Cơ trưởng là gì? Mô tả công việc cơ trưởng chi tiết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Dịch vụ hàng không

1. Thuyền trưởng là gì?

Là một danh từ, nó được dùng để chỉ một vị trí hàng đầu trong thủy thủ đoàn. Với tư cách là người điều hành chính, anh có trách nhiệm điều hành máy bay an toàn, tránh tai nạn. Nếu định nghĩa theo hãng, cơ trưởng là người lái chính trên tàu bay và chịu nhiều trách nhiệm thì trên tàu bay bất kể lý do gì, cơ trưởng đều hướng dẫn hành khách thoát hiểm an toàn. xuống máy bay đó.

Thuyền trưởng là gì?
Thuyền trưởng là gì?

Có nghĩa là, cơ trưởng sẽ chịu trách nhiệm về chuyến bay và chuyến bay từ khi khởi hành đến khi hạ cánh, bao gồm các vấn đề liên quan đến việc hủy / lỡ chuyến bay, hạ cánh khẩn cấp hoặc quay trở lại điểm đến khác.

Trong trường hợp khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng không, cơ trưởng có quyền từ chối thực hiện nhiệm vụ của tàu bay, kế hoạch bay hoặc hướng dẫn của dịch vụ hàng không. Tuy nhiên, bạn phải báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Mặt khác, giới trẻ cũng đang dùng chiêu “cơ trưởng” để rủ rê các cô gái xinh đẹp, quyến rũ nhảy múa trong các quán bar, câu lạc bộ.

Tham khảo tại: Phi công trả tiền cao như thế nào

2. Mô tả công việc của thuyền trưởng

Ở phần chia sẻ trên, bạn đã thấy rõ vai trò cũng như phẩm giá của vị trí này rồi phải không? Để hoàn thành tốt công việc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, một khi chúng ta đã đưa ra quyết định và quyết định thì dù là nhiệm vụ hay tình huống nào, chúng ta cũng phải có trách nhiệm phải hành động và hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể. Theo quy định tại Điều 76 Luật Hàng không dân dụng nước ta, cơ trưởng có nhiệm vụ như sau:

tôi sẽ trở lại ngay

– Chịu trách nhiệm về hiệu lệnh của tiếp viên hàng không.

– Tuân thủ và thực hiện tất cả các bước hợp lý để mang lại sự an toàn cho tất cả người và tài sản trên tàu trong trường hợp có điều kiện bất lợi; và người cuối cùng xuống máy bay.

– Khi phát hiện có người, tài sản, phương tiện bị hư hỏng bên ngoài tàu bay thì sẽ báo cho nhà cung cấp dịch vụ vận tải. ‘I. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ hết khả năng của mình nhưng không được làm ảnh hưởng đến an toàn của tàu bay, người và tài sản trên tàu bay.

– Bảo quản và thực hiện đầy đủ các thủ tục khi gặp tình huống xuất phát đường bay, trả máy bay.

Thuyền trưởng có những nhiệm vụ gì?
Thuyền trưởng có những nhiệm vụ gì?

Ngoài các nhiệm vụ nâng cao ở trên, học viên được cấp quyền truy cập vào quy trình vận hành và điều khiển máy bay. Tất nhiên, trong quá trình bay đang diễn ra, cơ trưởng cũng sẽ có quyền thực hiện các hành động cũng như biện pháp ngăn chặn mọi người thực hiện bất kỳ hành động nào trong máy bay, sao cho đảm bảo an toàn. an toàn hàng không và an toàn máy bay, máy bay. Một số hành vi này bao gồm:

– Tausalaina; Sử dụng hóa chất; Hút thuốc trong khu vực hạn chế vì nó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay;

– Đe dọa hoặc tấn công ảnh hưởng đến an toàn và an ninh của tàu bay. Hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của đất nước.

– Hành hung, quấy rối, đe dọa hành khách, thành viên tổ bay, làm hư hỏng tài sản trên tàu bay;

– Hành khách không tuân theo hoặc không tuân theo hướng dẫn của tổ lái hoặc hoa tiêu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và an ninh của máy bay.

– Cố ý sử dụng các thiết bị điện tử bị cấm vì mục đích an ninh hàng không (tàu bay, hạ cánh …);

Ngoài ra, cơ trưởng có quyền quyết định các vấn đề liên quan đến việc giải phóng hành lý, hàng hóa, vật tư và nhiên liệu khỏi tàu bay theo các quy định của Luật hàng không dân dụng. Cơ trưởng sẽ ra chỉ thị cũng như ra lệnh thích hợp về những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của tàu bay … cho đến khi cơ quan có thẩm quyền thích hợp chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu không có chỉ dẫn rõ ràng từ hoạt động của tàu, thuyền trưởng vẫn có quyền thực hiện và thông báo cho sĩ quan phụ trách tàu bay.

– Chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho tàu bay, người và tài sản trên tàu bay;

– Công việc phù hợp đang được thực hiện, quá trình bay đã diễn ra suôn sẻ;

– Thuê thêm nhân viên bán thời gian theo yêu cầu để bảo dưỡng máy bay.

Như vậy là các bạn đã có thêm nhiều góc nhìn mới về ý nghĩa của thuyền trưởng rồi đúng không? Và tất nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách của công việc. Tuy nhiên, tôi xin cam đoan rằng thuyền trưởng là người có tất cả: Ý chí, sức khỏe, lòng dũng cảm và tài năng để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của một người.

Dịch vụ bán vé máy bay

3. Tại sao thuyền trưởng và sĩ quan thứ nhất không ăn cùng một bữa?

Đây có thể là một bí mật mà không phải ai cũng biết về cơ trưởng và phi công. Trong mỗi tàu bay, bên trong tàu bay, cơ trưởng và phi công mặc dù ngồi cùng nhau để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn, an ninh cho tàu bay nhưng không có danh sách hoặc thực phẩm giống nhau. Tại sao?

    Tại sao thuyền trưởng và sĩ quan thứ nhất không ăn cùng một bữa ăn?
Tại sao thuyền trưởng và sĩ quan thứ nhất không ăn cùng một bữa ăn?

Nếu bạn đã hiểu rõ về cơ trưởng thì có nghĩa là bạn cũng biết rằng đây là một trong những công việc có nhiều đặc thù cũng như đặc thù riêng, họ vẫn phải theo dõi và điều khiển máy bay trong suốt chuyến bay. Và thực tế là không ai trong chúng ta có thể chắc chắn rằng máy bay không có tai nạn hay điều kiện bất lợi nào có thể xảy ra. Bởi vì trước đây, trên báo chí hay trên truyền hình thỉnh thoảng lại có những tin tức về vụ rơi máy bay, gây chấn động toàn xã hội.

Vì vậy, các phi công phải tuân thủ các quy tắc và quy định, đặc biệt là về bữa ăn. Điều này đồng nghĩa với việc cơ trưởng và phi công khi đi cùng máy bay sẽ không thể thưởng thức cùng một danh sách, vì vậy để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm cùng lúc có hai người là điều quan trọng. Vì nếu tất cả đều bị ảnh hưởng, quá trình bay sẽ rất nguy hiểm. Trong thực tế, đã có rất nhiều trường hợp kể từ đó. Vì theo Business Insider vào năm 1982, đã xảy ra trường hợp cả 10 thành viên phi hành đoàn đều bị kẹt thức ăn vì bánh mì nên máy bay đã quay trở lại Boston.

May mắn thay, họ đã có thể hạ cánh an toàn mà không xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, năm 2010 cũng xảy ra một trường hợp tương tự, trong đó hai phi công người Anh bị ngộ độc vì ăn cùng một bữa ăn trước khi lên máy bay đó. Vì vậy, việc phi công cần tuân thủ để tránh một số phức tạp không mong muốn xảy ra là một quy định.

Xem thêm: Sách là gì – Thông tin liên quan đến tác phẩm sách

4. Chia sẻ chân thực về việc trở thành cơ trưởng sau 21 năm làm phi công

Một cơ trưởng giấu tên đã chia sẻ với những phi công mới vào nghề kinh nghiệm cũng như góc nhìn thực tế nhất của anh về công việc này. Trong khi đó, thuyền trưởng đã có nhiều thăng trầm trên các chuyến hành trình của mình và anh ấy muốn cho các thế hệ tương lai hiểu một cách công bằng về thuyền trưởng là người như thế nào. Đừng xem nhẹ những lời mà anh ấy sẽ chia sẻ với bạn.

Chia sẻ thực tế của một cơ trưởng sau 21 năm làm phi công
Chia sẻ thực tế của một cơ trưởng sau 21 năm làm phi công

Sau ánh sáng

Sau 21 năm chinh phục các cung đường, anh mới thấy sự nghiệp thú vị nhất của mình là sau mỗi thử thách bay lại được trải nghiệm nhiều hơn. Công việc đi máy bay đã mang lại cho anh nhiều thứ, trước hết là cơ hội. Có lẽ đó là cơ hội mà anh có thể tiếp thu công nghệ, thử nghiệm và làm việc với các thiết bị chuyên dụng, chỉ đứng sau ngành vũ trụ. Tuy nhiên, nhu cầu về kỹ năng và năng lực ngày càng cao nên việc giảng dạy, nghiên cứu để đổi mới kiến ​​thức mới cũng không ngừng nghỉ.

Nhiều khi vào những ngày nghỉ, khi đang vui vẻ bên gia đình, họ phải bỏ tất cả để thay công việc cho đối tác vì quá bận rộn không thể thực hiện được công việc được giao. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ cơ trưởng phải đảm bảo, khi máy bay lên sóng, chúng ta không thể chống cự được. Bởi vậy mới nói, làm cơ trưởng thì tỷ lệ ly hôn sẽ cao, vì thời gian dành cho gia đình, công việc vẫn là cao nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đạt được điều đó trước khi đưa ra quyết định theo đuổi sự nghiệp này.

Dịch vụ hàng không

Điều quan trọng là phi công

Theo 21 năm kinh nghiệm của vị thuyền trưởng, có hai khía cạnh quan trọng nhất, đó là sự hiểu biết tốt và đầu óc tỉnh táo. Trong chuyến bay, môi trường làm việc trên không, khả năng hay trí nhớ và sự đổi mới của bạn sẽ chỉ còn 70%. Đó là, bạn cần có một sự hiểu biết tốt cùng với sự nghiên cứu mạnh mẽ. Trong công việc, nếu bạn muốn được ai đó khen ngợi về chuyên môn, bạn phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết: đúng kỹ thuật, đúng thời điểm, kỷ luật, sáng tạo, sẵn sàng ưu tiên công việc.

Vì vậy, để trở thành một phi công – một cơ trưởng tương lai, bạn cần trang bị cho mình một nền tảng kiến ​​thức và trí tuệ vững chắc để vượt qua mọi điều kiện lái xe, không ngại thử thách và khó khăn của công việc. Học viện Hàng không là nơi đào tạo các bạn phi công.

Timviec365.vn
Timviec365.vn

Sau khi đọc bài viết này về mô tả công việc của đội trưởng, bạn chắc chắn rằng bạn hiểu rõ hơn công việc cá nhân của đội trưởng có nghĩa là gì, phải không? Truy cập Timviec365.vn để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7515 & cateid = 187 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Kế toán công là gì? Cần học những gì để phát triển nghề nghiệp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud