Co-worker là gì? Cách để gây dựng và phát triển mối quan hệ này | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm việc

1. Thông tin nhân viên

1.1. Nhân viên là gì?

Co-worker là sự kết hợp của tiền tố “co” và worker. Tiền tố “co” có nghĩa là “cùng nhau” hoặc “với nhau” và “worker” có nghĩa là nhân viên, nó có nghĩa là một người hợp tác với cùng một công ty. Môi trường làm việc tốt tôi. Vì vậy theo ngữ nghĩa tiếng Việt, worker có nghĩa là đối tác. Đối tác là người mà bạn làm việc cùng Môi trường làm việc tiếng anh. Khi bạn làm việc với ai đó, người đó chính là đối tác của bạn. Tuy nhiên, bạn thường không coi sếp là đối tác của mình, tất nhiên, nhân viên cũng không dùng nó để nói về những người giỏi nhất.

1.2. Sự khác biệt giữa một nhân viên và một nhân viên là gì?

Co-worker là từ sử dụng tiền tố co-, một chuỗi các từ thường được dùng trong ngữ cảnh để biểu thị một hành động mà nhiều người cùng làm, ví dụ: Co-owner: đồng sở hữu, co-designer: co -invent, Co-owner: đồng thiết kế.

READ  Cách viết bài luận tiếng Anh chủ đề môi trường và văn mẫu | Vieclam116.vn

Trong khi một số tác giả bao gồm chế độ xem trong từ nhân viên, những người khác thích tạo từ nhân viên hơn. Ngữ pháp và dấu câu chính xác rất quan trọng đối với văn bản chuyên nghiệp, đây cũng là định nghĩa có nhiều khả năng nhất cho từ, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng ‘bạn đang sử dụng nó một cách chính xác.

Co -worker là một danh từ có nghĩa là đối tác hoặc người mà công việc của họ có liên quan đến tư nhân. Nhìn chung, nhân viên tham gia vào các hoạt động cụ thể và có những vai trò tương tự nhau trong một tổ chức. Dưới đây là một số ví dụ bằng tiếng Anh: Trang is my co -worker. Trong nhiều cuốn sách về việc sử dụng tiếng Anh hiện đại, các tác giả khuyên bạn nên đánh vần các từ không có dấu gạch nối. Tuy nhiên, một số người phản đối việc có đồng nghiệp là nhân viên vì khi đánh vần nó truyền đạt ý tưởng về một con bò.

Nhưng đồng nghiệp là cách viết thông thường của từ này. Đây là một sự thay đổi lớn cho đến cuối thế kỷ 20, và nhiều ấn phẩm vẫn còn phổ biến. Trong tiếng Anh Mỹ, ưu tiên dành cho từ “công nhân” mạnh hơn. Mặt khác, trong ngôn ngữ tiếng Anh, người lao động phổ biến hơn. Lý giải cho sự khác biệt này là do văn hóa được chấp nhận ở mỗi vùng. Có thể bạn để ý rằng, người Anh – Anh thường được mong đợi là tôn nghiêm, trọng thị, hoàng gia nên họ hạn chế sử dụng những từ ngữ, cách diễn đạt dễ nhầm lẫn với ác khẩu. Ngược lại, tiếng Anh Mỹ sẽ tự tin hơn, thường tập trung vào ngôn ngữ nói. Tóm lại, tất cả các cách viết đều có thể chấp nhận được.

>> Xem thêm: Tin vui về chuyện tình cảm

Nhân viên là gì?
Nhân viên là gì?

2. Có bốn kiểu nhân viên bạn thực sự cần trong môi trường văn phòng

2.1. Tốt nhất nên ở chung phòng

Các nghiên cứu cho thấy rằng có một công việc BFF không chỉ có thể cải thiện sự hài lòng trong công việc mà còn tăng hiệu suất và năng suất. Sự thống nhất đã được mang lại thành công khi làm việc cùng nhau và việc dễ dàng bỏ qua lỗi của nhau trong khi làm việc sẽ giúp bạn hạn chế xung đột và không làm giảm chất lượng công việc. Vì vậy, hãy chấp nhận nhân viên mà bạn biết, thích và tin tưởng nhất từ ​​bạn bè của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các mối quan hệ sẽ được xây dựng theo một cách có cấu trúc như trao đổi vui vẻ hoặc phong cách làm việc.

2.2. Đó là sự trung thực về nhân viên

Có những lợi ích rõ ràng khi hình thành mối quan hệ với người có quyền truy cập thông tin tuyển dụng trước khi có thông tin, cùng với các thông tin khác từ bên trong. Đáng ngạc nhiên là hầu hết nhân viên không liên hệ với bộ phận nhân sự sau khi được tuyển dụng. Để xây dựng mối quan hệ này, hãy liên hệ với đại diện của nhân viên mỗi tháng để thảo luận về mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đảm bảo thực hiện điều đó với cá nhân cũng như với nhân viên. văn hóa công sở, văn hóa kinh doanh ở nơi làm việc. Thật dễ dàng để dựa vào email như một cây gậy, nhưng xử lý thời gian là phần quan trọng nhất để phát triển và duy trì các mối quan hệ bền chặt. Hãy rõ ràng khi tiết lộ mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Trừ khi bạn nói với ai đó trong bộ phận nhân sự rằng bạn muốn làm việc ở một bộ phận khác, họ sẽ không biết liệu bạn có tận hưởng những loại cơ hội đó hay không.

>> Xem thêm: Bạn có nên kết bạn với bạn bè của mình trên mạng xã hội không?

2.3. Một đối thủ cạnh tranh

Tại sao bạn cần một đối tác để cạnh tranh trong công việc của bạn? Bởi vì người làm việc thông minh nhận thấy tầm quan trọng của việc biến đối thủ thành đối tác. Nói chung, các bạn bổ sung thế mạnh của nhau. Bằng cách hợp tác với họ, thay vì “tốn kém”, bạn có thể cải thiện kỹ năng và danh tiếng của mình. Làm việc cùng nhau trong một dự án cho phép cả hai bạn tỏa sáng, và sau đó công khai khen ngợi những đóng góp của nhau. Sếp sẽ xem bạn như một người chơi của đội.

Kinh doanh bất động sản

2.4. Một mật vụ

Người này có thể là điện thoại của bạn, trợ lý của sếp hoặc người quản lý cho một người nào đó trong C suite. Dù có những vai trò khác nhau nhưng những người này có một điểm chung quan trọng: không gian trên bề mặt. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nhân viên lễ tân thấp trên nấc thang của công ty, nhưng họ thường lọt vào tai của quản lý cấp cao và họ có thể đưa bạn đến một cuộc họp đặc biệt mà bạn không quen thuộc hoặc đưa cho bạn một dự án về một công việc mới. xong. khuyến mãi. Đưa những người này đi ăn trưa, đi uống cà phê hoặc chỉ hỏi về kế hoạch của họ vào cuối tuần. Đừng quên rằng những hành động nhỏ, chẳng hạn như mang đồ ăn đến văn phòng, sẽ cải thiện mối quan hệ với đối tượng này.

Các loại nhân viên
Có bốn kiểu nhân viên bạn thực sự cần trong môi trường văn phòng

3. Làm thế nào để có được sự tôn trọng của nhân viên

Bạn có thể đã nghe cụm từ “sự tôn trọng là kiếm được, không bắt buộc.” Và trong khi bạn có thể phải tôn trọng vị trí hoặc vị trí của người khác, Cấp cao đó đối với bạn, các đối tác của bạn cần phải làm việc để tôn trọng lẫn nhau. Theo nhiều cách, sự tôn trọng ở nơi làm việc tuân theo Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc Quy tắc vàng – làm người khác như bạn muốn. Suy nghĩ tích cực, thái độ tích cực, tinh thần hợp tác và tính chuyên nghiệp có thể giúp bạn kiếm tiền và duy trì sự tôn trọng của đối tác một cách lâu dài.

3.1. thái độ tích cực

Duy trì thái độ tích cực đối với công việc thể hiện sự tôn trọng từ những người xung quanh. Chào hỏi mọi người mỗi ngày và theo dõi thói quen – nói “làm ơn” và “cảm ơn” với đồng nghiệp mà bạn không coi thường họ. Lắng nghe đồng nghiệp của bạn và tìm hiểu điều gì đó quan trọng về mỗi người, vì vậy bạn có thể đặt câu hỏi về một đứa trẻ mới, một trò chơi gần đây hoặc một trò chơi mới. Tiến độ của một dự án cải tạo nhà.a bếp.

>> Xem thêm: Hệ thống công nghiệp là gì?

3.2. Đáng tin cậy

Mọi người tôn trọng hơn đối tác mà họ tin tưởng. Đi làm và họp đúng giờ, đồng thời trả lời nhanh các cuộc gọi và email – cho thấy rằng bạn bè của bạn coi trọng thời gian của họ. Hoàn thành một loạt các hoạt động nhóm một cách kịp thời, để không làm người khác mất tập trung và ngăn cản họ thực hiện công việc của mình. Tôn trọng lời nói của bạn – nếu bạn cam kết với điều gì đó, hãy làm điều đó. Bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của đối tác khi họ biết rằng họ có thể tin tưởng bạn.

3.3. Giới thiệu và giúp đỡ người khác

Đồng nghiệp của bạn sẽ phản hồi tích cực về bạn khi bạn ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của họ cho nơi làm việc. Cung cấp tín dụng khi cần thiết và không cố gắng miêu tả nỗ lực của bạn hoặc sản phẩm của đối tác là của riêng bạn. Nếu ai đó đến giúp bạn, hãy trực tiếp cảm ơn họ, nhưng cũng nên dành thời gian để ghi nhận sếp của bạn. Giúp đỡ càng nhiều càng tốt khi bạn thấy đồng nghiệp cố gắng chào hỏi khi anh ấy bị ốm, hoặc đề nghị chở che cho anh ấy hoặc cô ấy khi anh ấy hoặc cô ấy hết giờ làm.

>> Xem thêm: Trang phục công sở

3.4. Tránh các vở kịch văn phòng

Đạt được sự tôn trọng của đồng nghiệp bằng cách tránh nói chuyện phiếm và tranh luận trong văn phòng. Mặt khác, đối thoại trực tiếp khi ai đó nói xấu nhân viên hoặc người quản lý. Để thể hiện rằng bạn là một người trung thực, đừng nói điều gì đó sau lưng đồng nghiệp mà bạn không nói thẳng vào mặt họ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm ứng xử nơi công sở, đặc biệt là trong tương tác với nhân viên. Thông qua đó, nó cũng xác định một phần “nhân viên là gì” cho những bạn vẫn còn đang suy nghĩ về từ này. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi làm việc có thể tận dụng những kinh nghiệm trên, bạn có thể truy cập website timviec365.vn để lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Kỹ thuật – sản xuất

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6139 & cateid = 55 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud