Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Chọn Bộ Dao Làm Bếp Theo Tiêu Chí Nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Người đầu bếp không có dao cũng giống như người lính ra trận mà không có súng, dao là thứ quý giá và cần thiết mà Người đầu bếp coi trọng hơn vàng. Trong khi thế giới ẩm thực phong phú, bộ dao của người đầu bếp cũng khác. Bạn có biết loại dao nhà bếp nào tốt, phù hợp và thông dụng không?

Mặc dù dao làm bếp và Đầu bếp “như hình với bóng” nhưng tất cả các loại dao khác nhau sẽ được sử dụng cho một hành động khác nhau. Có loại dao chuyên dùng để thái rau, các loại dao khác sẽ dùng làm dụng cụ thái thịt, cá… Vì vậy, mỗi người Đầu bếp đôi khi với nhiều loại dao, đòi hỏi người làm phải biết cách chọn bộ phù hợp nhất.

Thế giới dao Chef rất đa dạng và phong phú – Ảnh: Internet

2 cách chọn bộ dao làm bếp phổ biến của đầu bếp

Chọn dao dựa trên hiệu suất

  • Tiếng Pháp Nafi: Một loại dao phổ biến có thiết kế lưỡi nhỏ giúp các Đầu bếp cắt hoặc thái thực phẩm một cách tự nhiên.
  • dao da: Đo chiều dài lá khoảng 8-10cm, cán dài, chỉ dùng để hái rau, củ quả.
  • naifi đa chức năng: Dao có phần lưỡi mở và lưỡi dài khoảng 13cm, có thể dùng để thái thịt, rau củ hoặc chế biến bánh mì sandwich.
  • dao cắt bánh mì: Chúng được thiết kế với răng cưa hoặc hình vỏ sò, lưỡi dài, cho phép dao cắt lớp da dày và cứng trên ổ bánh mà không làm rách hoặc bị bệnh.
  • Burin: Mũi tròn hoặc nhọn, thân dẹp, dùng để loại bỏ mô xương, cắt đồ chiên rán.
  • phi lê naifi: Thiết kế gồm một lưỡi dao hẹp, cứng và cong nên các Đầu bếp thường dùng để làm sạch xương, thịt, cá. Dao có thiết kế sắc, nhọn và có kích thước từ 12-17cm.
  • dao cắt: Lưỡi dao dày, nặng, lưỡi hơi gấp khúc, dùng để thái, thái hoặc thái thịt.
READ  Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12 theo từng bài có đáp án mới nhất | Vieclam116.vn

Chọn dao dựa trên đồ vật

  • Dao bán: Với màn hình và tay cầm trên cùng một miếng, các đầu bếp không còn phải lo lắng về việc đá chúng. Tuy nhiên, loại dao này có nhược điểm là khi sử dụng dễ bị trơn, ảnh hưởng đến chuyển động khi sử dụng ở tốc độ cao.
  • Dao cắt kim loại: Nó cũng được cho là có một cây sáo sắt nhưng không mạnh bằng một con dao sắt. Giá rẻ, dễ sử dụng là ưu điểm của loại dao này.

Tất cả các loại dao có thiết kế khác nhau

Tất cả các loại dao đều có chức năng riêng – Ảnh: Internet

  • Dao thép carbon: Được làm từ thép không gỉ carbon, các đầu bếp coi đây là con dao tốt nhất. Lưỡi dao sắc và rất mịn, không cần phải mài quá thường xuyên mà vẫn sắc bén.
  • dao kim loại: Với độ bóng mịn và sắc bén, con dao phù hợp với nhiều kỳ vọng của Chef’s, nhiều bà vợ cũng tin dùng loại dao này.

Nafi nổi tiếng của Nhật Bản

Theo thống kê, ở Nhật Bản có hơn 50 loại dao, được sử dụng cho các loại đồ dùng, vật dụng khác nhau. Dao Nhật Bản thường được làm từ thép không gỉ, giúp cải thiện độ bám trong khi vẫn giữ được độ cứng và độ bền. Không giống như dao Châu Âu mài được tất cả các mặt, dao Nhật Bản thường chỉ mài được một mặt, mặt còn lại là mặt phẳng. Người Nhật cho rằng nên cắt sạch lưỡi cắt một bên và rửa sạch vết cắt, đồng thời an toàn hơn rất nhiều dù cần phải gia cố.

  • Naifi Deba: Dao chuyên dùng để chặt cá, chiều dài lưỡi dao khoảng 18-30cm, cán gỗ. Loại dao này rất sắc bén, khi cắt bạn phải đưa lưỡi dao vào giữa xương và thịt cá, ấn vừa đủ để dao di chuyển nhẹ nhàng để tách thịt ra khỏi cá, khi cắt phải đưa lưỡi dao vào giữa xương và thịt cá, ấn vừa đủ để dao di chuyển nhẹ nhàng để tách thịt ra khỏi cá.
  • Naifi Maguro: Loại dao này thường được dùng khi chặt những con cá lớn dài vài mét, nặng cả trăm ký. Bề ngoài, con dao này giống như một thanh kiếm với một lưỡi dài và mỏng.
  • Naifi Sashimi: Một con dao đặc biệt được sử dụng để cắt các món cá sống. Dao có thiết kế tương tự như dao Maguro, nhưng lưỡi ngắn hơn. Với cấu tạo lưỡi dao dài và sắc bén, các Đầu bếp sẽ tạo ra đường cắt sashimi chân thực, đồng đều và đẹp mắt.
  • Usuba Naifi: Dao cắt, đầu nhọn, chuyên dùng để cắt rau củ quả dạng sợi mỏng, trang trí món ăn đẹp mắt.
  • Naifi Santoku: Dao được sản xuất từ ​​những năm 1950, dùng để cắt từ rau củ đến thịt, cá … Chiều dài của dao khoảng 12-18cm, cân đối, lưỡi cắt phù hợp để cắt, thái rất nhiều thứ khác nhau.
READ  Cách viết văn bằng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch đúng nhất | Vieclam116.vn

nhiều đầu bếp trên thế giới

Dao Nhật Bản được rất nhiều Đầu bếp trên thế giới yêu thích – Ảnh: Internet

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng dao đúng mục đích và phù hợp với từng loại. Bộ dao làm bếp trước khi nấu và sau khi nấu cần khác nhau, sau khi sử dụng cần nhanh chóng rửa sạch và lau khô hoặc lau khô bằng khăn mới bảo quản. Bạn thường sử dụng con dao nào nhất? Hãy cùng Chefjob chia sẻ những điều thú vị về dao nấu ăn ngay bây giờ.

Ước tính

Gọi tên món ăn truyền thống kiểu Anh

Mẹo Sáng tạo Sáng tạo – Các Đầu bếp Khuyến nghị như thế nào?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud