Công việc của merchandiser là gì? Có vất vả không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
công việc của thương gia
công việc của thương gia

Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm và chú trọng đến việc xem xét các điều kiện thị trường. Bộ phận này đóng vai trò chính trong việc duy trì tiến độ công việc và đảm bảo tính thống nhất trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy, công việc của một Tiếp thị là gì? Nhưng tại sao nó lại quan trọng như vậy? Mọi điều mà TopCV Blog sẽ giải thích trong bài viết này và giúp bạn đọc có cái nhìn thực tế nhất về công việc của marketer.

Merchandiser là gì?

Merchandiser hay nhân viên quản lý đơn hàng có trách nhiệm quản lý và theo dõi đơn hàng của khách, đảm bảo sản phẩm và dịch vụ khi đến tay khách hàng sẽ đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu. , thị hiếu của người tiêu dùng. Merchandiser là một khái niệm phổ biến trong ngành sản xuất, đặc biệt là trong ngành may mặc.

Mặc dù thu mua không trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế và sản xuất, nhưng bộ phận này đóng một vai trò quan trọng vì nó chịu trách nhiệm cho bước đầu tiên là nguyên vật liệu. Merchandiser cũng là một hệ thống nghiên cứu và nắm bắt cách sử dụng, nghiên cứu giá cả thị trường để đưa ra những đơn hàng chất lượng nhất. Do đó, hầu hết mọi người đều tin rằng vị trí Merchandiser là sự “cân bằng” giữa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất và nhà bán lẻ, đồng thời nó có khả năng khuyến khích việc sử dụng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Merchandiser là một khái niệm phổ biến trong kinh doanh hàng may mặc.
LÀ MỘTthương gia một ý tưởng phổ biến trong ngành công nghiệp quần áo.

Công việc của một nhân viên kinh doanh là gì?

Thông thường, Người bán hàng – Người quản lý đơn hàng sẽ thực hiện các chức năng sau:

  • Nhận thông tin đặt hàng của khách hàng để đảm bảo mua hàng an toàn
  • Tham gia vào việc chuẩn bị các đơn đặt hàng mẫu và cung cấp thông tin phản hồi cho khách hàng
  • Đàm phán để thống nhất về mẫu mã và chất lượng của sản phẩm, nhận bảo hành và viết hợp đồng
  • Thực hiện theo trình tự sản xuất để đảm bảo mọi hoạt động sản xuất diễn ra đúng tiến độ, bao gồm từ bộ phận sản xuất, bộ phận vận chuyển …
  • Định giá đảm bảo lợi nhuận tối đa
  • Thu thập số liệu thống kê về quảng cáo chiêu hàng và chuẩn bị báo cáo cho những khách hàng hàng đầu.
  • Ghi nhận thông tin khách hàng về sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đối tác
  • Phân tích và phân tích dữ liệu bán hàng, điều kiện thị trường từ đó đưa ra các phương án phát triển sản phẩm nhằm tăng doanh thu, tăng doanh thu và mở rộng bảng hiệu.

>>> Xem thêm: Buôn Hàng Là Gì? Cơ hội việc làm và tương lai của ngành kinh doanh bán lẻ

Phân loại thị trường

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những công dụng và chức năng khác nhau
Bất kỳ tình huống nào mua sản phẩm sẽ là công việc và công việc khác nhau

Mua sản phẩm FOB

FOB Product Order có trách nhiệm kiểm tra và điều phối các đơn hàng của khách hàng trong nước hoặc nước ngoài khi họ có yêu cầu ở nước ngoài. Nhân viên kinh doanh đối với các đơn hàng FOB phải đảm bảo các vấn đề liên quan đến việc thực hiện tất cả các đơn hàng, từ khâu cung cấp nguyên vật liệu, đến khâu sản xuất và cách thức bán đơn hàng.

Mua sản phẩm CMT

CMT Đơn đặt hàng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đơn hàng hoạt động. Những người chịu trách nhiệm về quá trình sản xuất bao gồm cắt, may và hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, bộ phận này không chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu thô như FOB mà công việc này do bên ngoài cung cấp.

Đơn hàng sản xuất và cung cấp tại địa phương

Điều này nhằm giám sát và kiểm soát việc sản xuất trong nước và nguồn cung cấp hàng hóa địa phương. Việc phân chia quản lý các thị trường khác nhau sẽ giúp giảm thiểu số lượng và gánh nặng cho khách hàng Rao bán. Từ đó tạo động lực thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đáp ứng chi phí sản xuất.

Mua sắm trực tuyến

General Merchandise là người quản lý hoạt động của tất cả các bộ phận trên, bao gồm các đơn đặt hàng FOB của Merchandise, CMT và bán hàng cho các nguồn cung cấp trong nước. Vì vậy, Kinh doanh Tổng hợp thường sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và cần phải có kỹ năng quản lý tốt.

Người mua cần có những phẩm chất và kỹ năng nào?

Ngoài các thuộc tính liên quan như lòng trung thành để đưa ra các quyết định quan trọng, đảm bảo sự gián đoạn của các giao dịch; lòng trung thành giúp Merchandise duy trì danh tiếng của mình; Sự nhanh nhẹn giúp Merchandise có thể kiểm soát mọi hoạt động sản xuất, đặt hàng đúng thời gian và đúng tiến độ, Merchandise cũng phải có những kỹ năng kỹ thuật khác để thích ứng với công việc. Bao gồm các:

Kỹ năng giao tiếp kinh doanh

Công việc của Merchandiser thường là giao tiếp và làm việc trực tiếp với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, chủ hàng … Do đó, Merchandiser phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể dễ dàng chuyển đổi và thiết lập mối quan hệ với khách hàng, tạo điều kiện cho họ xây dựng và duy trì dài hạn. làm việc với các đối tác.

Kỹ năng phân tích tốt

Để nắm bắt được những thay đổi của thị trường, Marketer phải có kỹ năng phân tích tốt để nghiên cứu và truyền đạt các xu hướng hoặc mối quan tâm của công chúng. Từ đó, đưa ra các chiến lược tích lũy thời gian để nâng cao tính trật tự cũng như năng suất và hiệu quả kinh doanh.

kĩ năng công nghệ thông tin

Kỹ năng máy tính sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của khách hàng về mọi mặt từ quản lý, lập kế hoạch đến phân tích và nghiên cứu mẫu … Công nghệ thông tin tốt sẽ giúp Merchandiser xử lý đơn hàng. , giữ cho thông tin đơn giản. Ngoài ra, thông tin cũng sẽ giúp Merchandiser kết nối nhanh hơn và rộng rãi hơn với khách hàng.

Kĩ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc với khách hàng, Merchandiser cần biết cách thương lượng các vấn đề về mẫu mã, chất lượng, giá cả, các điều khoản hợp đồng… Tất cả cần đảm bảo rằng mọi việc diễn ra suôn sẻ dựa trên sự thống nhất và tôn trọng, cân bằng giữa các quyền lợi của khách hàng. và các nhà sản xuất.

Tất nhiên, công việc nào cũng sẽ có sự phức tạp riêng, tùy theo đặc điểm của từng doanh nghiệp và hoàn cảnh khác nhau mà tính chất công việc cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu rất siêng năng và không ngừng trau dồi chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng đảm đương tốt công việc và tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong khi công việc của một nhân viên bán lẻ đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng một loạt các tiêu chuẩn về kỹ năng và năng lực. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một công việc có thể tìm được và có cơ hội thăng tiến. Nếu các ứng viên cảm thấy vui vẻ và hào hứng với công việc sản phẩm, hãy truy cập TopCV để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tuyệt vời.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
2.136

READ  Bài tập Sức bền vật liệu có lời giải PDF | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud