Community là gì? Đặc điểm, ý nghĩa của cộng đồng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tổ chức là một tổ chức lớn, có mối liên hệ với nhau trong cuộc sống, do nhiều tổ chức xã hội, tổ chức tập hợp lại trong một lĩnh vực cụ thể, trong đó quan trọng nhất là tổ chức xã hội và là tấm gương của các tổ chức xã hội. – xã hội. Tổ chức là một tổ chức đặc biệt cần thiết với mọi nền tảng trong cuộc sống của chúng ta.

Nuu
Nuu

Hơn 140 định nghĩa đã được các nhà xã hội học cung cấp cho các cộng đồng.

1. Cộng đồng là xã hội bao gồm những người sống ở cùng một nơi, cùng một nơi hoặc cùng một quốc gia. Một nhóm bao gồm một nhóm người ở một quốc gia, chẳng hạn như người Trung Quốc ở Hoa Kỳ.

2. Nhỏ trong một quận. Thuật ngữ cộng đồng hoặc xã hội học.

3. Tổ chức là cơ quan chủ quản, trong đó các thành viên của xã hội lấy môi trường sống làm địa bàn lập bản đồ thường xuyên, thực hiện các công việc xã hội và phong tục tập quán.

Nhiều ý tưởng tổ chức được trình bày
Nhiều ý tưởng tổ chức được trình bày

4. Tổ chức là một cộng đồng lớn, liên kết với nhau trong cuộc sống, do nhiều nhóm xã hội, cộng đồng tập hợp lại thành một nhóm cụ thể, là nội dung chủ yếu của tổ chức xã hội, xã hội và là mô hình thu nhỏ của xã hội vĩ mô.

5. Tổ chức là một “cộng đồng đời sống xã hội bao gồm những người sống trong một khu vực địa lý”.

6. Định nghĩa về tổ chức là giả định rằng các nhóm khu vực dựa trên dân số sống dựa trên cốt lõi của nhà nước, do đó, giả định về loại hình xã hội là phải dựa trên các đặc điểm của dân cư, chẳng hạn như giáo viên đại học, sinh viên. . cộng đồng và các công ty sản xuất. Vì vinh quang của đất nước, như khai thác than.

7. “Cộng đồng” là một cộng đồng bình thường của mọi người, cộng đồng mà chúng ta muốn xây dựng và phát triển ngày nay không phải là một “cộng đồng” mà Tennis nói là đối lập với “xã hội” và nằm trong sự phát triển của lịch sử.

Tổ chức là một tổ chức và phần hoạt động của nó được hình thành bởi những người được kết nối với nhau trong một ngành nghề cụ thể, có mối quan hệ nghề nghiệp và khả năng duy trì một nền văn hóa chung.

Tham khảo tại: Văn hóa đạo đức là gì?? Tầm quan trọng của văn hóa đạo đức

2. Thông tin chung

2.1. Một phần của quần xã sinh vật

Nó có một phần địa lý; có một số lượng dân cư nhất định; cư dân thích -minded và like -minded; có các mối quan hệ thân thiết.

Mở rộng thông tin
Mở rộng thông tin

2.2. Công việc tổ chức

Để duy trì hoạt động của đảng trong làng, có một số hội đồng làng và cơ quan. Các tổ chức này quản lý các công việc khác nhau của cộng đồng, sự phát triển và ổn định, và cung cấp các dịch vụ cho người dân trong làng. Các cơ quan chính quyền các cấp và các tổ chức phục vụ và quản lý là các tổ chức phục vụ cộng đồng và các cơ quan chức năng. Ở nông thôn nước tôi, tổ chức quản lý cộng đồng là ủy ban thôn; Trong thành phố, tổ chức điều hành tổ chức chung của ủy ban cư dân.

Tìm kiếm thêm thông tin: Sức khỏe cộng đồng là gì?? Hy vọng, công việc và sứ mệnh

2.3. Công việc

Tổ chức là một tổ chức tự phục vụ của cư dân, có nghĩa là nó được điều hành bởi văn phòng địa phương. Các chức năng chính của cộng đồng thường là: cùng một bộ phận của Cục Kế hoạch hóa gia đình, chịu trách nhiệm về kế hoạch hóa gia đình, đăng ký thực tế của người dân, nhưng cùng một bộ phận của Bộ Gia đình. cho người tàn tật, trẻ em bị bỏ rơi và những người không thể quản lý tài sản trong phạm vi quản lý của họ. Y tế huyện, hỗ trợ cán bộ phụ trách, quản lý hệ thống y tế mới cộng tác và cung cấp công việc quy tắc, v.v.

3. Đặc điểm tổ chức

Về phần: Cộng đồng là một nhóm người trong một cảnh quan tự nhiên. Một mặt, nó không phải là địa điểm vô tận mà chỉ giới hạn trong bản đồ không gian, mặt khác, cộng đồng là một không gian nhân văn, xét trên bình đồ, cộng đồng cũng là không gian tâm lý xã hội của dân cư. .

Cơ cấu tổ chức
Cơ cấu tổ chức

Trong không gian này, con người cũng đã tạo nên những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng. Như vậy, tổ chức là sự kết hợp giữa không gian khu vực của chúng ta và không gian con người, tích hợp không gian hoạt động của con người và cơ hội để duy trì tư duy xã hội.

Điểm tương đồng: Những người sống trên cùng một bản đồ có cuộc sống giống nhau.

Cộng đồng và xã hội: Nói chung, nó dùng để chỉ các cộng đồng xã hội có cùng tỷ lệ và sức mạnh dân số. Mối quan hệ của con người được đặc trưng bởi sự thân mật, cảnh giác, tuân theo quyền lực và chia sẻ niềm tin và truyền thống. Nó không phải là kết quả của sự phân công lao động gây ra bởi các yếu tố tự nhiên như huyết thống, địa lý và nền tảng văn hóa, và sự mở rộng của nó chỉ giới hạn trong các cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ: Lợi ích của việc tương tác với nhân viên

4. Đặc điểm của quần xã

Sự tồn tại của một tổ chức không thể tách rời một nhóm người. Quy mô dân số, số lượng và chất lượng dân số, … đều là những thông tin quan trọng đối với dân số của một thôn.

Đặc điểm của cộng đồng
Đặc điểm của cộng đồng

Những người sống trong cộng đồng tham gia vào công việc thực tế và các hoạt động khác vì một số sở thích, đối mặt với những vấn đề chung và có những nhu cầu chung. Trong quá trình này, một số truyền thống, cuộc sống và tình cảm của cộng đồng được hình thành, chẳng hạn như truyền thống, phong tục của con người, cảm giác thân thuộc, v.v.

Chủ đề chính của cộng đồng là các hoạt động và tương tác khác nhau của mọi người trong cộng đồng. Con người tương tác với nhau trong các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa và hàng ngày, xây dựng nhiều mối quan hệ khác nhau, và do đó kết hợp với nhau để hình thành các nhóm phụ thuộc lẫn nhau. .

Yêu cầu những điều sau: Công việc tư vấn

5. Các cộng đồng được tổ chức theo những cách khác nhau.

Mỗi ngôi làng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhưng họ hành động khác nhau tùy theo truyền thống của các thành viên, tôn giáo, v.v. các sự kiện. Ví dụ, mặc dù nhà thờ của người Mỹ gốc Phi thường được hiểu là đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giáo dục sức khỏe và công bằng xã hội cho cộng đồng đó, nhưng không phải tất cả các tổ chức tôn giáo như nhà thờ hay chùa chiền Phật giáo đều được sắp xếp và vận hành theo cùng một cách.

Tìm hiểu về cơ cấu tổ chức
Tìm hiểu về cơ cấu tổ chức

Du lịch toàn cầu đã tạo ra nhiều loại cộng đồng dựa trên nhu cầu và mong muốn của mọi người về cảm giác tin cậy, sự tham gia, an ninh và quan tâm đến nhau. Ví dụ, một nhóm người nhập cư mới có thể thành lập một tổ chức dựa trên nhu cầu của họ để được thúc đẩy đối xử tốt hơn bằng cách không cưỡng chế. Một nhóm khác có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh nhu cầu được hướng dẫn tinh thần của họ. Đầu tiên có thể không phải là một cộng đồng như chúng ta nghĩ, nhưng thứ hai có thể không.

Ý thức cộng đồng đòi hỏi nhiều suy nghĩ và phản ánh hơn chúng ta thường làm. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng và hoạch định chính sách phải chấp nhận sự phức tạp này – bao gồm cả tác động quan trọng của cộng đồng đối với sức khỏe và hạnh phúc – khi họ cố gắng hiểu và tạo ra thay đổi xã hội.

Isocial là gì? Tiết lộ, các yếu tố, các yếu tố từ Social Media

Sự phát triển của internet, nội dung, chúng ta có nhiều điều để nói về xã hội. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết Isocial là gì?

Isocial là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14246 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Bản mô tả công việc nhân viên hỗ trợ kinh doanh chi tiết nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud