CPK là gì? Thông tin về chỉ số khả năng xử lý có thể bạn quan tâm | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc sản xuất – Công việc sản xuất

1. Câu trả lời đúng nhất về CPK là gì?

1.1. Khái niệm CPK là gì?

CPK viết tắt của cụm từ “Trình độ Quy trình” – được định nghĩa là sự thể hiện tiềm năng sản xuất của ngành sản xuất trong ngành công nghiệp ngày nay. Theo đó, trong quá trình nâng cao năng suất, các doanh nghiệp sẽ dựa vào các mô hình năng lực hoạt động CPK này hoặc các thước đo năng lực sản xuất làm thước đo chính. Thông qua đó, họ sẽ có thể xác định khả năng hệ thống mới sẽ hoạt động hiệu quả trong một giới hạn cụ thể.

Khái niệm CPK là gì?
Khái niệm CPK là gì?

Trên thực tế, CPK chỉ hữu ích cho việc tạo ra các hàm ở định dạng cơ sở dữ liệu. Và tỷ lệ sản xuất sẽ đại diện cho tỷ lệ đo lường, sự biến thiên tự nhiên theo yêu cầu của bất kỳ quá trình sản xuất nào trong mối quan hệ với các thành phần liên quan và các giới hạn kỹ thuật. Nó cũng cho phép so sánh các quy trình khác nhau trong một cài đặt được kiểm soát.

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại Hồ Chí Minh

1.2. Tiêu chí để xác định điểm đủ điều kiện CPK

Tiêu chí để xác định điểm đủ điều kiện CPK
Tiêu chí để xác định điểm đủ điều kiện CPK

Để tính chỉ số CPK, bạn cần tuân theo các tiêu chí sau:

Đầu tối thiểu (USL – X) (X – LSL)

CPK =

3⸹

Trong:

– USL là giới hạn trên

– LSL là giới hạn kỹ thuật bên dưới

– sự khác biệt thông thường

– X là giá trung bình của tập giá

Ví dụ về tính toán CPK .index
Ví dụ về tính toán CPK .index

Để hiểu rõ hơn về công thức áp dụng xếp hạng năng lực CPK này, bạn có thể làm theo ví dụ dưới đây:

Với những hạn chế:

+ Giới hạn của phương pháp trên là 6,5

+ Giới hạn kỹ thuật dưới 6,3

+ Chênh lệch giá trị trung bình là 0,030

+ Giá trị trung bình của bộ giá trị là 6,4

Sử dụng thang đo, chúng ta có thể so sánh chỉ số CPK như sau:

USL – X 6,50 – 6,40

Z (USL) = = = 3,34

0,030

X – LSL 6,40 – 6,30

Z (LSL) = = = 3,34

0,030

Z (tối thiểu) 3,34

CPK = = = 1,11

3 3

1.3. Giá trị .index CPK được đề xuất

Hiện tại, bằng chứng về năng lực sản xuất của CPK đối với các hoạt động sản xuất chủ yếu được xây dựng dựa trên năng lực cần thiết cùng với chi phí ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Theo đó, nếu các giá trị gần bằng 0 hoặc dưới 0, nó sẽ cho thấy hoạt động không được mong đợi hoặc mức độ biến động có thể cao.

Và làm thế nào để thực hiện các điều chỉnh cho tầm quan trọng của các mục tiêu đó, khả năng xử lý các thông lệ nhỏ và có thể chấp nhận được sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân. Ví dụ, đối với ngành ô tô, lĩnh vực ô tô sẽ đưa ra các phương án và lựa chọn hiệu suất khác nhau và áp dụng cho quy trình phê duyệt của lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, các hướng dẫn này cũng gây ra một số vấn đề, được cho là do một số hệ thống khi sử dụng trong sản xuất không thể đánh giá hiệu quả, không thể đo lường chính xác chỉ số CPK.

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

Giá trị .index CPK được đề xuất
Giá trị .index CPK được đề xuất

Vì khả năng kiểm soát việc sản xuất CPK được coi là một chức năng kỹ thuật, các chỉ số CPK này là hữu ích cũng như các yếu tố kỹ thuật. Ví dụ, thông tin sẽ được rút ra từ các hướng dẫn mà không cần xem xét các chức năng hoặc tầm quan trọng của các thành phần khác. Do đó, bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến quá trình sản xuất sẽ vô ích. Mặt khác, nếu bạn tập trung nhiều hơn vào những rủi ro thực sự của hệ thống và đưa ra cách xử lý thích hợp thì sẽ hiệu quả hơn.

2. Nhãn CPK, PPK và CP

Trong các ứng dụng doanh nghiệp không có khả năng sản xuất ngày nay, nhiều tín hiệu khác nhau có thể được sử dụng độc lập, khác nhau hoặc chúng có thể được sử dụng đồng thời. Chúng được gọi là chỉ số CPK, PPK và CP. Tuy nhiên, tất cả các chỉ số này đều có những đặc điểm riêng cũng như thể hiện mục tiêu riêng. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa những dấu hiệu này? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu và học hỏi thêm nhé!

2.1. So sánh giữa CPK và CP

Đối với bất kỳ ngành nào, việc hiểu được tiềm năng tăng trưởng trong một quá trình là rất quan trọng. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ xác định được mục đích cụ thể và rõ ràng nhất cũng như tránh được những gián đoạn không đáng có đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất.

So sánh giữa CPK và CP
So sánh giữa CPK và CP

Theo đó, hai chỉ số CPK và CP sẽ đóng vai trò giúp doanh nghiệp đo lường những khả năng nhất định và so sánh quá trình quảng cáo với những đặc điểm cụ thể. Tuy nhiên, mỗi loài có những điểm khác biệt riêng, chẳng hạn như:

CPK cung cấp kết quả trực quan tốt hơn, trong khi CP là một chỉ báo hành động đơn giản hơn.

– Dấu CPK được gọi là quá trình năng lực (hoặc quá trình thực hiện), trong khi dấu CP được gọi là danh sách yêu cầu.

– Chỉ số CPK sẽ quan trọng hơn trong vấn đề phân bổ hiệu quả hoạt động sản xuất, nhưng với chỉ số CP sẽ không lo tình trạng quy trình theo một giới hạn nhất định phù hợp với bề rộng đã được phê duyệt của nó. .

– CPK sẽ cung cấp cách bố trí và vị trí trong quá trình sản xuất, trong khi việc xác định CP sẽ chỉ cung cấp thông tin liên quan đến các biểu mẫu.

Người tìm việc

2.2. So sánh giữa CPK và PPK

Nhiều người nhầm lẫn về chỉ số CPK và chỉ số PPK vì đây là hai chỉ số đánh giá sản xuất các hoạt động tiềm năng trong một doanh nghiệp và đều có tác động đáng kể đến kế hoạch và chiến lược kinh doanh. Theo đó, cả hai chỉ tiêu này sẽ được giám sát và theo dõi chặt chẽ trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, hai chỉ tiêu này cũng có một số điểm khác biệt mà doanh nghiệp cần nắm rõ:

– Hai chỉ số sau khác nhau về tên và cách viết: CPK được biểu thị bằng Chỉ số năng lực của quá trình và PPK được biểu thị bằng Chỉ số hiệu suất quá trình.

So sánh giữa CPK và PPK
So sánh giữa CPK và PPK

– Chỉ số CPK được sử dụng như một thước đo để xác định mức độ gần gũi của doanh nghiệp với kế hoạch đạt được mục tiêu của mình, đồng thời cho biết doanh nghiệp đó so với kết quả hoạt động bình quân đạt được như thế nào. Đặc biệt, chỉ số PPK sẽ giúp doanh nghiệp xác định được mô hình nào tạo ra kỹ năng cụ thể, có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không.

– CPK sẽ hiển thị những gì sẽ được thực hiện trong tương lai, trong khi PPK sẽ chỉ hiển thị hành động đã được thực hiện trong quá khứ. Điều này có nghĩa là CPK có khả năng nhìn thấy tương lai và PPK không có khả năng đó.

– CPK được sử dụng trong thời gian ngắn, nhưng PPK được sử dụng trong thời gian dài.

– Doanh nghiệp có thể kiểm soát chỉ số CPK, nhưng chỉ số PPK, rất khó làm được.

3. Mối quan hệ giữa chỉ số CPK và hệ thống giảm sản xuất

Trong khi đó, việc phản ánh các vấn đề trong sản lượng sản xuất bằng chỉ số CPK ở các doanh nghiệp là phổ biến. Xu hướng này có liên quan và khá chặt chẽ với xu hướng giảm bớt hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Theo đó, một quy trình để ước tính có bao nhiêu lỗi và sự cố xảy ra, được đo lường bằng tài liệu tham khảo này, sẽ được quản lý. Tỷ lệ của quá trình này sẽ được bổ sung để giảm trong trường hợp của quá trình được phân phối phổ biến nhất.

Công việc giám sát sản xuất

Mối quan hệ giữa chỉ số CPK và các phương pháp giảm sản lượng hoạt động
Mối quan hệ giữa chỉ số CPK và các phương pháp giảm sản lượng hoạt động

Về lâu dài, các quy trình trong một sản xuất có thể thay đổi rất nhiều và hầu hết các biểu đồ kiểm soát cho quy trình đó chỉ nhạy cảm và nắm bắt được những thay đổi nhỏ bằng 1,5σ hoặc thậm chí lớn hơn trong toàn bộ quy trình. Nhưng đối với trường hợp có sự thay đổi ô và số lượng trên nằm ngoài trình tự của quá trình thì sẽ hình thành các mối quan hệ khác.

Do thực tế là các quá trình có thể thay đổi hoàn toàn hoặc luân chuyển trong một khoảng thời gian dài, do đó, mỗi dây chuyền sản xuất sẽ có một chi phí biến đổi khác nhau trong một chỉ số duy nhất. Do đó, các chỉ số về khả năng kiểm soát CPK không được sử dụng rộng rãi vì chúng đòi hỏi số liệu thống kê cao hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất và giải đáp những thắc mắc liên quan đến CPK là gì? Hiện nay. Từ đó giúp doanh nghiệp xác định được quy trình đặt hàng CPK chính xác nhất và mang lại lợi ích nhiều nhất cho quy trình sản xuất của mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9889 & cateid = 155 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Nghệ thuật và kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud