Công cụ tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận đầu tư Miễn Phí | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Lãi suất tổng hợp là công cụ để tính toán các khoản đầu tư, các khoản đầu tư trong tương lai dựa trên các khoản tích lũy hàng tháng và kế hoạch đầu tư và lãi suất dự kiến ​​hoàn toàn miễn phí trên TopCV.

Kết quả tôi thứ mười hai bạn sẽ có nhiều năm (VNĐ)

Tính lãi suất

Sở thích tập thể tên tiếng Anh là Collective Interest, được Einstein mô tả là “kỳ quan thứ 8 của thế giới. Ai hiểu thì sẽ kiếm ra tiền, ai không hiểu thì phải trả giá”. “Thiên tài đầu tư” Warren Buffett cũng từng chia sẻ lý do làm kinh tế của mình: “Nền kinh tế của tôi là sự kết hợp của việc sống ở Mỹ, gen tốt và lãi kép”.

Bạn có thể rất giàu như Warren Buffett nếu bạn biết cách sử dụng sức mạnh của lãi suất, kết hợp với việc chi tiêu đều đặn, nhất quán trong một thời gian dài. Công cụ tính lãi suất của TopCV dưới đây sẽ giúp bạn ước tính và xem “tài sản” (tiết kiệm, đầu tư) của bạn đã tăng lên bao nhiêu trong một khoảng thời gian.

Lãi suất kép là gì?

Lãi hợp nhất (lãi kép) hay còn gọi là lãi kép, nghĩa là khi lãi khoản đầu tư thu được, bạn lấy số lãi đó trả gốc và tiếp tục đầu tư chuỗi vòng tiếp theo. Nó được nhân lên trong thời gian làm việc hoặc thời gian tiết kiệm được gọi là lãi suất.

Lập kế hoạch tính lãi kép theo số

Lập kế hoạch tính lãi kép theo số

Trong:

  • Fn là chi phí của khoản tiền gửi trong khoảng thời gian n năm mà bạn nhận được.
  • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
  • với lãi suất hàng năm của khoản đầu tư đó. Ví dụ, lãi suất là 10% / năm, thì io được xác định là 0,1.
  • cho số năm bạn định đầu tư.
  • đối với số kỳ bổ sung trong 1 năm, nếu lãi mỗi năm thu được thì cho 1.

Sức mạnh của lợi ích tổng hợp

Bạn có trong tay 100 triệu. Bạn muốn đầu tư với lãi suất 8% / năm.

Nếu tính lãi đơn giản thì sau 5 năm bạn được: 100 * (1 + 8% * 5) = 140 triệu đồng. Số tiền này còn cao hơn khi bạn sử dụng tỷ lệ lãi suất như sau: 100 * (1 + 8%) ^ 5 = 146,93 triệu.

Sức mạnh của lãi suất rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào biểu đồ tăng trưởng dài hạn dưới đây:

Sức mạnh của lợi ích tổng hợp

Một biểu đồ ví dụ là khoản đầu tư $ 1000 ban đầu. Giả sử thời hạn làm việc là 20 năm với mức 10% mỗi năm. Khi chúng ta so sánh lợi ích của lãi suất kết hợp với lãi suất đơn giản hay không, rõ ràng là chúng ta có thể thấy rằng lãi suất tổng hợp bốn lợi ích đó giúp gia tăng giá trị khoản đầu tư của bạn như thế nào.

Do đó, so với lãi suất đơn giản, lãi suất kép có nhiều ma lực hơn và mang lại lợi tức đầu tư cao hơn.

Nếu công thức trên quá khó đối với bạn, hãy nhanh chóng sử dụng công cụ tính lãi suất từ ​​TopCV. Bạn chỉ cần nhập thông tin, hệ thống sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Sử dụng công cụ tính lãi suất từ ​​TopCV để tiết kiệm cho tương lai

Phân tích lãi suất của TopCV giúp bạn ước tính số tiền bạn kiếm được khi tiết kiệm hoặc đầu tư. Bộ công cụ bao gồm Lãi bổ sung và Lãi liên tục cho 2 loại hình đầu tư. Đặc biệt:

Tiếp tục gửi tiền lãi

Tiếp tục gửi tiền lãi

Tuyên bố về những thay đổi trong Lãi suất Tiếp tục

  • Số tiền ban đầu: Số tiền ban đầu bạn chi tiêu để tiết kiệm hoặc đầu tư
  • Tiền gửi có kỳ hạn: Số tiền bạn gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc tiền gửi vãng lai
  • Thời gian gửi tiền: Khi bạn gửi tiền tiết kiệm
  • Lãi suất (%): Tiền lãi bạn kiếm được trên tài khoản ngân hàng hoặc khoản đầu tư. Lãi suất này được xác định hàng năm hoặc hàng tháng
  • Lặp lại: Khoảng thời gian bạn bỏ tiền vào tài khoản hoặc khoản đầu tư hàng tháng.

Ngoài việc hiển thị con số cuối cùng bạn nhận được, đầu tư hoặc hành trình đầu tư của bạn cũng được trình bày trong biểu đồ toàn diện nhất.

Bắt đầu tiết kiệm và đầu tư ngay khi bạn có thể. Thời gian thực đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng sức mạnh của lãi suất.

Các câu hỏi thường gặp

Tiền lãi là gì?

Lãi suất là lãi suất mà người đi vay trả lãi cho việc sử dụng số tiền mà họ vay từ người đi vay. Tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc đơn vị / tổ chức tài chính mà mức lãi suất sẽ khác nhau. Nếu bạn có tài khoản – tức là bạn đang vay tiền tạm thời với ngân hàng, lãi suất càng cao càng tốt cho bạn. Xem xét nhiều ngân hàng hoặc ngân hàng / tài khoản để chọn khoản tiền gửi / đầu tư tốt nhất.

Lãi suất hàng năm và hàng tháng là bao nhiêu?

Với dịch vụ quỹ, số tiền ký quỹ sẽ được xác định trong một khoảng thời gian với lãi suất ước tính. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình, ví dụ như trả hàng tháng, hàng quý, hàng năm,….

Quyền lực của lãi suất được sử dụng như thế nào?

Bắt đầu tiết kiệm tiền một cách nhanh chóng

Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng nên bắt đầu tiết kiệm ngay. Ngay cả khi đó là một số tiền nhỏ, tiền lãi cộng lại sẽ giúp tăng số tiền tiết kiệm của bạn cùng một lúc.

Duy trì / Đầu tư thường xuyên

Có kỷ luật và tiết kiệm hàng tháng. Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm 1 triệu / tháng là bạn có thể tạo ra một khoản tiền khổng lồ lên tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn gửi tiết kiệm dài, 40 năm thay vì 20 năm, con số bạn nhận được sẽ tăng lên 2.356.274.847 đồng sau 40 năm!

Chọn cách tốt nhất để tiết kiệm tiền

Mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính trên thị trường thường có các mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào phương thức giao dịch và mức độ linh hoạt mà họ ưa thích. Ngay trong cùng một ngân hàng sẽ có nhiều khoản tiền gửi / gửi với các mức lãi suất và chính sách khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều chương trình tiết kiệm / đầu tư hiện có trên thị trường để chọn cầu phù hợp với tình hình tài chính và kế hoạch của mình.

TopCV chia sẻ về lãi suất kết hợp và công cụ kết hợp chính xác nhất vào năm 2022. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ sử dụng được sức mạnh của lãi suất để tiết kiệm và đầu tư, đồng thời đạt được những mục tiêu tài chính của mình.

READ  [Kaggle là gì?] Những thông tin về Kaggle bạn không nên bỏ qua! | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud