CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bản CV xin việc là tài liệu khi đi xin việc được công bố theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số chi tiết cụ thể cần lưu ý khi nộp CV mà ứng viên cần nhớ là gì?

CV là một trong những giấy tờ quan trọng khi đi xin việc. Thông thường, các ứng viên sẽ được yêu cầu gửi CV qua email để được xem xét một vòng hồ sơ. Sau khi vòng hồ sơ được thông qua, ứng viên sẽ được yêu cầu nộp đầy đủ hồ sơ để tham gia phỏng vấn. Hầu hết các tài liệu được yêu cầu sẽ bao gồm một CV.

Để tìm hiểu thêm về Bản CV là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Bản CV là gì?

CV bản mạnh là từ viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Đây là một loại giấy rất quan trọng trong hồ sơ xin việc của bạn. Đây là công cụ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng hiểu nhau hơn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế | Vieclam116.vn
Bản CV là gì? Thông tin cần lưu ý khi nộp CV bản cứng - Hình 1
Bản CV là gì?

Thông thường, nhà tuyển dụng yêu cầu nhà tuyển dụng gửi CV của bạn qua email. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ quan tuyển dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước hoặc các công ty lớn, khi các ứng viên được mời phỏng vấn, họ thường yêu cầu bạn cung cấp bản sao đơn xin việc. Và bạn phải có CV cá nhân của bạn bên trong.

Vậy bạn phải làm gì để có một bản CV in hình? Bạn chỉ cần in hồ sơ xin việc bằng máy in trên khổ giấy A4 là bạn đã có thể có một bản CV cứng của mình để đưa cho công ty thử việc.

Điều gì tạo nên một bản CV?

Cùng với CV in sẵn, các ứng viên cũng cần đảm bảo rằng các chi tiết CV bắt buộc phải bao gồm đầy đủ các đặc điểm quan trọng như:

Bản CV là gì? Thông tin cần nhớ khi nộp CV - Hình 2
Điều gì tạo nên một bản CV?
 • Thông tin cá nhân
 • Trình độ chuyên môn, trình độ học vấn.
 • Những kỹ năng nghề nghiệp
 • Mục tiêu công việc
 • Kinh nghiệm làm việc….

Sự khác biệt giữa bản sao cv mạnh và bản sao cv mềm

CV chỉ là một phần của sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó góp phần quyết định việc bạn có thể hiện với sếp của mình trong tương lai hay không. Có lẽ nhiều người đã biết sự khác nhau giữa các loại CV. Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, sự khác biệt giữa CV bản cứng và CV yếu là điều rất dễ gây nhầm lẫn.

Bản CV yếu: Đơn giản hóa

Thông thường, CV bản mềm sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi trực tiếp đến email của nhà tuyển dụng hoặc click apply trên các trang web tìm việc. Từ bản CV đã nộp, công ty sẽ làm cơ sở để làm sạch, đánh giá và quyết định có mời bạn vào vòng phỏng vấn hay không.

Điều này hoàn toàn có thể làm được, với một bản CV hay, đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian được đặt lên hàng đầu vì nó giúp tất cả nhân viên học hỏi nhanh chóng và dễ dàng các kỹ năng của ứng viên.

Bản CV: Tôn trọng, chuyên nghiệp

Nếu bản CV yếu được coi là bước đầu tiên bạn nên ứng tuyển thì CV in bản chính là yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp cần khi sắp xếp ứng viên đi phỏng vấn. Và yêu cầu của một CV mạnh sẽ nặng hơn rất nhiều so với CV yếu. Đặc biệt là với avatar khi bạn cần một người thiết kế đồ họa với phong cách chuyên nghiệp để phù hợp với những tình huống cụ thể.

Ngoài hai loại CV trên, CV viết tay cũng được một số ứng viên sử dụng. Nhưng số tiền này không mất nhiều vì cần có thời gian để cải thiện. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng hình thức in CV để khắc phục thời gian nhanh chóng

Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xin vui lòng CV Bản sao cá nhân để chuẩn bị cho cuộc tư vấn khẩn cấp:

 • Bước 1: Có sẵn http://cv.timviec.com.vn/ bấm vào đây “Tạo CV của bạn ngay bây giờ“chọn CV. Ví dụ ở mức độ phù hợp cho công việc của bạn, công việc tìm kiếm của bạn.
 • Bước 2: Để tạo tài khoản, hãy đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trong mẫu CV của bạn.
Bản CV là gì? Thông tin cần lưu ý khi nộp CV - Hình 3
Cách tạo CV copywriting chuyên nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng, v.v. của bạn vào từng lĩnh vực có trong CV của bạn.
 • Bước 4: Kiểm tra chính tả, đặt nó, sau đó nhấp vào Lưu và Tải cv mẫu cho đơn xin việc về máy tính.
 • Bước 5: Lúc này bạn cần mang USB (hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ dữ liệu nào khác) có chứa file PDF này đến máy photocopy để chúng in ra khổ giấy A4. Đừng quên đính kèm ảnh của chính bạn với kích thước 3×4 hoặc 4×6 tùy theo yêu cầu của công ty để có một bản CV đầy đủ.

Điều gì nên nghe khi được yêu cầu cung cấp một bản CV?

Nếu thấy thông tin tuyển dụng, công ty yêu cầu ứng viên phải có bản CV, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra chính tả và phông chữ lễ rửa tội

Trong quá trình in CV, bạn cần kiểm tra kỹ phông chữ rửa tội và chính tả trên CV. Thánh a CV xin việc lạm dụng và lạm dụng. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn phải hủy ngay lập tức. Bởi vì lúc này bạn đã có cảm giác thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhân viên rồi.

Bản CV là gì? Thông tin cần lưu ý khi nộp CV - Hình 4
Kiểm tra lỗi chính tả trong cv in

Hình ảnh cá nhân phải rõ ràng

Nghe ảnh của chính bạn khi gửi một bản CV. Trước khi in bạn cần chọn hình ảnh thật rõ nét để khi in ra không bị méo hình. Hoặc bạn có thể thêm ảnh cá nhân của mình vào CV cũng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chất lượng của CV.

Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kèm theo

Trong sơ yếu lý lịch của bạn, dù có yêu cầu hay không, bạn cũng nên có một bản CV ra giấy khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, tất cả các tài liệu liên quan khác phải được cung cấp như:

 • Sơ yếu lý lịch (photo công chứng);
 • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (photo chứng thực);
 • Đơn xin việc;
 • Bản sao y có chứng thực;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
Bản CV là gì? Thông tin cần lưu ý khi nộp CV - Hình 5
Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kèm theo

Có thể nói, CV cũng như các tài liệu khác là thứ để bạn giới thiệu về nơi làm việc. Do đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chu đáo, cụ thể và luôn sẵn sàng. Đó cũng là một cách hay để tạo ấn tượng tốt.

Bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn “Bản CV là gì?Đây không phải là một việc khó, rất phổ biến mà tất cả các ứng viên nên biết khi đi xin việc. Chúng tôi hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ giúp các ứng viên chuẩn bị tốt hơn khi đi tìm việc làm. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud