, chuyên viên CNTT trong bộ phận công nghệ thông tin của các tổ chức và phát triển trong nước và quốc tế

Kỹ sư phần mềm: phát triển và xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông, cơ hội thăng tiến như: phi công, quản lý, tư vấn, trưởng nhóm phát triển phần mềm, cán bộ kỹ thuật (CTO)

Data Engineering: tư vấn, thiết kế, xây dựng, phân tích và quản lý dữ liệu, dữ liệu hệ thống, giải pháp tích hợp cho doanh nghiệp và tổ chức

Tham gia vào các ngành công nghệ mới: Kỹ thuật dữ liệu lớn, máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc các ứng dụng công nghệ như fintech, tiền điện tử và các ngành khác.

>>> Tham khảo: Tốt nghiệp ngành tin học làm gì?

Các trường khoa học máy tính tốt nhất ở Việt Nam

Đứng đầu danh sách các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất Việt Nam là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM và Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngành khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có mã ngành IT1, ngành truyền thống và phổ thông. Nhiều thế hệ sinh viên Trường Đại học Bách khoa hiện nay đã là những học giả, giám đốc, kỹ sư hàng đầu trong các công ty công nghệ lớn.

Bên cạnh đó, chương trình Khoa học máy tính tại trường Đại học Bách Khoa được cập nhật liên tục, cập nhật, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất và nhu cầu của người lao động doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Bách khoa TP.HCM thường được các công ty công nghệ thuê vì trình độ chuyên môn cao và tinh thần làm việc xuất sắc.

Tôi có nên học khoa học máy tính không?
Tôi có nên học khoa học máy tính không? Các trường máy tính tốt nhất hiện nay

Ngoài trường Đại học Bách Khoa, các bạn có thể xem thêm các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt khác như: Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông (cơ sở Hà Nội và Sở. Hồ Chí Minh), Đại học Hà Nội Công nghiệp, Đại học Điện lực Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn ,. ..

>>> Mô tả: Ưu nhược điểm của phân tích công nghệ thông tin

Tôi có nên học khoa học máy tính không?

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn và dự kiến ​​sẽ còn tăng trưởng ít nhất trong 20 năm tới, vì vậy nếu bạn còn đang băn khoăn có nên học ngành tin học hay không vì lo sợ thị trường lao động. lo lắng.

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên, người mẫu, kỹ thuật viên, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư hệ thống,… rất cao, nhân sự hiện tại chỉ đáp ứng được một nhóm nhỏ. Tốc độ phát triển của các công ty công nghệ tại Việt Nam rất cao nên các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ có năng lực và trình độ đều rất dễ xin việc. Mức lương trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ thông tin rất cao, bắt đầu từ 10-20 triệu đồng / tháng đối với người mới làm việc (1-2 năm kinh nghiệm) và có thể lên tới mười triệu đồng / tháng nếu có 3-4 năm kinh nghiệm. trải qua. kinh nghiệm và thăng tiến ở các vị trí kỹ sư dự án, trưởng nhóm kỹ thuật, chuyên gia kỹ thuật, v.v.

>>> Tham khảo: Lập trình viên được trả lương bao nhiêu? Cách tăng doanh thu của lập trình viên

Người ta hy vọng rằng, bằng cách xem xét liệu khoa học máy tính có nên được nghiên cứu hay không ngành khoa học máy tính sau này có cơ hội việc làm hay không thì các bạn cũng đỡ vất vả hơn khi chọn nghề, chọn nghề. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc cho mình. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
728

READ  Come across là gì? Các cụm động từ đi với come trong t.Anh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud