Dân IT làm gì? Những điều cần biết về công việc của ngành IT | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hơn 5 triệu việc làm CNTT sẽ được tạo ra trên toàn thế giới vào năm 2027. Nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng CNTT là cài đặt máy tính, cài đặt Windows, cài đặt truyền thông. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu CNTT cho rằng họ giỏi những thứ điện như TV, radio… JobsGO sẽ giúp bạn tìm hiểu xem dân IT làm nghề gì? các cơ hội nghề nghiệpDoanh thu của một doanh nghiệp CNTT là gì?

JobsGO Fu'a

Dân IT làm gì?

IT là viết tắt của Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Những người làm công việc IT thường được gọi là lập trình viên. Họ thực hiện các công việc liên quan đến máy tính, thu thập thông tin, sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết… Nhờ đó, các cá nhân, tổ chức có thể quản lý và sử dụng thông tin một cách dễ dàng. đơn giản và hiệu quả.

READ  Đi phỏng vấn nên mặc gì để có thể ưng mắt nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Ngoài ra, việc quản lý và sử dụng hiệu quả thông tin và hồ sơ sẽ giúp cải thiện hiệu suất. Đồng thời tạo ra nhiều lợi nhuận, ngăn ngừa và hạn chế rủi ro. Các sự cố và sửa chữa được thực hiện nhanh chóng và kịp thời.

Ngành công nghệ thông tin
IT là viết tắt của Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin

Danh tiếng và cơ hội việc làm trong ngành CNTT

Phát triển trực tuyến

Công việc chính là tạo ra các ứng dụng để sử dụng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có hai loại trang web là web động và web tĩnh nhưng chỉ có lập trình viên mới tạo ra trang web. Web động cũng bao gồm các ứng dụng trực tuyến.

Thanh toán trực tuyến xấp xỉ 10 – 17 triệu tùy địa vị, kinh nghiệm và môi trường làm việc. Cơ hội tăng trưởng vừa phải.

Xem thêm: 30 Tiện ích mở rộng của Chrome để phát triển

Tạo ứng dụng di động

Nhân viên IT trong lĩnh vực này có thể tạo ứng dụng di động, ứng dụng di động như Zalo, Facebook… Hiện nay, việc phát triển điện thoại di động được thực hiện trên các nền tảng phổ biến như IOS, Android, Windows Phone.

Trả tiền averesi e 11.300.000đ / tháng.

Sự phát triển trò chơi

Quá trình sản xuất trò chơi sẽ bao gồm các bước sau:

  • Ý tưởng thiết kế, thể hiện ý tưởng thú vị
  • Hãy nhanh tay chơi thử game demo để chơi thử, cảm nhận, đánh giá, tìm ra lỗi để khắc phục
  • Hoàn thành phát triển trò chơi với Nghệ sĩ và Nhà thiết kế trò chơi
  • Kết thúc trò chơi

Với sự gia tăng của điện thoại di động, các nhân viên CNTT đang phát triển các trò chơi dựa trên các hệ điều hành như iOS và Android. Ngoài ra, còn có các chương trình truyền thông xã hội với ngôn ngữ web.

Sự phát triển trò chơi
Phát triển thể thao là một hoạt động phổ biến và có tiềm năng

Phần mềm cài đặt

Nói chung, các chương trình cài đặt cũng giống như các chương trình tiêu chuẩn. Sự khác biệt là ở môi trường lập trình. Ví dụ, một bộ xử lý điển hình sẽ có 70-80 chip vi xử lý. Mỗi bộ phận đảm nhiệm một chức năng như điều khiển đèn giao thông, đóng mở cửa… Và mỗi bộ phận này là một hệ thống tích hợp.

Thông tin đặc biệt

Facebook có thể dò hình ảnh, google nhận dạng giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper như một tấm bùa hộ mệnh… tất cả đều là trí tuệ kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, đó là một nhiệm vụ thú vị và rất cần nhân lực.

Bảo vệ

Các vấn đề về an ninh mạng là một mối quan tâm chung trên toàn thế giới. Kỹ sư CNTT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là một nghề hot, cơ hội việc làm cao.

Ngoài ra còn có các công việc khác như nhà phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, nhà thiết kế mạng Internet, nhà phát triển thông minh.

Nhân viên IT cần những kỹ năng gì?

kỹ năng của nhân viên CNTT
Để làm được công việc của nhân viên IT đòi hỏi rất nhiều kỹ năng

Phát triển thuật toán

Đây là kỹ năng đầu tiên mà một kỹ sư CNTT cần có. Học các kỹ năng phát triển thuật toán sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn, đặc biệt là với cơ sở dữ liệu lớn ngày nay.

Ngoài ra, các kỹ năng về nghiên cứu, phân tích dữ liệu và mô hình thống kê cũng rất quan trọng. Việc thiết kế và phát triển các thuật toán hoặc phương pháp sẽ giúp cải thiện hiệu suất của máy tính.

Để có được kỹ năng này, bạn phải học hỏi từ các đồng nghiệp và bạn bè của mình. Kinh nghiệm bạn cũng nhận được từ công việc thực tế.

Nhãn sử dụng

Một chuyên gia CNTT sẽ có thể tạo ra các chương trình có giao diện rõ ràng, dễ sử dụng. Thậm chí, bắt mắt đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng.

Các nhân viên CNTT nên quen thuộc với công nghệ

Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các công nghệ truyền thông không dây như Bluetooth, wi-fi… Các nhân viên IT cần phải thông thạo công nghệ, đến từng nhóm để hiểu rõ công việc và sự phối hợp của họ.

Quản lý dự án

Nhân viên CNTT cần quản lý công việc của họ, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và hiệu suất. Bạn cũng phải chọn vai trò của người để lãnh đạo, động viên và quản lý công việc chung của dự án. Một người có kỹ năng quản lý tốt và có vị trí lãnh đạo được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Bảo vệ

Nhân viên CNTT được yêu cầu phải hiểu các mã bảo vệ dữ liệu. Nhân viên CNTT sẽ có thể tạo ra một môi trường an toàn và bảo mật hơn. Ví dụ, điều này cho bạn cơ hội phát triển bản thân và thử sức với lĩnh vực an toàn.

Kỹ năng giao tiếp trước công chúng

Kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng của công việc, bất kể bạn làm việc trong ngành nghề nào. Trước khi phát triển bản thân theo bất kỳ cách nào, bạn cần có hiểu biết nhất định về giao tiếp.

Sử dụng tiếng Anh

Đây là một kỹ năng quan trọng đối với tất cả các nhân viên CNTT. Ít nhất bạn phải có khả năng đọc các tài liệu kỹ thuật, thông tin cài đặt, viết mã …

Ngoài ra, nhân viên CNTT phải thành thạo các kỹ năng kỹ thuật như giao tiếp, kỹ năng kinh doanh, quản lý thời gian và các kỹ năng khác.

Thói quen giúp nhân viên CNTT hoàn thành công việc tốt hơn

Luôn có thời gian rõ ràng cho công việc

Công việc của dân IT thường rất bận rộn, có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, việc lên lịch các công việc theo thời gian cụ thể sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Ngoài ra, việc tạo ra thời hạn hoàn thành và thực hiện công việc sẽ đảm bảo rằng công việc không bị cồng kềnh và hoàn thành một cách hiệu quả.

Đọc sách, báo đặc biệt

Điều này sẽ giúp bạn mở mang kiến ​​thức để phục vụ cho cuộc sống và sự nghiệp của mình. Ngoài ra, nó cũng dạy cho nhân viên IT tính cẩn thận và kiên nhẫn.

Ngoài việc học, bạn còn phải rèn luyện

Là một nhân viên IT, việc làm mẫu rất quan trọng vì công việc thường là sự thật, không phải là niềm tin vào sách vở. Nhiều ví dụ sẽ giúp bạn sáng suốt hơn, linh hoạt hơn trong xử lý công việc. Ngoài ra, nó còn giúp bạn học và ghi nhớ nhanh hơn những trang sách khô khan.

Thực hành cải thiện tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh rất quan trọng đối với dân IT. Ngoài nhu cầu tiếng Anh trong công việc, việc nói tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt, đặc biệt là làm việc cho các công ty ở nước ngoài.

Tôi cần lưu ý những gì khi tìm việc làm trong lĩnh vực CNTT?

Bằng cấp không phải là quan trọng nhất

Trên thực tế, vấn đề bằng cấp không ảnh hưởng đến quyết định thuê nhân viên CNTT của công ty. Nhiều ngành công nghiệp có thể chọn nhân viên của họ theo mức độ. Nhưng trong ngành công nghệ thông tin, nó không chỉ là kinh nghiệm. Điều quan trọng nhất đối với một nhân viên IT là bạn làm được gì, kinh nghiệm của bạn là gì.

Ngay sau lần gặp đầu tiên, bạn nên tự tin thể hiện trình độ của mình với công ty. Ngoài ra, đâu sẽ là cơ hội để phát triển công việc. Bạn có thể làm nhiều điều với sự tự tin. Đôi khi, đó là một vũ khí cũng như một cam kết cá nhân với công ty về tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, bất kể hiệu suất như thế nào, bằng cấp vẫn có một vai trò. Bằng cấp tốt giúp bạn có ý nghĩa và cũng đảm bảo sự hiểu biết của bạn.

Nắm bắt nhân viên

Kiểm soát bản thân, kiểm soát đối phương. Nếu bạn hiểu công ty muốn gì và hoan nghênh. Bạn có chiến thắng. Nếu không tiết lộ những gì công ty muốn, bạn xếp hạng ngang hàng với những người khác cho dù bạn giỏi đến đâu.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu về công ty mình ứng tuyển, vị trí ứng tuyển. Tìm những gì họ yêu cầu. Bạn có thể hỏi nhân viên lễ tân về kinh nghiệm. Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ tự tin hơn. Từ đó, việc đối phó với các tình huống mà người sử dụng lao động đưa ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đừng lo lắng khi tham gia các cuộc đánh giá nhân viên CNTT. Hãy linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời câu hỏi của người phỏng vấn.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, ngành CNTT – công nghệ thông tin vẫn là một hoạt động hấp dẫn với công chúng và cơ hội việc làm có thu nhập cao. Công việc này mang đến nhiều cơ hội thăng tiến lên các cấp cao hơn nhờ mở mang kiến ​​thức và tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud