Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong lĩnh vực truyền thông xã hội, rất cần bằng chứng. Nếu không có quy trình này, bài viết của bạn được coi là chưa hoàn thiện và sẽ không thể đạt điểm cao nhất. Tuyển Sinh Số mong muốn hướng dẫn các bạn thí sinh cách lấy chứng chỉ, giúp các bạn giữ được niềm vui cho thầy cô khi làm bài thi Viết trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tác dụng của lời khai

  • Xác minh sự hiểu biết của ứng viên về chủ đề cũng như sự hiểu biết chung của ứng viên
  • Làm cho câu chuyện trở nên khiêu khích, hấp dẫn, không cường điệu, cụ thể
  • Giúp ghi điểm đầy đủ trong phần mạng xã hội

=> Điều bắt buộc khi viết đoạn văn khoảng 200 chữ về một ý kiến, phẩm chất đạo đức hay xã hội.

Làm thế nào để tôi có được bằng chứng?

Thường thì mỗi lập luận sẽ có một cách biện minh. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn các luận điểm phù hợp và phân tích các dẫn chứng một cách sâu sắc thì vấn đề sẽ bị mờ nhạt hoặc mất điểm. Bạn cần nhớ:

  • Đối với một câu chuyện về một sự kiện thú vị trong cuộc sống, hãy đưa ra một số ví dụ trong phần nói sự thật.
  • Đối với một câu chuyện tranh luận về một ý tưởng hoặc hành vi, cần phải có các phân tích và dẫn chứng kèm theo.

Ví dụ 1: Yêu cầu nêu suy nghĩ của anh / chị về ý nghĩa của lòng nhân ái trong cuộc sống.

Với vấn đề này, chúng ta phải định nghĩa lòng nhân từ là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với con người và xã hội, và đặt lại vấn đề khi xã hội này không còn lòng nhân ái nữa. Vì vậy, việc đưa ra bằng chứng nên là một thực tế của cuộc sống.

READ  Kim ngạch là gì? Cách tính kim ngạch xuất khẩu | Vieclam116.vn

Bằng chứng về công việc tốt: Hồi tháng 6, bức ảnh một nam sinh tên Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6 Trường THCS Long An (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) dừng xe trước nhà vệ sinh vì sau đó xuống đón. lên. tất cả các mảnh vỡ. bịt lỗ để dọn dẹp dòng chảy được lan truyền trên mạng xã hội. Những hoạt động cao đẹp và ý nghĩa của anh đã tạo động lực cho cả nước chung sức bảo vệ môi trường.

=> Đây là một hiện tượng mới, được báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin rầm rộ trong thời gian gần đây. Việc thu thập bằng chứng mới giúp bài viết trở nên sôi nổi và hiện đại, thay vì lạc lõng.

Ngoài ra, các ứng cử viên có thể nêu ra bằng chứng về những việc làm tốt xung quanh dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các nhà tài trợ đã quyên góp tiền, vật tư và thiết bị y tế, và những đóng góp của cộng đồng để chống lại căn bệnh này. ….

Còn bằng chứng về sự thiếu tử tế của con người thì sao?Có thể kể đến việc công dụng chữa bệnh, nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang bán với giá “hời”, tăng giá gấp nhiều lần.

Ví dụ 2: Nêu suy nghĩ của anh / chị về câu nói của Bác Hồ trong khoảng 200 chữ: “Người làm bếp, người làm chổi cũng như người thầy, người kỹ sư nếu làm tròn bổn phận thì lương thiện như nhau”.

Bạn cần bằng chứng cho mỗi lập luận

READ  Thông tin thời gian giao hàng của Lazada | Vieclam116.vn

Đối số đầu tiên: Công việc nào cũng danh giá, công việc nào cũng xuất phát từ nhu cầu xã hội nên có địa vị riêng, không thể thay đổi trong đời sống công.

Bạn có thể lấy bằng chứng bằng cách đưa ra các giả định liên quan như hiện nay không có quản gia, không có tài xế, không có thợ xây …, xã hội đang thiếu cái gì? và kết quả là gì vậy?

– đối số thứ hai: Nó chứng tỏ người ta tôn vinh nghề nghiệp của mình chứ không phải công việc người ta ca tụng. Dù là lao động trí óc hay lao động chân tay, họ đều đóng góp sức mình để xây dựng xã hội. Vì vậy, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần được tôn trọng.

Bằng chứng về cuộc thi hoặc giải thưởng mà họ đã giành được. Điều đó chứng tỏ công việc truyền thống vẫn có thể được tôn trọng khi người lao động cố gắng hết sức mình … Ví dụ: Dương Huy Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được vinh danh tại Đại lộ Cordon Bleu, Pháp.

** Nhớ lại

Khi làm bài thi, cập nhật càng sát thời gian thi càng tốt. Các ký hiệu rất phổ biến, thường được sử dụng trong văn bản đến mức không nên tiếp tục sử dụng chúng. Để có được bằng chứng hiện tại, cần theo dõi kỹ báo chí, truyền hình, truy cập các nguồn mới nhất từ ​​internet …

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/phieu-nhap-kho-la-gi-huong-dan-dien-phieu-nhap-kho-xuat-kho-chi-tiet-1785 | Vieclam116.vn

– Số lượng dẫn chứng phải phù hợp, có 2 dẫn chứng, tối đa 3 dẫn chứng cho chủ đề.

– Dẫn chứng phải có ngoài đời, không phải văn học.

– Chú ý lắng nghe để lấy dẫn chứng trước hết là ở trong nước và sau đó là ở nước ngoài.

– Không bao giờ sử dụng các ví dụ chung chung, sáo rỗng hoặc không liên quan đến chủ đề đang được thảo luận.

– Tính sáng tạo luôn được đánh giá cao.

Susi

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image:" resize_min "resize_image:" 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_imageight 0, "resize_mobile_ize_news", 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud