Công thức tính chu vi, diện tích hình thang chuẩn nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Ánh sáng cơ bản của hình thang

Trước khi tìm hiểu nghiên cứu về tỉ lệ để biết diện tích và vị trí của hình thang, chúng ta cần biết cách xác định hình thang như thế nào? Theo định nghĩa, hình thang là một tứ giác lồi có hai cạnh bên bằng nhau.

Hình thang có 3 dạng phổ biến sau:

hình thang bình thường một cạnh vừa phải có 2 cạnh bằng nhau.

Hình thang vuông nó sẽ có hai mặt bên phải, chiều cao của nó và mặt bên phải của nó trên hai đế. (Ví dụ: Hình thang vuông ABCE có các đường cao bằng cạnh AE và cạnh bên)

Hình thang cân một hình có hai cạnh bên bằng nhau, hai góc tạo bởi cạnh bên và đáy bằng nhau. (Ví dụ: Hình thang cân ABCD có 2 cạnh bên là AD, BC và 2 điểm trùng nhau ở các đỉnh D, C)

Hình thang cân là đặc điểm điển hình của hình thang

Nhìn chung, việc nhận biết hình thang tương đối dễ và không khó lắm.

2. Căn chỉnh của phần cơ bản của hình thang

Giống như các đa giác khác, diện tích hình thang là số mặt phẳng giới hạn bởi các cạnh của hình thang. Kỹ thuật này không khó lắm và rất dễ học.

Ước tính Diện tích hình thang có trung bình cộng các đáy gấp đôi chiều cao. (S = frac {1} {2} (a + b) h ) S là diện tích, a và bo là độ dài của hai đáy và ho là chiều cao của hình thang.

Thiết kế để xác định diện tích của hình thang

Hóy, bo độ dài hai đáy của hình thang ABCD, là độ dài đường cao kẻ từ đỉnh A đến đáy CD. Sau đó chúng ta thu được công thức xác định diện tích hình thang:

READ  Tải những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh | Vieclam116.vn

(S = frac {1} {2} (a + b) h )

Số đo diện tích hình thang có thể được biểu thị bằng cách sau: Số đo diện tích hình thang bằng một nửa tổng chiều cao hai lần chiều cao.

Đây là phương pháp tiêu chuẩn để tính diện tích hình thang khi bạn thực hiện các phép đo diện tích hình thang.

Bạn có thể ghi nhớ công thức tính diện tích hình thang bằng cách làm như sau:

Bạn có muốn tính diện tích hình thang không?

Đáy lớn, đáy nhỏ, chúng tôi thêm vào

Tăng chiều cao

Chia đôi và lấy một nửa

3. Phương án xác định diện tích hình thang vuông

Tính gần đúng của diện tích hình thang bằng trung bình cộng của hai đáy nhân với độ dài cạnh hình vuông. Công thức tính diện tích hình thang như sau:

(S = frac {a + b} {2} .h )

Đo diện tích hình thang vuông

Cho hình vuông ABCD có cạnh AD và đường cao kẻ từ A trên cạnh CD. Độ dài hai đáy của hình thang lần lượt là a và b.

Vì diện tích của hình thang vuông là:

S = 1/2 x (a + b) xh = 1 / 2x (AB + CD) xAD

4. Thiết kế xác định diện tích hình thang cân

Để so sánh diện tích của hình thang cân, bạn có thể dùng cùng một tỷ lệ với hình thang đều hoặc chia hình thang cân thành 3 hình nhỏ hơn gồm 1 hình chữ nhật và 2 hình vuông bằng nhau để xác định các phần rồi cộng lại.

hình thang cân

VĐ: SA B C D = SẼABFE + LELEIAED + LELEIBCF

Đúng SAED và chỉBCF Cùng nhau vì hai tam giác đồng dạng. (Chúng tôi có thể xác nhận)

=> SA B C D = SẼABFE + LELEIAED + LELEIBCF = SẼABFE + 2. LELEIAED = AB * AE + AE * DE

5. Diện tích gần đúng của hình thang có bốn kích thước

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng một thang đo yêu cầu 3 yếu tố chính: độ dài của hai đáy và chiều cao. Ở một số ví dụ nâng cao hơn, chúng ta sẽ dần làm quen với công thức xác định diện tích hình thang khi biết diện tích bốn cạnh. Bạn có thể hiểu công thức này như sau.

READ  Coder là gì – Nghề nghiệp tuy khổ nhưng đem lại thu nhập cao | Vieclam116.vn

Tìm diện tích hình thang có 4 cạnh

Cho hình thang ABCD có đáy AB, CD thuộc Q, P theo thứ tự, hai cạnh BC, AD lần lượt là R, S. Sau đó tính diện tích hình thang để:

( frac {(P + Q) sqrt {2 (R ^ 2S ^ 2 + R ^ 2 (PQ) ^ 2 + S ^ 2 (PQ) ^ 2) – (R ^ 4 + S ^ 4 + ( PQ) ^ 4)}} {4 (PQ)} )

Mô hình ước lượng diện tích hình thang cũng có thể được dự kiến ​​dưới dạng một loạt các hình tam giác, hình chữ nhật. Tuy nhiên, ngoài thang chia độ, người ta thường sử dụng thang chia độ để xác định diện tích hình thang khi xác định được bốn cạnh. Ước tính này là kết quả của Herong và các ước tính khác.

6. Công thức ước lượng hình thang.

Hình thang là hình đa giác có bốn cạnh phụ thuộc vào độ dài của bốn cạnh đó ghép lại với nhau. Có thể hiểu chu vi hình thang là độ dài giới hạn hình phẳng.

Công thức tính diện tích hình thang

Công thức tính chu vi hình thang rất đơn giản. Bạn có thể hiểu ví dụ trên:

Cho hình thang ABCD, các cạnh có độ dài a, b, c, d, dãy. Sau đó xác định vị trí của hình thang b

S = a + b + c + d

Phương pháp gần đúng để xác định diện tích hình thang rất dễ nhớ khi so sánh với phương pháp gần đúng để xác định diện tích. Hầu hết sinh viên hiếm khi cảm thấy khó khăn khi sử dụng thang điểm này.

7. Bài tập sử dụng phần tính chu vi và hình thang

Để củng cố sự hiểu biết về những điều trên, vui lòng liên hệ với Vieclam123.vn theo một số cách thực hành cơ bản như được đề cập dưới đây:

Bài tập 1: Tìm vị trí và diện tích của hình thang ABCD và thấy rằng độ dài đường cao kẻ từ A đến cạnh CD là 25, hai đầu bằng 14,20 inch và hai đầu bằng 5 inch và 7. .

Câu trả lời: Diện tích hình thang ABCD = (14 + 20) * 25 = 425 (đơn vị diện tích)

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG XANH | Vieclam116.vn

Chu vi hình thang ABCD = 14 + 20 + 5 + 7 = 46 (mười đơn vị)

Dạng bài toán này khá phổ biến ở các trường tiểu học. Chỉ cần bạn nắm rõ công thức và lên kế hoạch cẩn thận, bạn có thể cho rằng một số dạng bài không khó.

Chúng ta có thể thấy rằng hình thang là một trong những hình khá phổ biến trong cuộc sống cũng như các dạng hình học. Các dạng bài tập sử dụng tỉ lệ để so sánh diện tích hình thang và diện tích hình thang rất khác nhau, không chỉ trong hình học phẳng mà còn trong các chương trình ánh xạ. Đối với những tình huống đặc biệt, chúng ta cần vận dụng linh hoạt để có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất.

Bạn cần biết khoảng cách giữa hình thang và các hình khác trước khi sử dụng cân. Cần biết phân biệt các hình như hình thang, hình bình hành, hình vuông, hình chữ nhật để tránh nhầm lẫn.

Có một số cách để ghi nhớ công thức xác định diện tích hình thang, diện tích hình thang. Trước hết, bạn cần hiểu bản chất của công thức. Và, bạn có thể xem một số bài thơ vui nhộn về thang điểm để xác định diện tích khuôn mặt. Học toán qua thơ sẽ giúp giảm bớt sự khô khan của môn học này, giúp ánh sáng bám sâu vào tâm trí các em. Ở nhiều trường, giáo viên dạy toán thường tạo ra những bài thơ để học sinh thích và học một cách hiệu quả hơn.

Để học số nói chung và ghi công thức tính chu vi hình thang, đặc biệt là diện tích hình thang hiệu quả, các em cần rèn luyện thường xuyên và vận dụng các dạng bài tập khác nhau. Biện pháp tuy đơn giản nhưng tính vận dụng rất cao, nhất là đối với những bài toán khó ở trường THPT. Vì vậy, hãy tạo cho mình một nền tảng kiến ​​thức nền tảng vững chắc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực Toán học.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ tất cả về hình thang và tỷ lệ để so sánh cạnh của hình thang và diện tích. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu.

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud