Coffee shop là gì? Những điều cần biết về kinh doanh Coffee shop | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Dịch vụ của nhân viên kinh doanh

1. Kinh doanh quán cà phê là gì?

Kinh doanh quán cà phê là gì?
Kinh doanh quán cà phê là gì?

Để hiểu về coffee house trước tiên chúng ta phải hiểu coffee house là gì làm thế nào để kinh doanh.

Quán cà phê có thể hiểu một cách thuần Việt là cơ sở kinh doanh đồ uống được pha chế từ cà phê và các loại đồ uống khác. Một số cửa hàng bán bánh để thưởng thức với cà phê hoặc trà.

Quán cà phê là nơi tuyệt vời để mọi người gặp gỡ, nói chuyện, đọc báo, làm việc, thư giãn.

Kinh doanh quán cà phê, là một loại hình kinh doanh thu hút rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Đây là một loại hình kinh doanh đồ uống cung cấp đồ uống cơ bản từ cà phê, bánh ngọt và đồ ăn nhẹ để ăn.

2. Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

Kinh doanh cafe đang là ý tưởng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, trong đó có nhiều bạn mơ ước bắt đầu từ một quán cafe nhỏ. Nhiều bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Và quan trọng hơn, làm thế nào để kinh doanh quán cà phê thành công?

Dù bắt đầu kinh doanh ngành nghề nào thì bạn vẫn cần phải có kiến ​​thức nền tảng về nó, cũng như khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê, bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. doanh nghiệp của ông ta. Sau đây tôi muốn chia sẻ với các bạn những kiến ​​thức cần trang bị trước khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê.

2.1. Hiểu đồ uống

Kiến thức về đồ uống sẽ là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần có trước khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê. Bạn sẽ không thể bán một sản phẩm mà bạn không hiểu. Trước hết, hãy cùng timviec365.vn nghiên cứu về các loại đồ uống thường bán trong quán cafe nhé!

Nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

2.1.1. Các loại cà phê

Là một quán cà phê, đồ uống chính của quán đầu tiên phải kể đến là đồ uống của quán. Đồ uống làm từ cà phê có thể được chia thành hai loại chính dựa trên cách pha chế cà phê truyền thống và cà phê máy.

Cà phê truyền thống là loại cà phê được sản xuất với nguyên liệu chính là hạt cà phê Rubusta và Arabica. Hạt cà phê sau khi thu hoạch được nướng và lên men và dùng để uống mỗi lần. Đặc điểm của cà phê truyền thống Việt Nam có thể được miêu tả bằng ba từ: đậm đà, đắng, đậm đà … Cà phê truyền thống có thể được thêm đường, đá và sữa trong quá trình tạo hương, tùy theo khẩu vị của từng cá nhân. các vùng và các dân tộc là khác nhau.

Capuccino, Espresso, latte, Mocha… đây là những cái tên không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Các loại cà phê này đều được pha chế bằng máy nên có tên gọi chung là cà phê máy để phân biệt với cà phê thông thường bằng cách sử dụng phin để pha chế.

2.1.2. Nước ngọt

Quán cà phê không thể chỉ có một loại thức uống duy nhất là cà phê, nếu không, rất khó để tồn tại vì có những người không uống được cà phê hoặc không thích cà phê. Đối với một quán cà phê thì cần phải có nhiều loại đồ uống vì có như vậy quán mới mở rộng được khách hàng và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh… Có lẽ nước ép trái cây là một lựa chọn thông minh và tốt để thêm vào danh sách kinh doanh của quán. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết trái cây chứa rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Để đáp ứng nhu cầu của các thành phố ngày nay, các quán cà phê không chỉ cung cấp các loại nước giải khát mà còn có rất nhiều sự lựa chọn như trái cây, kem hay sinh tố quá hoa quả. cũng cho sữa tươi, sữa đặc và đá vào vòng. Tạo ra một thức uống không chỉ có vị thơm ngon từ trái cây tươi và đá mà còn có vị sữa béo ngậy.

  Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê
Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

2.2. Hiểu cách pha chế đồ uống

Muốn kinh doanh quán cà phê phát triển và có vị thế trên thị trường thì bạn không thể thiếu hiểu biết và không có kiến ​​thức về pha chế. Bạn thực sự không thể mở một quán cà phê mà bạn không hiểu cách pha chế đồ uống, phải không? Do đó, trước khi mở quán cà phê, bạn nên nâng cao hiểu biết về các công việc chuẩn bị trước nhé!

Bạn có thể tham gia các lớp học về da hoặc đến làm ngay tại các cửa hàng để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Có công thức, bí quyết pha chế đồ uống ngon, độc đáo với riêng mình là bạn đã thành công 50% rồi.

Việc làm nhân viên pha chế

2.3. Hiểu thói quen uống rượu

Sự đổi mới không ngừng của các hệ thống đồ uống phổ biến có ý nghĩa quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một quán cà phê. Điều gì xảy ra nếu quán cà phê của bạn không cập nhật thói quen uống rượu của mình?

Điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy là quán cà phê sẽ sớm tụt hậu, bỏ lại vị thế cạnh tranh với các quán cà phê khác trên thị trường. Lượng khách đi theo quán sẽ ngày càng giảm, rất khó phát triển.

Vì vậy, các quán cà phê cần cập nhật thông tin về các loại thức uống đang hot trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như làm phong phú thêm danh sách quán cà phê.

Nói đến đồ uống đang hot được giới trẻ yêu thích hiện nay không thể không kể đến các loại trà, trà sữa như: chanh dây, trà chanh đào, trà lài, trà olong, trà sen, trà sữa với đủ các hương vị khác nhau từ dâu tây, việt quất, nha đam đến cà phê…

Ngoài ra, cũng có nhu cầu nghe và cập nhật các chai nước giải khát có thương hiệu trên thị trường.

Các loại đồ uống ngày càng gia tăng không chỉ ngọt ngào, thỏa mãn mà còn phải ngon là điều rất quan trọng và cần phải có đối với bất kỳ quán cà phê nào. Tuy nhiên, việc cập nhật đồ uống mới cho quán cà phê của bạn cần được thực hiện cẩn thận, có tổ chức và rõ ràng, tránh những đổi mới mất kiểm soát.

3. Các bước để bắt đầu kinh doanh quán cà phê

Bạn có thể mở một quán cà phê chỉ với một thức uống nhẹ và trái cây ngon? Cần kiến ​​thức về kinh doanh, quản lý nhân sự?

3.1. Cung cấp kiến ​​thức về quản trị kinh doanh

Để mở một quán cà phê, bạn chưa có đủ kiến ​​thức và đam mê tìm hiểu về đồ uống, bạn cần tìm và trang bị cho mình những kỹ năng về Quản lý nhân sự cũng như các kiến ​​thức kinh doanh cơ bản. Bởi nếu không có sự nhạy bén trong kinh doanh thì rất khó tận dụng tốt nguồn vốn của mình, bắt đầu đầu tư từ đâu cũng rất khó. Cho đến khi thuê nhân viên và Quản trị nhân sự Đau đầu thế nào cũng được. Vì vậy, có kỹ năng kinh doanh và quản lý cũng quan trọng không kém.

Bạn không cần phải đầu tư vào một khóa học chính thức về kinh doanh hoặc quản lý, tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức cơ bản từ sách kinh doanh hoặc Kinh nghiệm mở công ty của riêng bạn từ những người đã có thể lập kế hoạch kinh doanh cá nhân cho mình trước đó. Tránh tình trạng lần mò từng bước một rồi mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến vỡ kế hoạch. Đồng thời, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm khi làm việc, khám phá cơ hội việc kinh doanh đối với danh mục đồ uống. Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi, là nền tảng cho những thành công lâu dài trong tương lai.

Công việc quản lý kinh doanh

Các bước để bắt đầu kinh doanh quán cà phê
Các bước để bắt đầu kinh doanh quán cà phê

3.2. Có một kế hoạch và ngân sách?

Để sử dụng số vốn mình có một cách hợp lý và hiệu quả thì cần phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Lập kế hoạch kinh doanh bằng vốn tự có sẽ giúp bạn biết chính xác:

 • Vốn cho thuê mặt bằng và xây dựng nhà hàng của bạn là bao nhiêu?
 • Cửa hàng của bạn mong đợi phong cách và đối tượng nào? Cần bao nhiêu vốn để trang trí trong nhà hàng?
 • Với đối tượng và phong cách bạn chọn, bạn nên có những gì?
 • Thủ đô của người dân là nhà hàng
 • Trả tiền bảo trì trong thời gian giới hạn
 • Sau bao lâu thì nhận lại được tiền?

Từ kế hoạch kinh doanh, bạn cũng có thể xác định được quy mô kinh doanh quán cà phê của mình? Loại hình và phong cách cửa hàng phù hợp? Muốn hay không

Và điều quan trọng là bạn phải xem xét những tác động khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh, để luôn chuẩn bị sẵn vốn cho những trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên kinh doanh làm việc tại Hà Nội

3.3. Chọn loại hình quán cà phê bạn muốn

Xác định phong cách mà quán cà phê của bạn hướng đến cũng là một bước quan trọng để xác định rõ quán cà phê của bạn đang hướng đến đối tượng là ai?

Nếu bạn quyết định xây dựng một quán cà phê như văn phòng: Đối tượng của bạn ở đây sẽ là nhân viên văn phòng. Quán cà phê của bạn là nơi họ đến vào cuối giờ làm việc, giữa ca làm việc hoặc cuộc họp Đối tác kinh doanh, hoặc là cơ hội để tất cả họ nghỉ ngơi và làm việc. Vì vậy, quán cà phê của bạn cần được thiết kế trang trọng, hiện đại, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Nếu bạn quyết định xây dựng một quán cà phê theo phong cách bình dân: Đối tượng mà bạn mong đợi ở đây là những người bình thường, những người đi làm thường xuyên, bạn nên trang trí cửa hàng càng đẹp và gần gũi càng tốt, tránh những kiểu trang trí đặc biệt hoặc quá đắt tiền.

Nếu bạn quyết định xây dựng quán cà phê kết hợp phòng trà: Bạn phải trang trí cửa hàng một cách ấm cúng và tinh tế, nơi mọi người có thể đến hát và uống cà phê cùng nhau. Chia sẻ bài hát với nhau.

Ngoài ra còn rất nhiều phong cách khác mà bạn có thể tham khảo như: coffee house theo thể loại ngôn tình, café tarot, café bóng đá, café sách….

3.4. Chọn địa điểm mở quán cà phê

Địa điểm cũng là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh quán cà phê. Đó là một nơi thuận tiện để nhận được nhiều lợi ích cạnh tranh thành công trong quá trình kinh doanh quán cà phê. Vậy đâu là địa điểm tốt cho một quán cà phê? Tiêu chí chọn địa điểm mở quán cà phê là gì?

Có 3 nguyên tắc bạn cần quan tâm khi chọn địa điểm mở quán cà phê:

 • Địa điểm đó trước hết cần phù hợp với số vốn mà bạn có. Từ kế hoạch kinh doanh trên, bạn có thể xác định số tiền bạn sẽ chi đầu tư cho địa điểm kinh doanh của bạn và giúp bạn quyết định xem địa điểm đó có phù hợp với mình không.
 • Địa điểm đó cũng phải là địa điểm phù hợp với đối tượng mà bạn đã xác định trong kế hoạch kinh doanh mà bạn đã đề ra ở trên.
 • Tiếp theo bạn cần xác định xem địa điểm có gần với nơi có khán giả của bạn hay không. Ví dụ, nếu hướng đến đối tượng là sinh viên, bạn nên chọn vị trí gần trường học, ký túc xá, v.v.

Đối với việc làm

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn của timviec365.vn về những quán cà phê. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về quán cà phê là gì? Kinh doanh quán cà phê cần biết! Bạn phải bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh quán cà phê?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6133 & cateid = 117 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty cổ phần Eway | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud