CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết thế nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cách viết CV cho sinh viên như thế nào để thu hút và giúp bạn có một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp.

Cuối cùng!

1. Tại sao CV lại cần thiết đối với sinh viên?

Ngày nay, có rất nhiều sinh viên năng động tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm hoặc cơ hội thực tập tại các công ty / doanh nghiệp để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trước khi rời ghế nhà trường. .

Trong hầu hết các trường hợp, khi phỏng vấn nhân viên bán thời gian hoặc nhân viên thực tập, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp CV trước khi phỏng vấn chung. Đây là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người, cho dù bạn là sinh viên có kinh nghiệm, sinh viên năm nhất hay mới tốt nghiệp.

CV – Sơ yếu lý lịch – là một tờ giấy cung cấp tài liệu và phần giới thiệu ngắn gọn của bạn về công ty. CV cũng là “công cụ tiếp thị” để bạn từng bước theo đuổi công việc mơ ước.

READ  Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in | Vieclam116.vn

Vì vậy, CV là một công cụ quan trọng giúp bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ nhân viên. Đúng CV cho học sinh tiểu học viết như thế nào, yêu cầu gì thì hầu hết sinh viên chưa có kinh nghiệm viết CV.

Chúng ta cùng theo dõi phần tiếp theo của truyện nhé.

Nên viết CV xin việc ra trường như thế nào để tạo ấn tượng tốt?

2. CV yêu cầu những thông tin gì đối với sinh viên?

Tùy thuộc vào trường hợp bạn đang ứng tuyển hoặc tùy thuộc vào lĩnh vực, thông tin bao gồm trong CV của bạn có thể khác nhau.

Tuy nhiên, đối với mẫu CV dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể xem yêu cầu bên dưới. Bạn cần gửi đơn xin việc, có rất nhiều mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mà bạn có thể tìm kiếm trên Google, hoặc có thể xem trên TopCV.

Giới thiệu bản thân trên CV của bạn

Ví dụ như CV dành cho sinh viên hoặc chuyên gia, tự quảng cáo là một thành phần được quy định nên có trong tất cả các CV. Đây là nơi nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn nếu bạn được chọn cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Để giới thiệu bản thân trong CV cho người chưa có kinh nghiệm, yêu cầu:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh / năm
 • Tình trạng hiện tại và nơi ở
 • Số điện thoại liên hệ
 • e-mail
Giới thiệu ngắn gọn về bản thân để công ty biết những thông tin cơ bản về bạn

Mục tiêu cho việc làm

Mục tiêu nghề nghiệp là vị trí hoặc điểm đến bạn muốn, con đường bạn đi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Mo CV cho học sinh tiểu họcbạn nên trình bày rõ ràng mục tiêu của mình về vị trí, nghề nghiệp và lĩnh vực bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm yếu tố “dài hạn” vào mục tiêu nghề nghiệp của mình, vì không một doanh nghiệp / công ty nào muốn thuê những nhân viên chỉ có thời gian ngắn làm việc, sẽ tốt hơn cả chi phí đào tạo và chi phí tuyển dụng.

Ngoài ra, khi viết CV cho sinh viên, trong phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể chia thành 2 phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

 • Mục tiêu ngắn hạn: Mục đích, kế hoạch ngắn hạn cho sự nghiệp của bạn.
 • Mục tiêu dài hạn: Tốt hơn, xác định và củng cố các mục tiêu cho sự nghiệp tương lai của bạn.

>> Xem thêm: Để chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV, bạn cần biết

Tập huấn

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên khi viết CV cho sinh viên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ưu tiên chất lượng giáo dục. Các dòng sau sẽ theo thứ tự gần nhất với điểm xa nhất.
 • Thông tin về giáo dục trung học và đại học là không bắt buộc. Chỉ gửi thông tin từ các trường đại học, cao đẳng, trường tiểu học, v.v. trong trường hợp này.
 • Kết quả học tập là điều thường bị nhiều sinh viên bỏ quên khi để lại CV. Nếu bạn có thành tích học tập tốt với điểm số cao, học bổng, bằng cấp, bằng cấp,… hãy bổ sung vào CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 • Một cách tuyệt vời để làm cho CV của bạn hấp dẫn nhà tuyển dụng là bạn có thể chia nhỏ các yếu tố về trình độ học vấn của bạn như kỹ năng, thành tích, chứng nhận, giải thưởng, v.v.
 • Đối với những cơ hội không giống với ngành học, bạn nên cắt giảm chuyên môn kỹ thuật, bổ sung thông tin về các khóa học bạn đã tham gia có liên quan đến lĩnh vực bạn đang ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Mo CV cho học sinh tiểu học Thường thì không có nhiều thông tin về lĩnh vực kinh nghiệm làm việc.

Trong phần này, bạn có thể liệt kê các nhiệm vụ như:

 • Hoạt động tình nguyện
 • Các cộng đồng bị ảnh hưởng
 • Công việc bán thời gian đã được thực hiện: phát tờ rơi, giao hàng, dịch vụ nhân viên, v.v.

Phần giới thiệu nên liệt kê từ công việc gần nhất đến công việc xa nhất, mỗi công việc chỉ nên có những kỹ năng phù hợp với vị trí và lĩnh vực mà bạn ứng tuyển.

Vui lòng ghi các kỹ năng làm việc của bạn vào CV của sinh viên

Tomai

Đối với những người đã đi làm hoặc đã có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng sẽ là điểm cộng giúp CV của bạn ghi được nhiều điểm hơn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với CV cho học sinh tiểu họclĩnh vực kỹ năng sẽ quan trọng hơn, có thể nói rằng, ngoài việc đào tạo, kỹ năng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến sự lựa chọn của công ty.

Nếu bạn có các kỹ năng liên quan đến vị trí và lĩnh vực tuyển dụng, đừng ngần ngại bổ sung vào CV của mình như kỹ năng sử dụng thiết kế đồ họa, video trình diễn, kỹ năng viết,… hoặc các kỹ năng còn yếu. chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, v.v.

Dấu hiệu và thành tựu

Với phần đào tạo cũng vậy, nếu bạn có đủ năng lực, kết quả, trình độ chuyên môn thì hãy thêm chúng vào CV của mình. Bạn sẽ được cộng thêm điểm cho nhân viên.

>> Bạn có thể thích: Học bổng CV và những điều bạn cần biết

3. Một số mẫu CV dành cho sinh viên

Để dễ dàng liên tưởng đến CV dành cho người chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên, bạn có thể xem qua một số mẫu CV dưới đây.

CV mẫu cho học sinh tiểu học 1
CV mẫu cho học sinh tiểu học 2
Mẫu CV dành cho học sinh tiểu học 3

4. Kết luận

Dưới đây là một số chi tiết cũng như chi tiết khi viết CV cho học sinh tiểu học. Mong sớm giúp được bạn. Mọi thắc mắc trong quá trình tạo CV hoặc tìm việc, vui lòng liên hệ với TopCV để được giải đáp.

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud