Đại học Bách khoa Đà Nẵng và những điều thú vị cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn đam mê kỹ thuật, điện tử và đang phân vân chưa biết chọn trường nào để thực hiện ước mơ ấy thì Đại học Bách Khoa có thể là lựa chọn tốt cho bạn. Vậy thì hãy cùng 123job.vn tìm hiểu thông tin về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng nhé.

Vấn đề chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề lớn đối với các bạn học sinh mỗi khi mùa tuyển sinh đại học đến gần. Có nhiều bạn vẫn chưa biết chọn trường gì, chọn ngành gì bởi đơn giản các bạn ấy vẫn chưa biết được chính xác trình độ, năng lực của mình đang ở mức nào nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. 

Với số lượng các trường đại học trên cả nước hiện nay thì chắc chắn bạn cũng sẽ chọn lựa được một ngôi trường, một ngành học phù hợp với mình mà thôi. Bài viết này 123job.vn sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh về một ngôi trường hàng đầu tại vùng đất du lịch Đà Nẵng, đó chính là trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Vậy trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có gì thú vị để các bạn lựa chọn, hãy đọc hết bài viết này nhé.

I. Giới thiệu khái quát về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

1. Giới thiệu

giới thiệu đại học đà nẵng

Giới thiệu khát quát Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hay còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Danang University of Technology. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chính là tiền thân của Viện Đại học Đà Nẵng được thành lập vào năm 1975 và hiện đang là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chính là một trong 3 trường đại học bách khoa có chương trình đào tạo chuyên đào tạo kỹ sư cơ khí đa ngành, đa lĩnh vực của cả nước, là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Việt Nam. Là ngôi trường đại học kỹ thuật duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có chức năng, nhiệm vụ là chương trình đào tạo ra các kỹ sư, thạc sỹ, tiến sĩ các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn chương trình đào tạo cử nhân các ngành sư phạm kỹ thuật như nhân viên kỹ thuật và tham gia vào việc có chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật. Đặc biệt, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực. 

READ  THỊ TRƯỜNG OTC | Vieclam116.vn

2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hiện có khuôn viên rộng 148.000m2 với một khu nhà hiệu bộ, 5 khu giảng đường với hơn 120 phòng học, 60 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 6 phòng máy vi tính với hơn 600 máy đang hoạt động. Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên của nhà trường cũng đang ngày càng được nâng cấp hơn với các thiết bị như máy đèn chiếu, LCD Projector, máy tính, hệ thống âm thanh,… Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn có thư viện điện tử lớn và hiện đại bậc nhất miền Trung đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng tin học văn phòng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó, hệ thống ký túc xá, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, căng tin,… cũng được xây đồng bộ và khép kín, đảm bảo tốt nhu cầu sinh hoạt và giải trí, rèn luyện tư duy sáng tạo của sinh viên. 

Xem thêm:Đại học Bách khoa Hà Nội – Chất lượng tạo dựng danh tiếng

II. Tại sao bạn nên trở thành sinh viên của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng?

Bạn vẫn băn khoăn chưa biết có nên chọn trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng không thì dưới đây chính là những yếu tố sẽ thôi thúc bạn chọn ngôi trường này ngay thôi.

1. Khuôn viên trường – Nơi khơi nguồn cảm hứng

khuôn viên trường đại học bách khoa đà nẵng

Khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tọa lạc tại địa chỉ 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 24ha. Khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng khá rộng rãi với lối kiến trúc độc đáo, không giống ai. Vì không gian đẹp như vậy nên trường đã được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng.

Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng còn được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng của khu vực với quy mô đào tạo rộng lớn. Hiện tại, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đang quản lý 8 phòng chức năng, 14 khoa chuyên ngành, 1 viện và 11 trung tâm. Các sinh viên khi vào trường sẽ được chọn các chương trình đào tạo như: chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, hệ đại trà,… 

Ngoài ra, nhằm giúp việc học tập của sinh viên tốt hơn thì trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã trang bị hệ thống wifi khắp nơi trong khuôn viên trường phục vụ chương trình đào tạo.

2. Sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn đặc biệt

sinh viên đại học bách khoa đà nẵng đặc biệt hay khác biệt

Sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đặc biệt hay khác biệt

Khi nhắc đến sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thì nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh những chàng trai tri thức, mạnh mẽ, chất phác,… Sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn được xem là những con người ưu tú của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhưng đừng vì là con gái mà bạn cảm thấy sợ sệt trong môi trường toàn nam nhé bởi con gái thường sẽ rất được ưu tiên tại trường nhé. Đặc biệt, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã làm rạng danh chương trình đào tạo của ngôi trường với rất nhiều thành tích đáng nể. Vào năm 2013, một nhóm sinh viên của trường đã xuất sắc đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi “Thiết kế ứng dụng vi điều khiển” với sản phẩm là chiếc xe lăn điều khiển bằng đầu. 

3. Bách Khoa Đà Nẵng – Học không quên chơi

bách khoa đà nẵng học không quên chơi

Bách Khoa Đà Nẵng học không quên chơi

Nói đến sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chuỗi ngày gắn liền với đồ án, những cuốn tài liệu dày cộp trong chương trình đào tạo nhưng không phải vậy. Sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vẫn có những hoạt động ngoại khóa, những chương trình thiện nguyện tiêu biểu nằm trong chương trình đào tạo. Với các hoạt động này thì các bạn sinh viên thoải mái thể hiện bản thân và phát huy những kỹ năng sống của mình. 

READ  CV xin việc trợ giảng tiếng Anh – chuyên nghiệp, độc nhất vô nhị! | Vieclam116.vn

4. Thầy hiệu trưởng cực kỳ tâm lý

Nếu bạn cho rằng lên đại học thì thầy và trò sẽ khó có thể gần gũi như hồi học cấp 3 thì bạn sẽ thấy suy nghĩ đó là sai khi được giao lưu với thầy hiệu trưởng của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Thầy luôn nhắn gửi đến các bạn sinh viên hãy tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các câu lạc bộ để rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… và có những trải nghiệm đặc biệt ngoài việc tham gia chương trình đào tạo của trường. Ngoài ra, thầy còn mong muốn sinh viên của mình có thời gian biểu phù hợp để có thể kết hợp giữa học và chơi, để có thời gian đi trải nghiệm cuộc sống.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết về trường đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

III.  Tham khảo học phí đại học bách khoa Đà Nẵng mới nhất

học phí đại học đà nẵng

Tham khảo học phí Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

1. Học phí năm học 2021 – 2022

Mức học phí dự kiến đối với các chương trình đào tạo của Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng như sau:
– Với chương trình đào tạo Chất lượng cao thì là 32.000.000 VNĐ/năm
– Với chương trình đào tạo Tiên tiến: 34.000.000 VNĐ/năm
– Với chương trình đào tạo PFIEV: 23.500.000 VNĐ/năm

2. Học phí năm học 2020 – 2021

– Chương trình đại trà: 11.700.000 VNĐ/năm
– Chương trình Chất lượng cao: 30.000.000 VNĐ/năm
– Chương trình tiên tiến: 34.000.000 VNĐ/năm
– Chương trình PFIEV: 19.000.000 VNĐ/năm

3. Học phí năm học 2018 – 2019

– Mức học phí của các chương trình đào tạo cơ bản của nhà trường
Năm học 2018 – 2019: 9.600.000 VNĐ/năm
Năm học 2019 – 2020: 10.600.000 VNĐ/năm
Năm học 2020 – 2021: 11.700.000 VNĐ/năm
– Mức học phí của các chương trình CLC và đặc thù:
Năm học 2018 – 2019: 28.000.000 VNĐ/năm
Năm học 2019 – 2020: 30.000.000 VNĐ/năm
Năm học 2020 – 2021: 32.000.000 VNĐ/năm
Năm học 2021 – 2022: 34.000.000 VNĐ/năm
Năm học 2022 – 2023: 36.000.000 VNĐ/năm (Thời gian khóa đào tạo ngành Kiến trúc là 4,5 năm và học phí ở học kỳ cuối cùng là 18.000.000 VNĐ.

4. Học phí năm học 2017

– Chương trình tiên tiến: 30.000.000 VNĐ/SV/năm học (3 học kỳ), bao gồm học phí tiếng Anh.
– Chương trình chất lượng cao: 21.750.000 VNĐ/sinh viên/năm học, bao gồm học phí học tiếng Anh.
– Các lớp đại học hệ vừa làm vừa học: 6.525.000 VNĐ/sinh viên/học kỳ.

5. Học phí năm học 2016

– Chương trình PFIEV: 13.000.000 VNĐ/SV/năm học/2 học kỳ.
– Chương trình đại trà: Học phần lý thuyết, học phần đồ án: 245.000 VNĐ/tín chỉ. Học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập: 294.000 VND/tín chỉ.

Xem thêm: Đại học Luật TP.HCM: Những ngôi trường hàng đầu đào tạo Luật tại Việt Nam

IV. Đại học Bách khoa Đà Nẵng đào tạo những chuyên ngành nào?

Sinh viên đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đào tạo những chuyên ngành gì?

Hiện tại, Đại học Bách khoa Đà Nẵng đào tạo những chuyên ngành kỹ thuật và dưới đây là những chuyên ngành cụ thể mà bạn có thể lựa chọn khi đăng ký xét tuyển trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. 

1. Chương trình đại trà

Ngoài ra, trường còn có 2 chương trình đào tạo khác nữa:

2. Chương trình tiên tiến

Website: http://coe.dut.udn.vn

Xem chi tiết tại đây.

– Ngành: Điện tử Viễn thông (Mã ngành: 52905206)

– Ngành: Hệ thống nhúng (Mã ngành: 52905216)

3. Chương trình đào tạo Việt Pháp

Website: http://clc.dut.udn.vn

Mã xét tuyển: PFIEV

Xem chi tiết tại đây.

– Mã ngành/ Tên ngành: 52480201/ Công nghệ thông tin – chuyên ngành CN phần mềm

READ  [Chỉ số AQ là gì?] Cách nâng cấp AQ trong một nốt nhạc! | Vieclam116.vn

– Mã ngành/ Tên ngành: 52520103/ Kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành Sản xuất tự động

– Mã ngành/ Tên ngành: 52520201/ Kỹ thuật Điện điện tử – chuyên ngành Tin học công nghiệp

Xem thêm: Môi trường đào tạo tại trường Đại học Hồng Bàng có tốt không?

V. Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng công bố thông tin tuyển sinh năm 2022 

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển 3200 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển.

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm  và các năm trước

Các phương thức xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT

– Phương thức 2: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng với 7 nhóm đối tượng sau:

+ Nhóm 1: Học sinh đạt giải khuyến khích tại các kỳ thi HSG Quốc gia; KHKT cấp Quốc gia.

+ Nhóm 2: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ Nhóm 3: Học sinh học trường THPT chuyên các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học: có điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn chuyên đạt từ 8,00 trở lên, điểm trung bình môn không chuyên thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 5,00 trở lên.

+ Nhóm 4: Học sinh giỏi năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

+ Nhóm 5: Học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5,5 (hoặc TOEFL iBT từ 46 điểm, TOEIC từ 650 điểm) trở lên, có điểm trung bình chung môn Toán (lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 7,0 trở lên.

+ Nhóm 6: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi KHKT cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Nhóm 7: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế tại kỳ thi SAT: từ 550 (điểm mỗi phần); ACT: từ 24 (thang điểm 36)

– Phương thức 3: Xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ)

– Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức.

– Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022

Trang thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng

 Xem thêm: Đại học Vinh và những cảm nhận từ chính sinh viên của trường

VI.Các ngành, chương trình đào tạo mới tuyển năm 2022

Trường Đại học Bách khoa dự kiến mở mới 3 chuyên ngành, bao gồm:

6.1 Ngành Công nghệ sinh học – Chuyên ngành Sinh học y dược

Mục tiêu chung của chuyên ngành Sinh học y dược là đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ sinh học y dược; có khả năng học tập suốt đời; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc đa ngành, đa văn hoá; có ý thức phục vụ cộng đồng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.               

6.2 Ngành Kỹ thuật Xây dựng- Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng và quản lý đô thị thông minh                

Trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành xây dựng Việt Nam đang chuyển mình thích ứng mạnh mẽ, trong đó nổi bật nhất là xu thế xây dựng đô thị thông minh “smart city”. Các giải pháp và công nghệ thông minh như: BIM, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Viễn thám, GIS …, được ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng và quản lý xây dựng đô thị. Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng xin giới thiệu Ngành Kỹ thuật xây dựng- Chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh (Civil Engineering-Smart City Construction Engineering and Management), đây là một hướng đào tạo mới không những đáp ứng được nguồn nhu cầu nhân lực trong nước mà còn có khả năng hội nhập trong cộng đồng xây dựng thuộc khu vực và thế giới hiện nay và trong thời gian đến.             

6.3 Ngành Kỹ thuật Xây dựng- Chuyên ngành Mô hình thông tin và AI trong xây dựng 

Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng là chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0 trong xây dựng. Kỹ sư tốt nghiệp ngành có khả năng sử dụng các công cụ chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề mới trong xây dựng.

VII. Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đọc hết bài viết này thì chắc chắn các bạn học sinh cũng đã có cho mình một cái nhìn mới về ngôi trường hàng đầu miền Trung rồi phải không. Mong rằng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất về trường cũng như ngành học nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud