Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm của con người tăng cao kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất thực phẩm chế biến.

JobsGO Fu'a

Đặc điểm của cơ sở sản xuất

Những điều cần biết về sản xuất các sản phẩm công nghiệp
Ngành hàng tiêu dùng là một ngành kinh doanh quan trọng

Ngành kinh doanh hàng tiêu dùng là một trong những ngành kinh doanh chính ở nước ta, nó là ngành sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ trực tiếp cho đời sống của nhân dân, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và xuất khẩu.

Điểm nổi bật của ngành sản xuất Việt Nam:

  • Vốn nhỏ
  • Lượng nhiên liệu hóa thạch được sử dụng ít hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp nặng
  • Đơn giản về mặt kỹ thuật
  • Thời gian sản xuất ngắn
  • Thanh toán nhanh chóng và thành công

Nước ta có nhiều thuận lợi để phát triển các ngành sản xuất như có nhiều lao động hơn, lương thấp hơn và thị trường lương thực trong nước cũng nhiều hơn.

? Xem thêm: Danh sách 10 Khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam

Tổ chức doanh nghiệp sản xuất

Ngành bán lẻ nước ta nổi bật ở 3 ngành cơ bản và chiếm thị phần lớn là dệt may, da giày, sách báo. Mỗi ngành hàng có đặc điểm vòng đời khác nhau.

Ngành công nghiệp vải

Ngành công nghiệp vải
Lều là một sản phẩm bán lẻ lớn tại Việt Nam

I’eie – quần áo là một trong những sản phẩm bán lẻ hàng đầu ở nước ta. Các công ty sản xuất đáp ứng nhu cầu về quần áo của người dân trong nước và xuất khẩu hầu hết sản phẩm của họ đi tiêu thụ bên ngoài. Ngành dệt may của nước ta đang phát triển mạnh ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Long An … Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, dệt may Việt Nam đã có chỗ đứng. trên thị trường may mặc toàn cầu.

Ngành da giày

Ngành da giày
Ngành công nghiệp giày dép đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây

Với dệt may, da giày là ngành kinh doanh bán lẻ được chú trọng sản xuất với nhiều hoạt động hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại chỗ và bán ra các thị trường lớn trên thế giới.

Ngày nay, Việt Nam là nước đứng thứ 4 trong 10 nước bán sản phẩm da giày lớn nhất thế giới và đang tăng trưởng đều đặn hàng năm. Tuy nhiên, ngành kinh doanh này của nước ta vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn do phụ thuộc vào chất liệu da nguy hiểm, thiếu sự đa dạng trong thiết kế và phát triển sản phẩm, không đủ khả năng chi trả giá cả và các sản phẩm của Trung Hoa Dân Quốc.

? Bạn có thể thích: Tiềm năng phát triển của ngành năng lượng Việt Nam

Ngành giấy in – sách

Với dân số đông như vậy, nhu cầu về giấy tờ, sổ sách của nước ta là rất lớn. Tuy nhiên, cả nước hiện có ít nhà giấy. Các nhà máy giấy lớn nhất là Bãi Bằng (Phú Thọ) và Tân Mai (Đồng Nai) không đáp ứng đủ nhu cầu về thiết bị và in ấn giấy. Nó có giới hạn và không bị hạn chế, đòi hỏi sự đầu tư để phát triển.

Nhu cầu lao động trong ngành sản xuất

Sản xuất là ngành kinh doanh sạch, có nhu cầu lớn về lao động. Sự phát triển của các doanh nghiệp bán lẻ đã giải quyết được vấn đề việc làm cho nhiều người lao động.

Các công ty sản xuất yêu cầu một số lượng lớn nhân viên, nơi nhân viên không cần chuyên môn kỹ thuật trong công việc thiết kế và các công ty chấp nhận đào tạo nhân viên ngay từ đầu. Ngoài ra, ngành này cũng đang “khát” nguồn nhân lực trình độ cao, làm các công việc thiết kế, lên ý tưởng, quản lý, giám sát, v.v.

Cơ hội tăng trưởng sản phẩm vẫn còn rất nhiều trong những năm tới. Nhu cầu về việc làm của người lao động sản xuất các sản phẩm công nghiệp luôn ở mức cao, mức lương phụ thuộc vào khả năng lao động.

? Bạn có thể thích: Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Thực phẩm TP.

Để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, đừng quên truy cập vào trang web jobgo.vn.

READ  Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud