Core banking là gì? Những thông tin về core banking bạn cần biết! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Kế toán – Chứng khoán – Việc làm

1. Ý nghĩa của khái niệm ngân hàng sơ cấp?

“Tài khoản thông dụng” hiểu như “ngân hàng chính” – một hệ thống các mô-đun liên quan đến các hoạt động tài chính cơ bản như ngân hàng Lương bổngcho vay, các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng, … Thông qua hệ thống tài chính chính, ngân hàng Ngân hàng thương mại có thể phát triển nhiều loại dịch vụ và sản phẩm và giải quyết các vấn đề địa phương chặt chẽ và hiệu quả hơn. Tức là tài khoản chính được coi là một hệ thống máy tính tổng hợp một lượng lớn thông tin vào việc xử lý thông tin và quản lý tài sản, hoạt động giao dịch và giải quyết các vấn đề khủng hoảng.

Ý nghĩa của khái niệm ngân hàng là gì?
Ý nghĩa của khái niệm ngân hàng là gì?

Các tài khoản chính là cốt lõi của hệ thống ngân hàng và hệ thống ngân hàng. Hệ thống tài chính hiện tại của Việt Nam. Bao gồm các vấn đề liên quan đến tiền, chứng khoán, thương mại, sách, thông tin ngân hàng, buôn bán, thông tin máy tính và hệ thống thông tin ngân hàng. Tất cả các giao dịch sẽ được nộp vào hệ thống tài khoản chính trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời đảm bảo duy trì hoạt động cũng như các hoạt động thông tin trong khi hệ thống đang chạy.

Có thể thấy rằng ngân hàng trung ương là một hệ thống đơn giản, có thể truy cập thông tin và dữ liệu liên quan tại bất kỳ địa điểm hay thời gian nào mà người sử dụng muốn. Hồ sơ của ngân hàng sẽ được xử lý trong một mạng lưới với các tính năng đặc biệt như tiền gửi, chuyển khoản, thanh toán quốc tế, giao dịch tiền tệ, đánh giá, ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử… Và để hoàn thiện và nâng cao hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động hiện có của ngân hàng, giải pháp duy nhất là thay đổi phân hệ theo ngành nghề kinh doanh chính của ngân hàng đó hoặc thay đổi theo giải pháp hệ thống phù hợp.

Công việc tài chính

2. Lợi ích từ các ngân hàng lớn

Ngân hàng lõi (Core banking) mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng cũng như người sử dụng dịch vụ, đặc biệt là với tình trạng phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng như hiện nay, hệ thống ngân hàng hiện đại. Khi các ngân hàng đầu tư vào tài khoản chính đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cũng như hồ sơ sổ sách, tài liệu một cách tốt nhất có thể, rất dễ dàng.

2.1. Tiết kiệm chính giúp chúng tôi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình hiệu quả hơn

Thực tế có thể thấy hiện nay, nhiều chương trình mới vẫn còn nhiều chiêu trò lớn và khi ngân hàng muốn phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ thì sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều vì chỉ cần xác định nhãn là được có thể nhanh chóng tạo ra các sản phẩm mới mà không cần phải sửa mã chương trình. Đặc biệt, hệ thống T24 có thể dễ dàng truy cập tất cả các khối lượng công việc đã cho, đồng thời có thể nhanh chóng truy xuất tất cả các yêu cầu của khách hàng. Trên thực tế, nó có thể thực hiện 1000 giao dịch / giây và quản lý hơn 50 triệu tài khoản khách hàng khác nhau cũng như hỗ trợ thực hiện các giao dịch thông qua hệ thống 24 giờ một ngày.

Tiết kiệm chính giúp chúng tôi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình hiệu quả hơn
Tiết kiệm chính giúp chúng tôi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình hiệu quả hơn

2.2. Ngân hàng lõi để cải thiện quản trị địa phương

Việc sử dụng các hệ thống tài chính quan trọng cũng giúp các ngân hàng quản lý các vấn đề tại địa phương một cách hiệu quả và hiệu quả hơn. Nếu như trước đây, các ngân hàng không sử dụng các thiết bị hiện đại, cũ kỹ thì việc quản lý hệ thống giao dịch được thực hiện một cách ngẫu nhiên và gây ra rất nhiều bất tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Những người sử dụng dịch vụ ngân hàng thường lo lắng không biết có nên gửi tiền ở đây không, có thể rút tiền ở các trung tâm thương mại khác mà không cần đến ngân hàng hay không? Thậm chí, đối với một số ngân hàng, khách hàng muốn giao dịch ở địa điểm nào cũng phải mở thông tin khác nhau cho các địa điểm đó.

Vì vậy, với sự ra đời của ngân hàng sơ cấp đã đơn giản hóa khách hàng và đơn giản hóa hoạt động ngân hàng. Đối với hệ thống ngân hàng chính, chỉ cần khách hàng có một mã số duy nhất tại ngân hàng là có thể giao dịch với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ ở bất kỳ đâu mà họ muốn, kể cả trong ngân hàng. để tạo thuận lợi cho giao thương.

Ngân hàng lõi để cải thiện quản trị địa phương
Ngân hàng lõi để cải thiện quản trị địa phương

2.3. Ngân hàng chính giúp ngân hàng quản lý rủi ro một cách hiệu quả

Lợi ích chính mà các ngân hàng lớn mang lại cho các ngân hàng là giúp họ quản lý được các rủi ro như rủi ro thị trường, rủi ro nợ hay các vấn đề liên quan, tài chính và hoạt động, … trong nhiều lĩnh vực và cấp quản trị khác nhau. Ngoài ra, nhờ vào chất lượng cao và sự tập trung của các ngân hàng trung ương, các ngân hàng có thể dễ dàng hợp lý hóa hơn cách thức quản lý hệ thống ngân hàng của khách hàng và cung cấp cho họ dịch vụ tốt nhất có thể.

Ngân hàng chính giúp ngân hàng quản lý rủi ro một cách hiệu quả
Ngân hàng chính giúp ngân hàng quản lý rủi ro một cách hiệu quả
Dịch vụ nhân viên

3. Tại sao ngày nay đầu tư vào các ngân hàng lớn lại giảm?

Mặc dù ngân hàng sơ cấp mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động ngân hàng nhưng hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đầu tư vào ngân hàng sơ cấp rất ít.

Tại sao đầu tư vào các ngân hàng lớn ngày nay giảm?
Tại sao đầu tư vào các ngân hàng lớn ngày nay giảm?

Tất nhiên, một ngân hàng trung ương hiện đại cần phải quản lý cụ thể và toàn diện cũng như hoạt động nhanh chóng, đặc biệt là nó cần phải cởi mở khi các ngân hàng muốn tích hợp các dịch vụ và sản phẩm nhất định. Nhu cầu và cần một lượng vốn lớn để đầu tư vào hoạt động của các ngân hàng chính, các ngân hàng cũng có thể gặp phải một số vấn đề, vướng mắc khác liên quan ‘và quá trình triển khai, thực hiện các thành phần quan trọng của công nghệ ngân hàng hiện đại ngày nay. hệ thống ngân hàng.

Qua nghiên cứu cho thấy, để việc sử dụng hệ thống ngân hàng sơ cấp đáp ứng và giải quyết các vấn đề quản lý của ngân hàng nhà nước, quy trình thực hiện nghiệp vụ từ ngân hàng nhà nước đến chi nhánh ngân hàng thương mại không tương thích với ngân hàng chính. hệ thống. của các ngân hàng này, đặc biệt là các ngân hàng nước ngoài. Ví dụ, khi ngân hàng thực hiện việc phân loại tài khoản, sẽ có dữ liệu được phân theo đơn vị tiền tệ, có dữ liệu được nhóm lại với nhau. Và với tài khoản ngoại tệ nhiều loại, người dùng chỉ cần một tài khoản là có thể ứng tiền với số lượng lớn từ bên ngoài. Tuy nhiên, vấn đề này ở Việt Nam lại rất khác. Hệ thống máy tính của khách hàng và các biểu mẫu báo cáo thường được thay thế bằng hệ thống máy tính của các ngân hàng lớn ở nước ngoài nên điều này khó đáp ứng.

Ngoài ra, theo các chuyên gia ngân hàng ngày nay, việc sử dụng hiệu quả công nghệ có thể giúp các ngân hàng thương mại đạt 50% cơ hội thành công trên thị trường. Tuy nhiên, nếu đi theo con đường đầu tư dài hạn vào công nghệ thì chi phí sẽ rất cao, đòi hỏi đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao và hiệu quả mới có thể sử dụng tốt. Và trước tình hình năng lực tài chính yếu kém, các ngân hàng thương mại đang phải vật lộn để giải quyết các vấn đề ngắn hạn khác như cấp vốn, xử lý tín dụng xấu, và các vấn đề khác liên quan đến công nghệ chưa được ưu tiên trong ngắn hạn hoặc thời gian.

Chính vì những điểm yếu này mà hầu hết các ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay mới chỉ dừng lại ở góc độ xử lý vấn đề, mà quan trọng nhất là phải cảnh báo vấn đề và ngân hàng phải có công cụ hỗ trợ phân tích, thống kê thường quy. Hệ thống ngân hàng chính đòi hỏi phải đảm bảo thông tin liên lạc cũng như bảo mật thông tin và nhiều ứng dụng liên quan khác. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống này mới chỉ đáp ứng được một phần yêu cầu của các cơ quan hành chính chuyên nghiệp. Do đó, ngày càng có ít ngân hàng thương mại sử dụng hệ thống tài chính chính trong việc quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

4. Một số ngân hàng lớn được sử dụng làm ngân hàng ở Việt Nam hiện nay

– “Siba” – một hệ thống cấp vốn cơ bản đã được sử dụng từ lâu và dựa trên FOX cho nền tảng DOS. Đối với Siba, đã có nhiều tranh cãi về cái tên gắn liền với FPT, trước đây hệ thống này được sử dụng rộng rãi nhưng hiện nay, nó không còn đáp ứng được nhu cầu của người dân.

– “Trục SIBS Sliver Lake” – hệ thống tài trợ chính được sử dụng tại một số ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, MSB, …

Một số ngân hàng lớn đang hoạt động ngân hàng tại Việt Nam hiện nay
Một số ngân hàng lớn đang hoạt động ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

– “Teminos” – hệ thống ngân hàng chính được sử dụng đầu tiên tại Techcombank và đến nay đã có nhiều ngân hàng khác hoạt động như SeAbank, Ngân hàng Quân đội, VP Bank, Sacombank, …

– Unisys “TCBS” là hệ thống cấp vốn chính được triển khai tại ACB hiện nay.

– “Tem” – sử dụng hệ thống ngân hàng tại VIBank, HDBank.

– “Huyndai” – các khoản đầu tư chính hiện được thực hiện vào ngân hàng nông nghiệp.

– “TI core” – các giao dịch cốt lõi được sử dụng bởi Dai A Bank, MHB, …

– “I – Flex” – điều hành ngân hàng chính tại PG Bank, Lien Viet Bank, INDOVINA, …

Với chuyên mục trẻ em trên Timviec365.vn, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng nhất về chủ đề ngân hàng và các vấn đề liên quan đến ngân hàng trung ương. Từ đó có thể quản lý hiệu quả công việc quản lý ngân hàng của mình, khách hàng nhìn nhận một cách thẳng thắn về lợi ích của ngân hàng chính để lựa chọn, lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất để sử dụng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7949 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Những điều cần biết về ngành Trinh sát an ninh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud