Compensation là gì? Ý nghĩa của compensation trong ngành nhân sự | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Phần thưởng là một trong những khoản chi cao nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mức lương thưởng nào sẽ có đóng góp đáng kể cho tất cả các doanh nghiệp vì việc có một mức lương công bằng và tiền thưởng quản lý sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển của nhân viên.

Chúng ta thường biết đến phần thưởng, có nghĩa là phần thưởng hoặc phần thưởng. Nhưng nó thực sự là Phần thưởng là gì? có những ý nghĩa khác. Ở mỗi nhóm, phần thưởng là gì lại có những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, chúng ta có ý tưởng về phần thưởng nhân viên, phần thưởng trí tuệ, phần thưởng tài chính… Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần thưởng. Phần thưởng là gì? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để 123job trổ tài nhé!

I. Phần thưởng là gì?

1. Ý tưởng chung về phần thưởng là gì?

Biến đổi thù lao mà công ty trao cho một nhân viên để đổi lấy dịch vụ của họ hoặc sự đóng góp của người đó cho doanh nghiệp. Đóng góp có thể là thời gian, kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng và cam kết của họ đối với công ty hoặc dự án của công ty. Nói một cách đơn giản, đền bù được định nghĩa là số tiền mà người lao động nhận được từ nơi làm việc dưới hình thức tiền công, tiền lương hoặc tiền thưởng.

Phần thưởng là gì?Phần thưởng là gì?

2. Phân loại phần thưởng

Việc kinh doanh, Phần thưởng là gì? được phân thành các loại như:

  • So sánh và đối chiếu;
  • Làm sạch thương mại: Làm sạch lần đầu, làm sạch sau, mua bán các bộ phận làm sạch, mua bán toàn bộ …
READ  [Thông tin] Thuật ngữ update là gì? Tìm hiểu về khái niệm update | Vieclam116.vn

Bằng tiền mặt, phần thưởng được chia thành các loại như:

  • Damage – Thiệt hại;
  • Wages – Tiền lương;
  • Wages – Tiền lương;
  • Tiền lương – Tiền lương cho người lao động …

3. Ý tưởng về phần thưởng cho công việc

Cứu tinh Tiền lương là tiền do người sử dụng lao động đưa ra để bù đắp cho công việc họ làm. Phần thưởng trong công việc kết hợp lương, ngày lễ, bảo hiểm y tế và tiền thưởng sẽ như thế nào. Ngoài ra, nó còn bao gồm các quyền lợi khác như: trợ cấp đi lại / ăn uống / nhà ở; Lợi ích sức khỏe; người trông trẻ …

4. Đổi lại, phần thưởng là gì?

Nội bộ tiết kiệm bồi thường thiệt hại là số tiền phải trả cho sự thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khoẻ, tính mạng của một người. Và việc bồi thường thiệt hại đã được quy định rõ ràng trong luật cũng như các quy định. Ví dụ, trong quá trình làm việc, người lao động làm hư hỏng thiết bị, dụng cụ hoặc có hành vi khác làm hư hỏng tài sản của người sử dụng lao động thì người lao động phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

5. Lý tưởng nhất, phần thưởng là gì?

Trong tâm lý học, phần thưởng là gì có một ý nghĩa khác. Theo đó, một cách lý tưởng, phần thưởng đề cập đến một khoản tiền mà các cá nhân bỏ ra để trang trải một điều gì đó hoặc sử dụng điểm mạnh của họ để bù đắp cho những điểm yếu và thiếu sót của họ.

Khái niệm phần thưởng trong mỗi loại khác nhau là gì?

Khái niệm phần thưởng trong mỗi loại khác nhau là gì?

II. Trong quản trị nhân sự, phần thưởng là gì?

Thanh toán cho các doanh nghiệp nhân sự điều đó có nghĩa là tiền lương và tiền thưởng cho người lao động. Trong mọi doanh nghiệp, thường có các quy tắc hoặc chính sách để thưởng cho nhân viên và người quản lý khi hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và KPI. Kế hoạch trả thưởng đóng một vai trò quan trọng đối với ngành nhân sự.

READ  Mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1 HSĐV file Word | Vieclam116.vn

1. Chìa khóa vàng cho một kế hoạch khen thưởng xứng đáng

Khen thưởng trong ngành lao động có vai trò quan trọng trong việc thu hút nhân tài, giữ chân người lao động, tăng hiệu suất làm việc của người lao động … Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một doanh nghiệp. kế hoạch bồi thường nhân viên phù hợp và hiệu quả. Và đây là một số thông tin chi tiết, những điểm chính trong quá trình xây dựng phương án đãi ngộ cho nhân viên ngành mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc:

  • Nhu cầu của nhân viên: Mặc dù nhân viên không phải là nhân tố quan trọng trong việc ra quyết định kế hoạch bồi thường tuy nhiên, bạn có thể thương lượng với họ về tổng số tiền bồi thường. Bằng cách trưng cầu ý kiến ​​phản hồi từ nhân viên, bạn có thể tạo ra một kế hoạch trả công phù hợp với chiến lược quản lý nhân tài của mình và tăng sự hài lòng của nhân viên.
  • So sánh các khoản thanh toán và tiền thưởng với các đối thủ cạnh tranh: Có thể thấy, khen thưởng và phúc lợi cho nhân viên là một trong những cách thu hút nhân tài. Và để duy trì tính cạnh tranh trong ngành, bạn có thể dành thời gian để đánh giá xem đối thủ cạnh tranh có kế hoạch gì hoặc họ đưa ra phần thưởng nào.
  • Ước tính: Đây là công việc rất quan trọng mà bạn phải suy nghĩ kỹ trong quá trình lập phương án trả thưởng. Hãy trung thực về nhân viên và ngân sách làm việc của công ty bạn. Xác định tổng số tiền bạn có thể chi cho bất kỳ nhân viên nào. Điều tương tự cũng áp dụng cho tất cả các chi phí, bao gồm thuế, phí, quyền lợi truy cập, phần thưởng và tiền thưởng.
  • Xác định mức phí đặc biệt: Ví dụ về các vị trí được trả lương đặc biệt như trả lương cấp một cho quản lý cấp cao, cấp hai trả cho kỹ thuật viên, cấp ba trả cho người quản lý hoặc cấp cao hơn trả bốn cho quản lý. Việc xác định cơ sở trả lương cụ thể cho phép tổ chức xác định số tiền bồi thường sẽ nhận được dựa trên nhu cầu và mức độ công việc. Và vì vậy nó giúp loại bỏ tình trạng đầu cơ lương của người lao động hoặc giúp họ có động lực làm việc hơn để đạt được mức thu nhập cao hơn.
READ  Tranh gắn đá là gì? Mua tranh đá ở đâu chất lượng? | Vieclam116.vn

Chìa khóa vàng cho một kế hoạch phần thưởng xứng đáng

Chìa khóa vàng cho một kế hoạch phần thưởng xứng đáng

2. Vai trò của lương thưởng trong ngành nhân sự là gì?

Mọi nhân viên đều muốn gặt hái những lợi ích khi đi làm. Ngoài lương cơ bản, phúc lợi hành chính, thưởng, phụ cấp … là những thứ mà ai cũng muốn có.

Có một hệ thống tài chính phí và tiền thưởng Sự phù hợp với nhân viên của bạn cho thấy bạn có coi trọng họ hay không. Khi mọi người nhận ra giá trị của bản thân và công nhận người đứng đầu, họ chắc chắn cảm thấy có động lực và muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty. Và tất nhiên, đạo đức làm việc tốt, luôn có tinh thần nỗ lực sẽ mang lại hiệu quả công việc cao, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Kế hoạch trả thưởng Đó cũng là một cách để giữ chân nhân viên, đặc biệt là những nhân viên có năng lực. Phần thưởng cũng là một cách để thu hút nhân tài, tăng mức độ hài lòng với công việc của nhân viên.

III. Sự kết luận

Đây là một số thông tin về Phần thưởng là gì?, nhận thức về lương thưởng trong từng lĩnh vực khác nhau như thế nào cũng như vai trò của kế hoạch đãi ngộ trong ngành lao động. Hi vọng với chia sẻ của bài viết sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về phần thưởng. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud