CV bản cứng là gì? Những lưu ý gì khi nộp CV bản cứng? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

CV là gì? Bản CV là gì? Ứng viên cần lưu ý điều gì khi nộp CV? Hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến CV copywriting nhé!

CV là gì, CV copy là gì, các thông tin chi tiết khi nộp CV là gì? Bên cạnh những mẫu CV đẹp trên mạng thì hầu hết các bạn đều muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý. Những băn khoăn này là mối quan tâm thường trực của nhiều người mới bắt đầu tìm việc. Câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn gạt bỏ tất cả những lo lắng đó và làm hài lòng những người có công việc trong CV của bạn.

I. CV là gì?

Được viết tắt là “Curriculum Vitae”, CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch. Điều này rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, trình độ học vấn của bạn như thế nào hoặc bạn phải có những kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu công việc. Họ cũng không biết bạn sinh năm nào, quê quán ở đâu, tốt nghiệp trường gì … Tất cả những thông tin đó đều có trên CV – cầu nối giúp bạn và công ty xích lại gần nhau hơn.

Vì vậy, để nhà tuyển dụng hiểu bạn và muốn thuê bạn cho công việc mà bạn ứng tuyển, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị một CV hợp lệ và hấp dẫn, đầy đủ thông tin và nội dung.

II. Bản CV là gì?

Nhà tuyển dụng sẽ cần nó khi nhận được hồ sơ của bạn. Nói chung, bạn có thể gửi CV của mình qua email cho một nhân viên. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ quan tuyển dụng, đặc biệt là cơ quan nhà nước thường yêu cầu bạn đi cùng và cung cấp bản photocopy, trong đó yêu cầu phải có sơ yếu lý lịch.

READ  Isometric và ý nghĩa của phương pháp vẽ 3D Isometric | Vieclam116.vn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần in file CV bản mềm ra máy in, in trên khổ giấy A4. Bạn đã có một bản CV của mình để gửi cho công ty.

Cách viết một bản cv mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng

CV bản cứng là gì: Hãy tạo cho mình một bản CV mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng

Phần mô tả ảnh trên CV cũng rất quan trọng. Nhược điểm của hầu hết các ứng viên khi nộp CV là thiếu trình chỉnh sửa ảnh. Đối với CV ảnh, bạn cần in ảnh 3×4 và đính kèm toàn bộ ảnh vào phần ảnh trên CV. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng bút ký vào cuối CV.

III. Sự khác biệt giữa bản sao cv mạnh và bản sao cv mềm

cv kopi malo 2

Sự khác biệt giữa bản sao cv mạnh và bản sao cv mềm

CV chỉ là một phần của sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó góp phần quyết định việc bạn có thể hiện với sếp của mình trong tương lai hay không. Có lẽ nhiều người đã biết sự khác nhau giữa các loại CV. Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, sự khác biệt giữa CV bản cứng và CV yếu là điều rất dễ gây nhầm lẫn.

1. Bìa CV: Đơn giản

Thông thường, CV bản mềm sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi trực tiếp đến email của nhà tuyển dụng hoặc click apply trên các trang web tìm việc. Từ CV đã nộp, công ty sẽ lấy đó làm cơ sở để làm sạch, xem xét và quyết định có mời bạn đến vòng phỏng vấn trực tiếp hay không.

Điều này có thể được thực hiện với một bản CV mềm, giúp việc đưa ra dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn vì nó giúp tất cả nhân viên học hỏi được kỹ năng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất của ứng viên.

2. CV bản cứng: Trang trọng, chuyên nghiệp

Nếu bản CV yếu được coi là bước đầu tiên bạn nên ứng tuyển thì CV in bản chính là yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp cần khi sắp xếp ứng viên đi phỏng vấn. Và yêu cầu của một CV mạnh sẽ nặng hơn rất nhiều so với CV yếu. Đặc biệt là với avatar khi bạn cần một người thiết kế đồ họa với phong cách chuyên nghiệp để phù hợp với những tình huống cụ thể.

READ  Bản tự nhận xét đánh giá viên chức file Word | Vieclam116.vn

Ngoài hai loại CV trên, CV viết tay cũng được một số ứng viên sử dụng. Nhưng số tiền này không mất nhiều vì cần có thời gian để cải thiện. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng hình thức in CV để khắc phục thời gian nhanh chóng

IV. Các bước để bạn sở hữu một mẫu CV copy

Nếu bạn nhấp để đọc bài viết này, nhà tuyển dụng của bạn có thể đang yêu cầu bạn cung cấp một bản CV của bạn. Việc sở hữu một mẫu CV copy không quá khó và làm mất thời gian của bạn, hãy làm theo trình tự các bước dưới đây: Các bước để bạn sở hữu một mẫu CV copy.

  • Bước 1: Đảm bảo rằng bạn có một bản CV yếu, được nhúng trong tệp PDF (để tránh ảnh hưởng đến việc viết và thiết kế của bạn, CV PDF sẽ giúp CV của bạn tốt, không có hành động hoặc mất thông tin quan trọng). Nếu bạn chưa chuẩn bị cho mình một bản CV yếu thì cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết các CV trên 123job.vn đều có nhiều lựa chọn cho bạn lựa chọn, các CV 123jobs đều có định dạng PDF. Bạn chỉ cần click chuột để xem CV mẫu theo ngành mình yêu thích, có thể chỉnh sửa trực tuyến, sau đó chỉ cần lưu vào máy tính. Nếu bạn đang mong muốn ứng tuyển vào một công việc xuất bản thì việc lựa chọn mẫu CV là một lựa chọn thông minh. Đối với các doanh nghiệp khác cũng vậy, bạn có thể tạo ngay.

Hãy nhớ rằng bạn cần tạo nội dung tốt nhất cho CV của mình, như vậy bạn cũng có cơ hội cao hơn trong CV được nhà tuyển dụng yêu thích.

  • Bước 2: Sau khi có file PDF mẫu CV, bạn cần sao chép lại vào USB. Hoặc bạn có thể lưu vào kho dữ liệu trực tuyến như Dropbox, Driver, Email, … Tạo CV miễn phí và tìm kiếm công việc mơ ước tại 123job.vn

  • Bước 3: mang USB chứa bản CV của bạn đến cửa hàng, nhà in, cửa hàng quảng cáo, … nếu nó được lưu trong cơ sở dữ liệu trực tuyến thì bạn vẫn cần đến cửa hàng để tìm. Truy cập kho thông tin và tải về máy tính của bạn để in.

  • Bước 4: Xem lại bản CV yếu kém của bạn. Nếu không có gì trục trặc, bạn có thể yêu cầu giấy, mực in và phương pháp in để in CV bản cứng của mình.

  • Bước 5: Sau khi in xong, bạn đã có trong tay mẫu CV, bạn cần chuẩn bị đồ họa 3 × 4 và dán vào đúng vị trí.

READ  Tư duy logic là gì? Làm thế nào để rèn luyện tư duy logic? | Vieclam116.vn

V. Thông tin quan trọng khi nộp bản sao CV

Khi xuất bản CV, bạn nên đọc kỹ để đảm bảo không mắc lỗi chính tả. Đây là điều tối kỵ đối với tất cả các ứng viên. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem phông chữ lễ rửa tội và kích thước CV có giống nhau hay không. Các câu trong bản CV cũng cần được chú ý đặc biệt. Các câu càng ngắn gọn, rõ ràng và đơn giản càng tốt.

Ngày nay, ngay cả những công ty cho phép bạn nộp hồ sơ trực tuyến vẫn yêu cầu bạn mang theo một bản sơ yếu lý lịch đến buổi phỏng vấn. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao kỹ năng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn cho sơ yếu lý lịch và bản CV. Sinh viên mới tốt nghiệp với ít kinh nghiệm hơn thường bối rối với công việc này và nên được thêm vào hoặc loại bỏ “vòng quay công viên” vì bốn ‘có lẽ không có nhiều. Ngoài việc nộp CV, bạn cũng cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ khác theo yêu cầu của công ty. Chúng bao gồm: chứng chỉ, chứng nhận, đơn thuốc, hồ sơ bệnh án …

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị CV xin việc, bạn nên chuẩn bị khoảng 3-4 bản CV của mình để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp xảy ra như thất lạc hoặc văn phòng thuê không trả lại bạn. Ngoài ra, bạn cần xác minh tất cả các thông tin đăng nhập để đảm bảo tính xác thực. Cuối cùng, thông tin cung cấp địa chỉ chính xác của văn phòng nhà tuyển dụng. Đừng xem nhẹ thông tin này vì nhiều ứng viên đã được thông báo sai địa chỉ việc làm!

ONA. Sự kết luận

Trong hồ sơ xin việc của bạn, một bản CV tốt là một phần rất quan trọng. Tập tài liệu này sẽ giúp bạn giới thiệu bản thân về công ty. Một CV được viết cẩn thận, được in ấn sạch sẽ, rõ ràng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với công ty, hơn những đối thủ khác gọi phỏng vấn. Hãy lắng nghe kỹ những thông tin trên để có một CV và một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud