Công thức tính chi phí cơ hội trong kinh tế vĩ mô | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Cơ hội về giá là một khái niệm phổ biến trong kinh tế học vĩ mô. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công thức ước tính mức giá này trong bài viết sau đây.

Chi phí của các cơ hội là gì?

Không gian giá cả hiểu biết về một số tiền đại diện cho những lợi ích mà một cá nhân hoặc tổ chức có thể bỏ lỡ khi một lựa chọn kinh doanh được chọn hơn một lựa chọn khác. Nói một cách dễ hiểu, chi phí mặt bằng là sự phản ánh chi phí sử dụng các nguồn lực hạn chế trong sản xuất hàng hóa và dịch vụ bằng với chi phí mặt bằng cũ.

Ngay cả bên trong báo cáo tài chính Không có nhiều điều nói về chi phí cơ hội của công ty, nhưng các CEO vẫn có thể sử dụng ý tưởng này để đưa ra quyết định lựa chọn doanh nghiệp phù hợp.

Xem thêm: Giá vốn là bao nhiêu? Ý nghĩa của chi phí vốn trong doanh nghiệp

Ưu và nhược điểm của các cơ hội kinh tế vĩ mô

Điều kiện tốt

  • Nhận thức về các cơ hội bị mất: Giá cả là yếu tố chính bạn cân nhắc khi lựa chọn các phương án kinh doanh khác. Nhận thức được điều này sẽ giúp bạn có những kế hoạch phù hợp hơn để tối đa hóa nguồn lực của mình.
  • Tìm giá: Một lợi ích quan trọng của chi phí cơ hội là giúp bạn so sánh giá cả với lợi ích của nhau. Từ đó, bạn có thể so sánh số lượng tùy chọn của mình và quyết định lựa chọn nào có thể nhận được mức giá tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
READ  Telemarketing là gì? Mô tả công việc Telemarketing | Vieclam116.vn

khuyết tật

  • Khoảng thời gian: Các chi phí hiện tại mất nhiều thời gian để ước tính, đo lường giữa các phương án khác nhau. Người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách xem xét chi phí mặt bằng. Tuy nhiên, bạn cần thời gian để so sánh các lựa chọn và đưa ra quyết định kinh doanh của riêng mình.
  • Kế hoạch kế toán: Các chi tiêu kinh tế vĩ mô chủ yếu không được bao gồm trong các hoạt động máy tính của công ty. Doanh nghiệp cần xem xét một số nghiên cứu để bù đắp những cơ hội đã bỏ lỡ dựa trên kết quả thực tế của các phương án đã chọn.
Chi phí cơ hội: Các chiến lược ước tính chi phí cơ hội trong kinh tế vĩ mô - Hình 1
Ưu nhược điểm của CPCH trong kinh tế vĩ mô

Xem thêm: Giá trị vốn hóa thị trường là gì? Định nghĩa vốn hóa thị trường

Giá sẵn có

Đó là về chi phí trong hành động quản lý kinh doanh, Bạn có thể sử dụng công thức sau:

OC = FO – CO

Trong:

  • OC (Chi phí cơ hội): Không gian giá cả
  • FO (Quay lại lựa chọn tốt nhất): Thu nhập là lựa chọn hấp dẫn nhất
  • CO (Quay lại tùy chọn đã chọn): Thu nhập của tùy chọn đã chọn

Ví dụ:

Doanh nghiệp dự kiến ​​đầu tư vào doanh nghiệp với số vốn 200.000 USD. Người đứng đầu bộ phận phát triển hiện có một kế hoạch đầu tư bao gồm:

  • Lựa chọn 1: 200.000 USD sẽ được đầu tư vào sàn chứng khoán với tỷ lệ 12% / năm. Nếu chọn phương án này, nhà đầu tư sẽ nhận được 24.000 USD cho minhf.
  • Kế hoạch 2: 200.000 đô la sẽ được dành cho tài sản cố định – đầu tư vào thiết bị mới. Tùy chọn này sẽ giúp các doanh nhân kiếm được 20.000 đô la.

Nếu bạn chọn đầu tư vào tài sản cố định, bạn nên xem xét các chi phí sau:

OC = FO – CO = 24.000 – 20.000 = 4.000 (USD)

Chi phí cơ hội: Các chiến lược ước tính chi phí cơ hội trong kinh tế vĩ mô - Hình 2
Các biện pháp liên quan đến CPCH

Cân nhắc chi phí không gian

Chi phí cơ hội so với cấu trúc vốn

Để xác định một cơ cấu vốn phù hợp, việc nghiên cứu chi phí sử dụng vốn luôn là điều quan trọng. Chi phí sử dụng vốn là một yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc của vốn. Các số liệu này có thể được kiểm chứng và so sánh để có cơ sở thiết lập quỹ tối ưu.

Giá vốn được hiểu là một khoản chi phí cụ thể cho phép sử dụng bất kỳ khoản đầu tư nào. Ví dụ: Nếu công ty vay vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, lãi suất tiền gửi và lãi suất sẽ khác nhau như giá vốn.

Không gian giá là một trong những tốt

Khái niệm này được hiểu là một khối lượng sản phẩm khác phải hy sinh để doanh nghiệp sản xuất ra một bộ phận sản phẩm phục vụ kinh doanh.

Tăng tính khả dụng

Chi phí tăng thêm là thực tế là nếu bạn đổ nhiều nguồn lực hơn vào một doanh nghiệp cụ thể, chi phí của bạn cho mỗi đơn vị nguồn lực bổ sung sẽ tăng lên.

Ví dụ: Nếu một cửa hàng có 5 nhân viên đang làm việc, nghĩa là bạn đang tìm kiếm thêm 1 cơ hội việc làm. Trong khi đó, cửa hàng sẽ mất rất nhiều doanh thu để đổi lấy việc trả lương cho nhân viên mới.

Chi phí cơ hội: Các chiến lược ước tính chi phí cơ hội trong kinh tế vĩ mô - Hình 3
Ý tưởng liên quan

Lưu ý: Đây là tài liệu hướng nghiệp dành cho các ứng viên thuộc mọi lĩnh vực

Không gian giá cả nó là một mức lương rất quan trọng trong kinh doanh. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh vô cùng quan trọng này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud