Công Thức Tính Chu Vi và Diện Tích Hình Chữ Nhật cơ bản | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Hình vuông là gì? Tài sản của hình vuông

Theo định nghĩa, chúng ta có thể hiểu cạnh của một đa giác có 4 góc vuông, bao gồm những mặt đối lập giống nhau và giống nhaucạnh ngắn gọi là rộng, cạnh dài gọi là dài.

Hình chữ nhật có nhiều thuộc tính và công dụng. Có thể coi đây là một trường hợp đặc biệt của hình bình hành và hình thang cân. Khi chúng ta cắt đôi hình chữ nhật, chúng ta được hai hình tam giác vuông giống nhau.

Để nhớ các tính chất của hình chữ nhật, hãy để tôi chứng minh cho bạn

Kẻ trục hoành ABCD với độ dài AB, chiều rộng BC, đường chéo AC và BD.

Ý nghĩa của hình vuông

Sau đó, xét hai tam giác ADC và BCD, ta tìm được

Các đầu DC được kết nối

AD = BC (Vì chiều rộng của hình chữ nhật bằng nhau)

Dấu phẩy D giống dấu phẩy C (vì cả hai vật đều là góc vuông).

Vậy tam giác ADC đồng dạng với tam giác BDC

Giả sử AC = BD

Là giao điểm của AC và BD.

Hình bán nguyệt cũng là hình bình hành vì nó có hai cạnh bên bằng nhau. Do đó, ta có thể dùng tính chất của hình bình hành để trừ O là tâm của hai cạnh AC và BD.

Vì vậy, từ những dẫn chứng trên, chúng ta có bài học chia đôi thành hai đoạn thẳng bằng nhau và cắt nhau ở giữa mỗi đoạn thẳng.

Cắt đôi hình vuông, ta có hai tam giác vuông bằng nhau. Khi đó, chúng ta sẽ thấy rõ rằng trung điểm tương ứng với cạnh huyền của mỗi tam giác vuông này bằng một nửa độ dài cạnh huyền đó.

READ  Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết - | Vieclam116.vn

Bạn có thể tự nhận biết theo cách của tôi để có thể dễ dàng ghi nhớ một số tính chất của hình chữ nhật.

2. Các ước lượng để ước lượng môi trường của một hình vuông

Cạnh của hình chữ nhật là tổng độ dài các cạnh của hình chữ nhật. Ước tính chu vi của đa giác là tìm tổng của tất cả các cạnh tạo nên đa giác.

Đối với một hình chữ nhật, có cùng chiều dài và chiều rộng, chúng ta có thể ước tính diện tích của hình chữ nhật đó bằng cách nhân tổng chiều dài và chiều rộng với hai.

Ví dụ, có a, bo chiều dài và chiều rộng của hình vuông ABCD, dãy.

Khi đó, chu vi của hình chữ nhật là: C = (a + b) x2 (đơn vị độ dài)

Ước tính cho môi trường là bình phương

Mô hình ước lượng diện tích của một hình chữ nhật cụ thể và mô hình ước lượng vị trí của các đa giác rộng là cơ sở để xây dựng hình chữ nhật.

3. Ước lượng để đo phần thời gian

Phần hình chữ nhật là phần của mặt phẳng được giới hạn bởi bốn cạnh của hình này. Mô hình tính gần đúng diện tích hình chữ nhật là một ứng dụng rất hữu ích không chỉ trong trường học mà còn trong thực tế. Để xác định diện tích hình chữ nhật, ta cần tìm độ dài 2 cạnh kề của hình chữ nhật và tính trên tỉ lệ S = ab (nếu, bo là độ dài 2 cạnh của hình chữ nhật).

3.1. Đo đoạn khí hình chữ nhật để xác định chiều dài và chiều rộng của nó

Ví dụ, có a, chiều dài bo của dây bán nguyệt.

Khi đó, diện tích của hình chữ nhật sẽ là: S = axb (Loại thể loại)

Ước tính gần đúng diện tích của một phần trăm

Chúng ta có thể nói như sau: Diện tích hình chữ nhật bằng số đo chiều dài và chiều rộng.

Cuối cùng, hiểu rõ hơn, bạn sẽ có thể sử dụng tỷ lệ để so sánh diện tích hình chữ nhật trong một số dạng bài tập về ánh xạ hình học, toán xây dựng và toán quỹ tích. Có thể nói, nền tảng tạo cơ sở cho một số vấn đề phức tạp trong giáo dục đại học.

3.2. Tìm diện tích hình vuông biết độ dài một cạnh và một đường chéo.

Tìm mặt cắt khi chỉ biết độ dài của một cạnh và mẫu

Vì một hình chữ nhật có 4 góc vuông nên 2 cạnh và đường chéo sẽ tạo thành một tam giác vuông.

READ  Mẫu, Quy Trình, Bảng Các Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên | Vieclam116.vn

Sử dụng định lý Pitago, chúng ta có: (a ^ 2 + b ^ 2 = c ^ 2 )

Từ đó biết độ dài 1 cạnh và đường chéo ta được độ dài cạnh còn lại và từ đó dùng cân để xác định diện tích hình chữ nhật cho tương ứng.

4. Cách nhớ công thức ước lượng tầm nhìn và tỷ lệ một phần tư

4.1. Thực hành và tìm hiểu thêm về các thuộc tính của cổ phiếu

Các phép tính ước lượng diện tích hình vuông, các phép tính ước lượng diện tích hình vuông rất dễ nhớ và không gây khó khăn lớn cho học sinh. Tuy nhiên, bạn cần hiểu các thuộc tính của hình dạng để ghi nhớ công thức dễ dàng hơn.

Nói đến hình chữ nhật, bạn cần hiểu rằng hình chữ nhật là hai cặp cạnh bằng nhau và giống hệt nhau. Khi sử dụng định nghĩa chu vi như một đường bao quanh một khu vực, bạn có thể dễ dàng tự xây dựng phép đo mà không cần ghi nhớ.

Đối với phép đo diện tích hình chữ nhật, các em hãy làm luôn bài tập và xác định rõ chu vi là gì, diện tích là bao nhiêu để tránh nhầm lẫn giữa chu vi và tỉ số. Sau một thời gian luyện tập, kiến ​​thức này sẽ tự động được “khóa chặt” trong nội tâm của bạn.

Thực hành thường xuyên để công thức dễ nhớ

4.2. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về quản lý tầm nhìn và một phần của kế hoạch du lịch.

Học toán qua thơ không phải là điều mới mẻ đối với học sinh. Khi các công thức toán học được thay thế bằng các bài thơ và câu thơ, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Kể từ khi bắt đầu học tiểu học, có lẽ chúng ta đã nghe nói đến một số bài toán bằng thơ, thậm chí là lời giải của nó. Những vấn đề đó sau bao nhiêu năm vẫn còn in đậm trong tâm trí chúng em chứng tỏ phương pháp học toán qua thơ rất hiệu quả.

Nếu là giáo viên, phụ huynh học sinh có thể giúp con sưu tầm những bài thơ vui về công thức xác định chu vi hình chữ nhật, bán phần hình chữ nhật trên internet hoặc tự làm giúp con. học sinh hiểu Viết bài một cách rất đơn giản. Tôi vẫn nhớ câu thơ của cô giáo tiểu học về chu vi và diện tích hình chữ nhật

READ  Bingsu Là Gì? Giải Mã Sức Hấp Dẫn Của Món Bingsu | Vieclam116.vn

Diện tích của một hình vuông là gì?

Nói chung, thật khó để phóng đại độ dài

Phần cuối của hình vuông là gì?

Chiều dài cộng với chiều rộng, nhân với hai

Những bài thơ như trên, sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng trong quá trình học Toán và giúp các em hứng thú hơn với môn học này.

5. Mẫu ước lượng chu vi và ước lượng hình tứ giác.

Tôi xin cung cấp cho các bạn một vài bài tập để sử dụng và ghi nhớ các ước lượng này

Bài tập 1: Có một mẩu giấy mẫu có chiều rộng 100 cm. Nếu chúng ta giảm chiều dài xuống 15 cm và chiều rộng 7 cm, chúng ta nhận được một ví dụ. Chọn phần của thẻ đó?

Bạn có thể xem câu trả lời bên dưới:

Chiều dài tấm thiệp dài hơn chiều rộng 15 – 7 = 8 (cm).

Một nửa hình vuông của sườn núi: 100/2 = 50 (cm)

Chiều rộng của hình chữ nhật: (50 – 8) / 2 = 21 (cm)

Chiều dài của hình bán nguyệt là: 21 + 7 = 28 (cm)

Diện tích của hình vuông là: 21 x 28 = 588 (mét vuông)

Bài tập 2: Cho một phương trình có chiều rộng là 24 lần chiều dài và chiều dài gấp 3 lần. Nêu vị trí của hình vuông, diện tích của hình vuông đó

Câu trả lời:

Từ đầu bài ta có thể trừ, chiều dài hình chữ nhật gấp đôi chiều rộng

Khi đó ta được chiều dài của hình vuông là: 24 x 2 = 48 (cm)

Cạnh của hình chữ nhật là: (24 + 48) X 2 = 144 (cm)

Diện tích của hình vuông là: 24 x 48 = 1152 (xăng-ti-mét vuông)

Thông qua một số kỹ thuật được đưa ra ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về tỷ lệ để xác định phân đoạn hình dạng. Bạn có thể tìm hiểu các dạng bài tập khác nhau trên mạng và bạn có thể tìm hiểu thêm về số đo chu vi, số đo diện tích và phép tính gần đúng.

Nói chung, toán học đòi hỏi chúng ta không ngừng vận động trí óc và phát triển tư duy. Các phép tính tính chu vi, diện tích đa giác theo chiều rộng và hình chữ nhật nói riêng rất đơn giản nhưng khi làm bài các em cần nắm rõ nguyên lý của 4 bài toán để vận dụng hiệu quả. rất sợ học số học, bởi vì họ đang xử lý các tỷ lệ và các vấn đề phức tạp. Đừng nản lòng mà hãy cố gắng hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bài viết giới thiệu sơ lược về thang chia độ để xác định chu vi hình chữ nhật, tỉ lệ so sánh diện tích hình chữ nhật và một số hiểu biết gần đúng. Hi vọng sẽ giúp ích cho các em học sinh cần ôn tập và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh muốn chia sẻ trí tuệ để dạy dỗ các em học sinh.

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud