Confidence Interval là gì – khái niệm và cách tính chuẩn xác | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Niềm tin chia rẽ là gì?? Đây là một thuật ngữ được sử dụng cho các con số tượng trưng. Do đó, mức độ sẵn có chung sẽ nằm giữa hai mức giá. Giá được đặt trong một khoảng thời gian cụ thể.

Niềm tin chia rẽ là gì?

Trong thống kê, Khoảng tin cậy (CI) có nghĩa là khoảng tin cậy, một thuật ngữ để chỉ một loại khoảng tin cậy, được sử dụng để chỉ ra khả năng dân số nằm ở giữa dải giá trị thứ hai.

Niềm tin phân chia được xác định dựa trên tập dữ liệu được quan sát. Theo đó, khoảng thời gian chắc chắn có thể bao gồm giá trị thực của số ẩn số. Tuy nhiên, thời gian đảm bảo được đưa ra không bao gồm chi phí thực tế của đoạn.

Niềm tin phân chia là một hình thức ước tính dân số và được sử dụng để chỉ ra độ chắc chắn của một ước tính.

Tầm nhìn đáng tin cậy và độ tin cậy

Như đã đề cập trong phần Khoảng tin cậy là gì, khoảng tin cậy được thực hiện dựa trên giả định rằng dữ liệu được quan sát dưới dạng các mẫu ngẫu nhiên từ một tập hợp. Do đó, thời gian chính xác thu được từ việc so sánh dữ liệu cũng là một con số ngẫu nhiên.

Trong khi đó, trung thực là giả định được đưa ra trước khi nhà nghiên cứu tiến hành phân tích dữ liệu. Trên thực tế, tiêu chuẩn thông thường được sử dụng là 95. Ngoài ra còn có các bằng chứng khác có thể được sử dụng như 90% hoặc 99%.

Nói ngắn gọn:

– Khoảng chắc chắn của bất kỳ số nào, thu được sau khi so sánh dựa trên dữ liệu.

– Độ tin cậy của một so sánh cụ thể, được cung cấp trước khi phân tích dữ liệu.

Những tác động của niềm tin bị chia rẽ

Với dữ liệu như thế này, vẫn có lỗi, vậy điều gì ảnh hưởng đến Khoảng tin cậy? Theo Jerzy Neyman, cha đẻ của lý thuyết Khoảng tin cậy, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi của khoảng tin cậy: độ trung thực, cỡ mẫu lớn và cỡ mẫu thay đổi. Có nghĩa là, nếu mức độ tin cậy cao hơn, thì càng dễ dẫn đến niềm tin bị chia rẽ. Hoặc một mẫu lớn hơn sẽ cho thấy việc tạo ra những nhận thức tích cực về dân số.

READ  Chức danh là gì? Chức vụ là gì? Phân biệt chức danh và chức vụ | Vieclam116.vn

Áp dụng niềm tin bị chia rẽ

Các nhà thống kê sử dụng Khoảng tin cậy để đo độ tin cậy hoặc độ không chắc chắn. Thời gian ước tính α% cho một đoạn sẽ bao gồm các số 2 và các khoảng từ 1 – α. Người ta có thể nói rằng giả thuyết α% có giá trị thực giữa hai số.

Ví dụ, từ một quần thể duy nhất, nhà nghiên cứu chọn ngẫu nhiên 3 mẫu khác nhau và so sánh thời gian khuyến nghị cho mỗi mẫu. Khi đó, kết quả an toàn của mỗi mẫu sẽ khác nhau mặc dù cả ba mẫu đều được lấy từ quần thể giống nhau. Giả sử rằng mô hình 1 có khoảng thời gian xác nhận là 1 – 95%, chúng tôi nói: “Chúng tôi chắc chắn 95% rằng mô hình dữ liệu này có con dấu thật”.

Một khoảng thời gian nhất định là ký hiệu giúp chúng ta xác định độ chính xác của thước đo. Ngoài ra, nó còn thể hiện tính ổn định của việc so sánh giá, có nghĩa là, thông qua khoảng thời gian, bạn có thể thấy kết quả của giá kép lệch so với cách tính đầu tiên.

Hướng dẫn xác định bộ phận ủy thác

Bước 1. Kiểm tra chi phí của bài kiểm tra

Giả sử bạn muốn kiểm tra trọng lượng trung bình của các học sinh ở trường XYZ và ước tính trọng lượng là 81 kg. Bạn sẽ cần kiểm tra xem ước tính của mình có đúng không trong một khoảng thời gian hợp lý.

Bước 2. Chọn một mẫu

Một ví dụ là quá trình thu thập dữ liệu ngẫu nhiên để kiểm tra một ước tính. Ví dụ, bạn có thể chọn ngẫu nhiên một mẫu gồm 1000 sinh viên từ trường XYZ.

Bước 3. Áp dụng mẫu vào tiêu chuẩn

READ  Quy luật giá trị là gì và tác động đối với sản xuất – lưu thông | Vieclam116.vn

Để tính toán mẫu, bạn sẽ tính trung bình trọng lượng của 1000 học sinh. Tức là, tính tổng trọng lượng của 1000 phụ nữ được chọn và chia cho 1000. Giả sử trọng lượng trung bình là 81 kg.

Tiếp theo, bạn tính toán quan điểm chung của ví dụ bằng cách: tìm thấy bình phương trung bình khác với trung bình và sau đó lấy căn bậc hai của giá trị thu được. Giả sử khối lượng là 14 kilôgam.

Bước 4. Chọn khoảng thời gian bảo mật cần thiết

Việc lựa chọn khoảng tin cậy yêu cầu thường dựa trên Khoảng tin cậy thông thường. Công dụng điển hình của Khoảng tin cậy là gì? Thông thường, nhà nghiên cứu sẽ chọn giới hạn thời gian là 90%, 95% hoặc 99%. Ví dụ, trong trường hợp này, bạn có thể coi Khoảng tin cậy là 95%.

Bước 5. Sửa phần đầu của các lỗi

Giới hạn sai sót liên quan đến xếp hạng: Sửa chữa x Sửa lỗi

Trong:

Phạm vi định hướng = Phạm vi thời gian / 2

Ví dụ, trong vấn đề nghiên cứu này, chúng tôi đang xem xét độ phụ thuộc 95%, được chuyển đổi thành số thập phân, 0,95. Do đó, xác suất được xác định bằng cách chia 0,95 / 2, ta được 0,475. So với bảng Z (cây dữ liệu phụ thuộc), bạn sẽ tìm thấy giá trị gần nhất với 0,475 của 1,96.

Sai mẫu = chế độ xem bình thường / căn bậc hai của kích thước mẫu.

Tức là, dựa trên sai số tiêu chuẩn trong trường hợp này, bạn chia 14 (tiêu chuẩn) cho căn bậc hai của 1000 (ví dụ lớn). Ta được 14 / 31,6 = 0,44 kg.

Từ hai kết quả trên, chúng ta có thể tính toán giới hạn sai số bằng cách lấy 1,96 x 0,44 = 0,86 (kg).

Bước 6. Đi vào giữa các niềm tin

Thời gian tin cậy được ghi lại theo cách sau: Trung bình ± Giới hạn sai số. Ví dụ, bạn viết 81 ± 0,86 kg. Từ đây, bạn có thể tìm thấy đầu và cuối của giới hạn như hình dưới đây:

READ  Marketing 7P là gì? Ứng dụng 7P trong Marketing dịch vụ khách sạn | Vieclam116.vn

Giới hạn tối thiểu = 81 – 0,86 = 80,14 (kg).

Giới hạn trên = 81 + 0,86 = 81,86 (kg).

Một ví dụ về niềm tin bị chia rẽ

Để hiểu rõ hơn Khoảng tin cậy là gì và cách nó có thể được sử dụng trong toán học của các mô hình thống kê, bạn có thể làm theo các ví dụ thực tế dưới đây:

Giả sử có một cuộc khảo sát về số lượng cầu thủ bóng rổ của đội tuyển Việt Nam. Các nhà nghiên cứu đã lấy một mẫu ngẫu nhiên từ dân số, sau đó sử dụng dân số trung bình để ước tính chiều cao của các vận động viên là 188cm.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã sử dụng trình tự bình thường và giá trị trung bình của mẫu (tức là phân phối chuẩn) để đo lường và thiết lập Khoảng tin cậy. Giả sử độ tin cậy 95% được thiết lập, các nhà nghiên cứu dựa vào điều này để đo phần trên và dưới lần lượt là 183cm và 193cm. Nếu các nhà nghiên cứu lấy 100 mẫu ngẫu nhiên của tất cả các cầu thủ bóng rổ trong đội tuyển Việt Nam, thì trung bình là từ 183 đến 193cm, tức là trong 95 mẫu được lấy.

Trong trường hợp các nhà nghiên cứu muốn có mức độ tin cậy cao, họ có thể kéo dài thời gian xác nhận lên 99%. Bây giờ họ đã thiết lập độ tin cậy 99%, chiều cao tối đa sẽ là từ 178 đến 198cm. Các nhà nghiên cứu có thể mong đợi 99 trong số 100 mẫu được xem xét bao gồm tổng số này.

rộng lớn Niềm tin chia rẽ một tín hiệu giúp nhà nghiên cứu xác định độ chính xác của phép đo. Ngoài ra, nó còn cho chúng ta biết sự ổn định khi ước tính một mức giá và sự chênh lệch so với dự toán ban đầu. Với những thông tin về khái niệm Khoảng tin cậy cũng như cách tính giá trị này trên đây, mong rằng bạn đọc đã có thêm một số thông tin hữu ích để sử dụng trong bài nghiên cứu của mình.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud