Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?? Bạn cần biết gì khác về Công nghệ thông tin? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đam mê Công nghệ thông tin và muốn khám phá và gắn bó lâu dài với lĩnh vực kinh doanh này, hãy đọc kỹ.

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?

Công nghệ thông tin từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Đó là một trong những công việc thú vị và đáng yêu nhất trong ngành công nghiệp ngày nay. Vậy Công nghệ thông tin có nghĩa là gì? Công nghệ thông tin tiếng anh là gì??

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Hình 1
Ý tưởng công nghệ thông tin bằng tiếng anh

Trong tiếng Anh, công nghệ thông tin (CNTT) được gọi là ‘Information Technology’, hay còn gọi tắt là CNTT. Một thuật ngữ được sử dụng để chỉ phần mềm, máy tính và Internet nói chung. Chúng ta cũng có thể hiểu công nghệ thông tin là chúng ta sử dụng các công nghệ hiện đại và máy móc hiện đại để xử lý, lưu trữ, xử lý và phổ biến thông tin.

Phân khúc của ngành công nghệ thông tin rất rộng, vì vậy mọi người phải được chia thành các lĩnh vực nhỏ hơn. CNTT thường được chia thành 5 thạc sĩ: khoa học máy tính (MT), kỹ thuật MT, phần cứng máy tính, hệ thống thông tin và truyền thông mạng.

Công nghệ thông tin hiện nay được coi là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước khi hầu hết các ngành nghề đều sử dụng máy tính và Internet. Dù là doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học, văn phòng thì việc hỗ trợ công nghệ là điều vô cùng cần thiết.

xem thêm: Bản dịch tiếng Anh là gì? Dịch khó không phải ai cũng biết

Học Công nghệ thông tin để làm gì?

Lựa chọn học CNTT đồng nghĩa với việc bạn phải kết nối và khám phá nhiều kiến ​​thức đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp. Đầu tiên, sinh viên ngành CNTT sẽ được giới thiệu một số kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên cũng như một số hệ thống thông tin cơ bản, máy tính truyền thông, phần mềm …

Các chương trình đào tạo CNTT của trường đại học cũng sẽ khác nhau, cho phép sinh viên lựa chọn những gì tốt nhất cho mình. Đó là Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An ninh thông tin …

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Hình 2
Học công nghệ thông tin

Với việc đào tạo thêm tại -depth, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về phát triển phần mềm, bảo mật thông tin; thiết kế, vận hành phần cứng, phần mềm … Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được vốn kiến ​​thức cơ bản phong phú và kỹ năng hành nghề tốt, đủ để bạn tự tin theo đuổi ngành nghề mình yêu thích.

Trong khi hầu hết các trường đại học đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, họ vẫn mời nhiều chuyên gia từ các doanh nghiệp CNTT danh tiếng trong và ngoài nước đến giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đây là cơ hội lớn để sinh viên CNTT nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thực hành.

Với nhiều kiến ​​thức như đã nói ở trên, sinh viên CNTT chắc chắn sẽ bị nhà tuyển dụng hấp dẫn và dành được nhiều cơ hội việc làm tốt cho mình. Các em sẽ không hối hận khi chọn học ngành Công nghệ thông tin.

Chỉ ra – Công ty CNTT được trả lương cao nhất tại Việt Nam [TOP 4]

Làm gì sau khi học Công nghệ thông tin?

Với vai trò vạn năng của mình, ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn gắn bó lâu dài. Lựa chọn ngành này là một lựa chọn sáng suốt bởi đây là một nghề hot, năng suất cao, mang lại nguồn thu nhập tuyệt vời và giúp bạn tự do phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng của mình.

Sau khi tốt nghiệp ngành CNTT, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm phong phú và hấp dẫn. Dưới đây là một vài ví dụ:

 • Phần mềm: Bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm như phần mềm hoặc thông tin hệ thống …
 • Kiểm tra / Quản trị viên: Bạn có trách nhiệm kiểm tra và kiểm tra xem sản phẩm có hoạt động tốt hay không.
 • Nghiên cứu hệ thống hoặc quản lý dữ liệu …
 • Điều phối viên và quản lý các dự án và phát triển CNTT của công ty.
 • Học CNTT trong trường học, đào tạo kỹ thuật …

Làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở đâu?

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Hình 3
Cơ hội việc làm IT

Với bằng CNTT, bạn có thể xin việc tại:

 • Các công ty hoặc tổ chức cụ thể về CNTT
 • Nhà sản xuất và cài đặt phần cứng máy tính
 • Các công ty cung cấp giải pháp mạng – bảo vệ mạng
 • Bộ phận CNTT của các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ hoặc bên ngoài các lĩnh vực kinh doanh như giáo dục, ngân hàng, y tế …
 • Giáo viên Tin học của các trường THPT hoặc giáo viên CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng…

tìm hiểu thêm: Tuyển dụng kỹ sư máy tính tại Việt Nam và cơ hội việc làm hiện tại

Sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ có được những thông tin liên quan về ngành CNTT như khái niệm về CNTT, doanh nghiệp. Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?Sinh viên CNTT học gì, làm những công việc gì sau khi ra trường… Hi vọng những kiến ​​thức sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn học tập tốt hơn và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp!

READ  214 Bộ thủ Kanji pdf bằng hình ảnh sinh động | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud