Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? TOP 5 ngành nghề phù hợp với nữ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Con gái nên học gì để dễ xin việc?
Con gái nên học gì để xin việc?

Khi nghiên cứu, chọn ngành, chọn nghề, việc nhẹ lương cao luôn vui. Dành cho những ai đang suy nghĩ Con gái nên học gì để dễ xin việc?gửi thư cho e Blog.TopCV Dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cơ hội việc làm phù hợp, đồng thời tìm ra hướng đi phù hợp cho con đường tương lai của mình.

Điều kiện chọn việc làm của phụ nữ

Phụ nữ thường có tố chất chuyên nghiệp, dịu dàng và khéo léo, vì vậy những công việc được hầu hết phụ nữ yêu thích thường có những đặc điểm trên. Ngoài ra, những thạc sĩ hàng đầu gắn liền với khoa học và công nghệ không phải là rào cản đối với phụ nữ. Trên thực tế, số lượng phụ nữ lựa chọn ngành công nghệ ngày càng nhiều, trình độ học vấn và việc làm không thua kém nam giới. Vì vậy, khi đào tạo nghề, bạn nên ưu tiên sở thích, đam mê và kỹ năng của mình, sau đó mới nghĩ đến những điều như lương cao hay con gái chuyên nghiệp nên học ngành gì.

Con gái nên học gì để dễ xin việc?
Con gái nên học gì bây giờ?

TOP 5 công việc phù hợp với nữ, dễ xin việc

Truyền thông, Tiếp thị

Thị trường – Truyền thông là một tổ chức rất rộng, từ văn hóa đến kỹ thuật số, với tiềm năng phát triển đa dạng lĩnh vực kinh doanh, cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này là rất rộng mở. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan truyền thông, thị trường – phòng truyền thông doanh nghiệp, báo đài, báo tin,… với các vị trí từ nội dung, thiết kế, lập kế hoạch, quản lý marketing, marketing,…. 8.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ / tháng, dựa trên tổng số năm kinh nghiệm và tình trạng công việc.

Quản lý và Quản lý Nhân sự

Chức năng quản lý nhân viên có 3 chức năng chính: Manager (quản lý, sắp xếp hồ sơ, lưu trữ tài liệu liên quan đến việc quản lý một doanh nghiệp), HR – Nhân viên (tuyển dụng và đào tạo nhân viên), C&B (Compensation & Benefits – Lương và phúc lợi). Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý, cấp phòng mà vị trí của cán bộ quản lý sẽ được đảm nhận trong các lĩnh vực công việc khác nhau. Mỗi hoàn cảnh đều có công việc riêng, nhưng nhìn chung, công việc quản lý, điều hành nhân sự đòi hỏi sự thông minh, cẩn thận, phù hợp với túi tiền của hầu hết phụ nữ. Mức lương trung bình ở doanh nghiệp này từ 7.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng / tháng tùy từng ngành nghề kinh doanh.

Con gái nên học gì để dễ xin việc?
Tổng hợp việc làm phù hợp cho phụ nữ hiện nay

>>> Lưu ý: Để thành công nhân viên quản lý cần có những kỹ năng gì?

Ngân hàng tài chính

Chức năng chính của ngân hàng là phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các phòng kinh doanh bán lẻ, chi nhánh, hội sở chính, .. của một ngân hàng, bao gồm các chức năng như: Mở và quản lý tài khoản tiết kiệm, phát thẻ, quản lý. tiền gửi, tài chính, ủy nhiệm chi, thu chi tiền mặt, quản lý số dư tổng hợp, thu chi hàng ngày, lập báo cáo hàng ngày và đối chiếu tiền mặt, tư vấn, cung cấp công cụ tài chính, giải đáp thắc mắc của khách hàng về thủ tục, nhận hàng. chăm sóc khách hàng, v.v.

Kỹ năng để trở thành người kể chuyện giỏi là chuyên môn, nghiệp vụ, biết giao tiếp với khách hàng, cẩn thận, chu đáo. Mức lương của giao dịch viên từ 9.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ / tháng cùng nhiều chế độ thưởng hàng tháng, quý, năm khác tùy từng ngân hàng.

Kế toán và kiểm toán viên

Kế toán là một bộ phận quan trọng và quan trọng của mỗi doanh nghiệp, chịu trách nhiệm ghi chép và cải thiện tài sản tài chính, kiểm toán sổ sách của một công ty hoặc tổ chức. Ngoài thông tin chuyên ngành, bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu như: thông tin nội bộ, hồ sơ thuế, hồ sơ tín dụng, hồ sơ bán hàng, kho hàng… Kỹ năng viết cơ bản, tin học văn phòng và các phần mềm thông dụng. Mức lương bình quân của một kế toán trong doanh nghiệp bắt đầu từ 7.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ.

Đối với kiểm toán viên, kiểm toán viên có nhiệm vụ thu thập và kiểm tra các hồ sơ và bằng chứng liên quan đến các báo cáo tài chính do kế toán viên lập, nhằm đánh giá tính nhất quán của các thông tin đó với thông lệ chuẩn mực. Bạn có thể nộp đơn vào các bộ phận kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp lớn, ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc tham gia các kỳ thi tại các công ty kiểm toán, kỳ thi cấp nhà nước, v.v.

>>> Tài liệu tham khảo: [Q&A] Câu hỏi thường gặp về công việc kế toán, kiểm toán và ACCA

Chăm sóc khách hàng, quản lý nhà hàng và khách sạn

Dịch vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý và phản hồi các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tại thời điểm mua hàng và sau khi mua hàng (after buy). Các nhà bán lẻ, nhà hàng và chủ khách sạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng quản lý tình huống hiệu quả. Doanh thu tối đa của dịch vụ chăm sóc khách hàng và nhân viên tại khách sạn từ 7.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng / tháng tùy theo kinh nghiệm và quy mô kinh doanh.

Tôi có thể kiếm được một công việc tốt ở đâu?

Để nhận được thông tin nhanh về việc làm HOT từ các doanh nghiệp lớn, có tên tuổi trong ngành, bạn nên xem trên các trang tuyển dụng chuyên nghiệp như TopCV. Không chỉ là trang có tốc độ truy cập nhanh mà TopCV còn giúp bạn chỉnh sửa CV theo mẫu, chia sẻ thông tin phỏng vấn, giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng, thông qua việc xem xét những điều phụ nữ cần tìm kiếm khi xin việc dễ dàng và cơ hội việc làm trong tương lai, họ sẽ có thể hiểu rõ hơn những chỉ dẫn của bạn khi chọn nghề, chọn nghề cho mình. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc cho mình. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
1,073

READ  Học lệch là gì? Học lệch có đáng lo ngại với học sinh không? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud