Công Việc Phục Vụ Là Gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
dự án dịch vụ

Phục vụ là một công việc trong nhà hàng – khách sạn. Một công việc nên làm là tương tác nhiều hơn với khách hàng và giúp họ có trải nghiệm khi đến nhà hàng, quán ăn. Nhiều người nghĩ rằng đây là một việc rất dễ dàng, nhưng thực tế không phải vậy. Bất kỳ công việc nào cũng có những kỹ năng và yêu cầu đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các dịch vụ!

dự án dịch vụ
Dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến, được ngày càng nhiều người lựa chọn

1. Nhân viên phục vụ là ai?

Nhân viên phục vụ bàn (Waiter / Waitress) là một trong những người giao tiếp tốt nhất với khách hàng khi họ đến nhà hàng, quán ăn. Đối với những người chưa biết gì về công việc này, có thể hiểu đơn giản rằng nhân viên phục vụ sẽ đợi khách đến, gọi đồ ăn cho khách, chào đón các yêu cầu của khách trong nhà bếp, v.v. đối với họ. Họ là những người làm vừa lòng khách đến, vừa lòng khách đi và đảm bảo món ăn của khách luôn ngon nhất. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì nhân viên sẽ là công việc đầu tiên mà ai cũng nên biết.

2. Nhân viên làm gì?

Công việc phục vụ có vẻ dễ dàng trong việc phục vụ khách hàng, nhưng thực tế không phải vậy. Là một nhân viên dịch vụ, bạn phải thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

– Dọn dẹp và sắp xếp bàn / khu vực được chỉ định

– Chào khách hàng, cung cấp thực đơn cho khách hàng

– Giải đáp các thắc mắc về danh sách cho khách hàng

– Viết ra các yêu cầu về thực phẩm và đồ uống mà người tiêu dùng cần

– Kiểm tra order và đặt món của khách hàng để bộ phận bếp xử lý.

– Mang đồ ăn thức uống cho khách

– Đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của khách hàng

– Dọn dẹp sau khi ăn xong (bàn, đĩa, ly, dao, nĩa …)

– Sắp xếp chỗ ngồi và chào đón thành viên mới

3. Nhân viên cần có những kỹ năng gì?

– kĩ năng giao tiếp

Nhân viên phục vụ hầu như luôn là người tiếp xúc với khách hàng ngay từ khi họ bước vào nhà hàng / quán ăn. Khi giao dịch với nhiều chính phủ, kỹ năng giao tiếp là điều bắt buộc. Giao tiếp tốt mang lại cho khách hàng cảm giác thân thuộc và quý mến đối với bạn cũng như nhà hàng. Không ai muốn tiếp tục dùng bữa trong một nhà hàng mà những người phục vụ nói chuyện một cách ngắn gọn và tôn trọng, phải không?

– Kỹ năng ngoại ngữ

Bên cạnh việc phục vụ những thực khách “thuần Việt”, bạn đôi khi bắt gặp những vị khách nước ngoài đến ăn. Vì vậy, làm thế nào để bạn phục vụ họ và hiểu họ hơn? Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Học ngoại ngữ là cách để bạn hiểu nhu cầu của khách hàng và thích ứng với nhu cầu của họ. Ngoài ra, vốn ngoại ngữ tốt đảm bảo bạn sẽ nói được khi đứng trước các quốc gia phương tây.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một kỹ năng mà nhiều nhân viên đang chờ đợi thường thiếu là giải quyết vấn đề. Bất cứ công việc nào cũng có lúc gặp trục trặc và dịch vụ cũng vậy. Nếu bạn có thể tự mình giải quyết các vấn đề nảy sinh một cách “nhẹ nhàng”, nhanh chóng, bạn sẽ được đánh giá cao hơn những người khác. Ngoài ra, nhân viên phục vụ có khả năng nói và giải quyết vấn đề sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn. Đó chắc chắn là một kỹ năng mà một nhân viên cần phải có.

4. Những thuận lợi và khó khăn của Bộ là gì?

– Phúc lành

+ Giúp kiếm thêm thu nhập

+ Giúp nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân (giao tiếp, ngoại ngữ, ứng xử ..)

+ Giúp mở rộng các mối quan hệ

– Giới hạn

+ Phải làm việc theo ca khó

+ Chịu áp lực từ khách hàng và quản lý

5. Công việc dịch vụ là gì?

– Mục sư

– Thủ quỹ

– Sự chuẩn bị

– Quản lý nhà hàng

6. Tìm một công việc dịch vụ?

Có nhiều cách để tìm việc. Bạn có thể tìm cơ hội việc làm trên báo, tạp chí, thông qua bạn bè hoặc trực tuyến. Với sự phát triển của Internet ngày nay, nền tảng nghiên cứu trực tuyến đang được nhiều người lựa chọn. Một số nơi bạn có thể tham khảo và tìm việc cho mình: Viecngay.vn, Jobstreet…

Theo Vietcngay.vn

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
14.470

READ  Khám phá bản đồ Việt Nam chuẩn và những thông tin liên quan | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud