Công tố viên và những kiến thức bổ ích bạn cần biết về nghề | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn có biết luật sư là gì không? Vai trò của họ trong tố tụng hình sự là gì? Luật sư khác luật sư và luật sư như thế nào? Thu nhập của họ tốt như thế nào? Mọi thứ sẽ được JobsGO giải đáp qua những chia sẻ bên dưới bài viết này!

JobsGO Fu'a

Luật sư là gì?

Nhiều bạn trẻ mơ ước được khoác trên mình chiếc áo luật sư. Nhưng bạn có thực sự hiểu đó là gì không?

Kiểm sát viên hay Kiểm sát viên là một vấn đề rất quan trọng trong tố tụng hình sự hiện nay. Họ tham gia tố tụng với tư cách đại diện cho lợi ích công cộng. Họ được giao trách nhiệm điều tra vụ án, truy tố và xét xử những người bị tòa án kết tội hình sự.

Tình trạng này lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp thế kỷ 14. Ban đầu, chỉ có luật sư thực hiện công việc của công tố theo yêu cầu của quốc hội. Cuối cùng, theo tòa án nhà thờ, luật sư của bang chính thức trở thành một nhân vật quan trọng trong việc mô hình hóa thủ tục thẩm vấn.

READ  Kỹ năng giải quyết vấn đề | Vieclam116.vn
luật sư 1
Luật sư là gì?

Luật sư sẽ dựa vào kết quả điều tra để đưa vụ việc ra tòa, cùng với những chứng cứ mà họ thu thập được. Họ cũng tiến hành bày tỏ quan điểm và đưa ra khuyến nghị về hình phạt thích đáng đối với bị cáo theo quy định của pháp luật. Họ cũng có trách nhiệm bảo vệ bị cáo thông qua các hành động như yêu cầu giữ nguyên bản án hoặc rút lại lời buộc tội nếu có căn cứ chứng minh sự vô tội của bị cáo. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm đưa ra các bằng chứng hỗ trợ cho bị cáo.

Khi khởi tố điều tra, họ không chỉ nhận hồ sơ để gửi cho cơ quan điều tra mà họ còn thẩm vấn những người liên quan, sau đó sẽ chỉnh lý và lập biên bản phù hợp.

👉 Xem thêm: Nghề luật sư là gì? Bạn làm gì khi tốt nghiệp trường luật?

Vai trò của người bào chữa trong tố tụng hình sự?

Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự như sau:

  • Đầu tiên, cơ quan công tố phải được tách ra khỏi cơ quan tư pháp.
  • Thứ hai, vị trí này cần thực hiện công tác khởi tố, điều tra, kiểm sát việc thực hiện công lý, … góp phần mạnh mẽ vào quá trình tố tụng để đảm bảo lợi ích công cộng.
  • Thứ ba, thực hiện nghĩa vụ mọi lúc, công bằng, tôn trọng và bảo vệ nhân phẩm, bảo vệ quyền con người. Và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho những người tham gia tố tụng.
  • Thứ tư, trong khi thực hiện công việc phải: Tránh phân biệt đối xử, bảo vệ lợi ích công cộng, đánh giá vụ việc một cách công bằng, điều tra toàn diện và kỹ lưỡng, bảo mật, bảo đảm cho người bị hại biết thông tin và quyền lợi hợp pháp.
  • Thứ năm, không khởi tố, truy tố đối với những trường hợp mà cáo buộc đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ.
  • Thứ sáu, phải chú ý đến các tội hình thức như tham nhũng, lạm quyền, v.v.
  • Thứ bảy, có quyền từ chối việc sử dụng bằng chứng nếu tài liệu đó vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

👉 Xem thêm: Thẩm phán là gì? Quy định về Chức danh Thẩm phán ở Việt Nam

Vai trò của người bào chữa trong tố tụng hình sự?
Vai trò của người bào chữa trong tố tụng hình sự?

So sánh hậu vệ công với các tình huống khác

So sánh luật sư với luật sư

tương tự:

Tất cả các luật sư và công tố viên đều có quyền thu thập bằng chứng để đưa ra trước tòa án. Không bên nào có trách nhiệm đồng nhất bằng chứng với nhau. Họ cũng có quyền xem xét dữ liệu do bên kia thu thập.

Eseesega:

  • Mục đích của hành vi: Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bị đơn. Luật sư truy tố tội phạm.
  • Quyền hạn: Luật sư có quyền khám xét, thu giữ, xem xét và yêu cầu kiểm tra chéo, kiểm tra chéo nhân chứng. Người bào chữa công khai có quyền điều tra và truy tố người phạm tội và có quyền bác bỏ chứng cứ của luật sư.
  • Tư cách pháp nhân: Luật sư hành nghề luật sư. Mặt khác, luật sư của bang là người tiến hành các thủ tục tố tụng.

So sánh luật sư với luật sư

So sánh hậu vệ công với các tình huống khác
So sánh hậu vệ công với các tình huống khác

Bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa luật sư và luật sư là gì? Để tôi nói cho bạn biết, hai cái tên này chỉ cùng một chỗ. Tuy nhiên, ở các quốc gia khác nhau, tên gọi cũng khác nhau. Ví dụ: Ở Hàn Quốc, nó được gọi là luật sư, nhưng ở Việt Nam, nó là luật sư!

👉 Xem thêm: Công chứng là gì? Tôi có nên theo đuổi nghề công chứng viên không?

Mức lương của tổng chưởng lý được công bố

Học phí của cơ sở này hiện từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng. Thu nhập không thấp nhưng cũng không cao. Nhưng bù lại, bạn có môi trường tốt hơn để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết và nâng cao cơ hội thăng tiến.

Như vậy là bài viết này đã gửi đến bạn đọc những thông tin đầy đủ và hữu ích về người chơi hộ công. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc và tự tin lựa chọn cho mình công việc này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud