Deadline là gì? Những bí quyết hay giúp chạy Deadline hiệu quả | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Deadline là gì chắc chắn là một ý tưởng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cho bạn biết cách đáp ứng thời hạn tốt nhất.

Khi nào là thời hạn cuối cùng?

“Thời gian kết thúc” có nghĩa là “những ngày cuối cùng“,”những ngày cuối cùng“tốt đấy”những ngày cuối cùng“. Trong một từ, một thời gian ấn định để hoàn thành một cái gì đó. Thế giới đang phát triển ngày càng cao, tất cả các ngành nghề đều cần nâng cao hiệu suất cũng như kết quả. Vì vậy, chúng ta thấy thời hạn được hiển thị trong tất cả các công việc và hoạt động trong xã hội ngày nay.

Khi nào là thời hạn cuối cùng? Các mẹo giúp duy trì hoạt động của ngõ cụt - Hình 1
Khi nào là thời hạn cuối cùng? Nó có nghĩa là “những ngày cuối cùng”

Bắt đầu với mục đích tốt – mọi người muốn làm việc chăm chỉ, nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng thời hạn, nhưng bây giờ hầu hết mọi người (cho dù họ làm việc cho công ty / doanh nghiệp hay người làm nghề tự do) đều sợ hãi hoặc thất vọng khi họ nghe thấy từ “phút cuối cùng” vì sợ bị “mắc kẹt” trong đó, sợ bị choáng ngợp bởi hàng đống công việc. Vậy thời gian kết thúc tốt hay xấu? Tìm hiểu trong phần tiếp theo!

►► Xem thêm: Tìm việc làm tại vũng tàu Các khoản thanh toán, thưởng hấp dẫn, quản lý tốt được cập nhật mới nhất

Ưu và nhược điểm của thời gian kết thúc

Tiếp tục phần khái niệm Khi nào là thời hạn cuối cùng?hãy cùng tìm hiểu về điều tốt và điều xấu mà nó mang lại cho chúng ta!

Có thể nói, giới hạn thời gian là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp con người nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, nó không phải là một công cụ hoàn chỉnh 100%. Có những ưu và khuyết điểm và hai khía cạnh này luôn đi cùng nhau.

Ý tưởng tốt

 • Tạo động lực để mọi người làm việc tốt hơn, nhanh hơn để đảm bảo đúng tiến độ, không vượt tiến độ.
 • Thời hạn cuối giống như một công cụ đo thời gian, giúp các cá nhân hoặc nhóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
 • Giúp người quản lý có thể so sánh, đối chiếu và đánh giá năng lực chức năng của từng nhân viên trong tổ chức. Mặc dù cùng thực hiện một công việc trong khoảng thời gian như nhau nhưng kết quả của mỗi người lại khác nhau. Người quản lý sẽ xác định ai làm việc nhanh nhất, hiệu suất tốt nhất bằng cách đặt ra thời hạn cho nhân viên của mình.
Khi nào là thời hạn cuối cùng? Mẹo hay để giúp hoàn thành công việc đúng thời hạn - Hình 2
Những điều tốt đẹp đến cuối cùng
 • Giúp lãnh đạo xác định được điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên để giao cho họ những nhiệm vụ phù hợp. Nó cũng giúp nhân viên xác định điểm yếu của họ, và sau đó làm việc chăm chỉ hơn để sửa chữa điểm yếu và làm nổi bật điểm mạnh của họ.
 • Giúp mọi người nhận ra giá trị của thời gian và trân trọng nó hơn vì sau khi đã qua thì nó không bao giờ quay trở lại.
 • Tạo dựng niềm tin giữa lãnh đạo và nhân viên, người quản lý có hiệu suất công việc càng cao thì càng có được sự tín nhiệm của sếp.

Điều đó thật xấu

 • Dễ sợ hãi hoặc ám ảnh nhân viên; Nó có thể khiến họ mất ăn mất ngủ vì mải “chạy” để thỏa mãn thời gian mà sếp hoặc khách hàng đưa ra. Nó cũng có thể dễ dàng là một nguồn căng thẳng; khiến con người gặp các vấn đề về tinh thần như trầm cảm, lo lắng. Điều này dẫn đến chất lượng công việc bị giảm sút đáng kể và có hại cho sức khỏe của người lao động
 • Điều này rất dễ tạo ra căng thẳng và tạo cảm giác “tặc lưỡi cho xong việc” giữa các nhân viên. Họ sẽ làm điều đó một cách vội vàng chỉ để thỏa mãn thời hạn, không quan tâm đến tính chất thực tế của công việc.
Khi nào là thời hạn cuối cùng? Mẹo hay để giúp hoàn thành đúng thời hạn - Hình 3
Loại xấu xí của những ngày cuối cùng
 • Thời hạn sẽ chỉ khiến nhân viên mệt mỏi mà không đáp ứng được yêu cầu. Kết quả là, họ hoạt động như những con thiêu thân, tạo ra sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày.

Dateline là gì? Sự khác biệt giữa ngày hôm nay và ngày cuối cùng

“Dateline” dịch sang tiếng Việt là niên đại (có thể là một múi giờ cụ thể). Dateline đọc giống như những ngày sau đó, nhiều người thường bị nhầm lẫn.

Khi nào là thời hạn cuối cùng? Mẹo hay để giúp hoàn thành công việc đúng thời hạn - Hình 4
Sự khác biệt giữa ngày hôm nay và ngày cuối cùng
Liệt kê các ngày Đường giới hạn
Nó có nghĩa là “dòng thời gian”, đặc biệt là trình tự thời gian của một sự kiện.

Ví dụ: Smith có một buổi hẹn hò tại nhà hàng ABC và quán bar 8 giờ tối vào Chủ nhật.

Tức là thời gian cần thiết để hoàn thành công việc.

Ví dụ: Hạn chót cho dự án này là ngày 5 tháng 10. Tôi phải hoàn thành vào ngày hôm đó!

Bí quyết để “chạy” tốt trong mùa giải trước

Khi nào là thời hạn cuối cùng?

Thời gian lái xe trong tiếng Anh còn được gọi là “deadline”. Đó là một thuật ngữ mà những người làm việc chung không còn quen thuộc. Chúng tôi hiểu rằng đó là hành động của một người nào đó đang cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn.

Lời khuyên đừng “chết” vào những ngày cuối cùng

Lập kế hoạch hành động rõ ràng

Có kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho từng bước của dự án. Điều này sẽ giúp bạn ít mắc sai lầm hơn và dễ dàng quản lý và kiểm soát hành động của mình. Nếu có quá nhiều việc phải hoàn thành, hãy ưu tiên những công việc cần hoàn thành nhanh chóng!

Khi nào là thời hạn cuối cùng? Mẹo hay để giúp duy trì trạng thái năng động trong những ngày cuối cùng - Hình 5
Lập kế hoạch hành động rõ ràng

Luôn có động lực, nỗ lực nhất quán

Quá trình “chạy” đến cùng giống như một cuộc đua, một cuộc thi và nếu bạn đứng vững, bạn sẽ thua. Hãy tiếp tục cố gắng và tiến lên!

Chọn thời gian thích hợp cho mỗi nhiệm vụ

Hãy lên lịch và phân bổ thời gian cho công việc một cách hợp lý. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn.

Theo dõi những điều quan trọng

Quan trọng là các nhiệm vụ cần hoàn thành nhanh chóng… tất cả đều cần được theo dõi và giám sát chặt chẽ. Rốt cuộc, bộ não của bạn không phải là một rô-bốt, vì vậy ngay cả khi bạn nhớ tốt, vẫn có lúc bạn không nghĩ, đúng không?

Chọn đội phù hợp

Có thể bạn đã từng nghe câu nói “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Hãy chọn cho mình một đội ngũ phù hợp sẽ giúp bạn và những người còn lại trong nhóm đạt được trình độ cao nhất trong công việc. Đó sẽ là một đội “cùng tiến”, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ!

►► Tìm hiểu thêm: Một trong những Nơi làm việc giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp

Khi nào là thời hạn cuối cùng? Những mẹo hay để giúp duy trì sự năng động trong những ngày cuối cùng - Hình 6
Chọn đội phù hợp

Nhận trợ giúp khi bạn cần

Bạn chỉ là con người và sức mạnh của bạn là có hạn! Đừng cố gắng khi bạn mệt mỏi. Hãy tiếp cận với người khác trong những thời điểm khó khăn để họ có thể giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn đó. Ông cha ta luôn dạy “Một cây không thể nhỏ / Ba cây cùng làm nên núi cao”, bạn nhớ không?

Sai lầm không được thực hiện khi thời hạn được thiết lập

“Chính xác” rất nhiều thời gian giới hạn cùng nhau

Bám vào nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến bạn trở thành người duy nhất không thể hoàn thành một việc! Ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng hoặc khẩn cấp hơn, sau đó thực hiện các nhiệm vụ ít quan trọng hơn. Hãy sắp xếp mọi thứ theo thứ tự, đừng trộn lẫn mọi thứ. Vì vậy, bạn chỉ “chạy” cái mệt trong người mà không thể hoàn thành công việc!

Khi nào là thời hạn cuối cùng? Các mẹo hay giúp bạn chạy đúng thời hạn - Hình 7
“Đánh” quá nhiều thời gian bên nhau là lỗi phổ biến mà nhiều teen mắc phải.

Không có gì thực sự

Đặt ra thời hạn cho những công việc không cần thiết, không căn cứ vào thực tế, bạn sẽ sớm rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc công việc nhiều mà yêu cầu chưa bao giờ đạt được.

“Sao chép” lần trước của người khác

Đặt ra thời hạn phù hợp với bạn, đừng cố bắt chước người khác vì ai cũng có công việc và bản chất. Không phải tất cả mọi người đều thực hiện giống nhau. Chỉ bạn mới có thể thực sự hiểu kỹ năng của mình!

Đó là thông tin về chủ đề thời gian kết thúc mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ với bạn. Bạn đã hiểu rõ thời hạn và biết nhiều chi tiết quan trọng khác. Hy vọng đây là những gì bạn đang tìm kiếm!

READ  Sale logistics là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn sales logistics hay gặp nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud