Deadline là gì? Phương pháp chạy deadline hiệu quả và tiêu chí đánh giá deadline | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thời hạn đã là một thực tế phổ biến trong những năm gần đây của nhiều nhà quản lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về thời hạn.

I. Hạn chót là khi nào? Hạn cuối xấu hay tốt?

1. Hạn chót là khi nào?

Đường giới hạn dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là hết thời, nhưng từ này cũng được dùng như một thuật ngữ chỉ thời gian giới hạn để hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian ngắn.
Trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, thời hạn được sử dụng tại nơi làm việc để thúc đẩy nhân viên hoàn thành các cuộc hẹn đã được định sẵn như thời hạn cuối cùng dành cho nhân viên khách sạn, thời hạn tổng tài chính hiện có trong quý V năm 2019… Với bất kỳ công việc nào. những ngày cuối cùng nhiệm vụ giúp họ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng với việc sắp xếp thời hạn, việc đến muộn cũng là một mối lo ngại lớn của nhiều người.

2. Ngày cuối cùng tốt hay xấu?

Một số người có suy nghĩ của riêng họ những ngày cuối cùng Nó không giúp ích gì cho công việc, đó chỉ là một cách để kiểm tra những người khác để lên lịch nhiệm vụ và sau đó không hoàn thành chúng đúng hạn. Nhưng dưới góc độ của một nhà quản lý hay một nhân viên những ngày cuối cùng Tạo ra những khoản lợi nhuận nhỏ mà bạn có thể không ngờ tới.
Bất kỳ công cụ nào có chức năng hữu ích cũng như thời hạn. Rất may, những mục tiêu bạn đặt ra sẽ được thực hiện như mong đợi, kế hoạch diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Đối với người sử dụng lao động, thời hạn là một công cụ tinh thần thông báo cho tất cả nhân viên về hiệu quả công việc và đánh giá kết quả công việc của họ. Nếu bạn là đối tác những ngày cuối cùng giúp tạo niềm tin vào kết quả công việc của họ.

READ  Tiết lộ mức lương nhân viên ngân hàng ACB cực hấp dẫn | Vieclam116.vn

Khi nào là thời hạn cuối cùng?

Khi nào là thời hạn cuối cùng?

II. Dateline là gì? Dateline khác với Deadline như thế nào?

Dateline là gì? Dateline có nghĩa là thời gian cụ thể, múi giờ cụ thể.

Liệt kê các ngày ngoại trừ Đường giới hạn thế nào Bằng ví dụ sau, sự khác biệt giữa ngày và ngày giới hạn sẽ được thể hiện rõ ràng nhất:

  • Liệt kê các ngày: Tôi có một cuộc hẹn vào X tháng Y năm Z. Đó chỉ là một chuỗi thời gian cụ thể của một sự kiện.
  • Đường giới hạn: Báo cáo phải được hoàn thành trước 5 giờ chiều ngày X tháng 5 năm Z. Đây là thời gian cần thiết để hoàn thành công việc hàng ngày.

III. Ý nghĩa của những ngày cuối cùng và những ngày đã định là gì?

1. Tầm quan trọng của thời gian kết thúc

Đối với mỗi cơ quan, những ngày cuối cùng được coi là người quản lý tối cao các công trình khoa học, đảm bảo hoàn thành các công trình một cách thần tốc. Từ đó, nhân viên sẽ có kế hoạch riêng và sắp xếp thời gian, công việc sao cho phù hợp nhất với từng công việc. Chính vì những mục tiêu trên mà các nhà quản lý thời gian chọn thời hạn như một công cụ quan trọng cho các công việc được giao.
Các công cụ tư duy giới hạn thời gian cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tăng tốc độ như trong hữu ích việc làm cho người lao động. Tất cả các nhân viên đã hoàn thành những ngày cuối cùng Với thời gian, nó sẽ chứng tỏ sự chăm chỉ và chuyên nghiệp mà nhiều nhà quản lý vẫn mong đợi. Người quản lý giỏi sẽ ấn định thời gian để nhân viên hoàn thành trước thời gian sếp yêu cầu vì sẽ có đủ thời gian để xem xét trước khi báo cáo sếp.

Tầm quan trọng của những ngày cuối cùng

Tầm quan trọng của những ngày cuối cùng

2. Ý nghĩa của dòng ngày

Liệt kê các ngày nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của mỗi công ty. Chúng ta có thể xem xét thời gian thường được thể hiện trong các giấy tờ, báo cáo, quảng cáo, lịch trình làm việc… Thời gian cũng quan trọng đối với khách hàng như thông tin khách hàng, thời gian báo cáo lịch sử. trách nhiệm thích hợp đối với nhà hàng, khách sạn và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Liệt kê các ngày Nó sẽ giúp họ chuẩn bị sớm hơn, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng, liên hệ với các bộ phận, phòng ban để theo đuổi sự chăm sóc và phục vụ tốt nhất. .
Ngoài ra, các dòng ngày xuất hiện trên các tờ giấy và quảng cáo giúp người đọc nắm được đầy đủ thông tin về thời gian và địa điểm. Điều này sẽ tránh được những sai sót không đáng có cho nhân viên trong quá trình làm việc như trễ hẹn, giao sai, thiếu thông tin.

READ  Thú y học trường nào? Top 4 trường ĐH tốt nhất cho sinh viên ngành thú y | Vieclam116.vn

IV. Đó là một cách hiệu quả để quản lý thời hạn

1. Lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Đó là thói quen lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết với một sự liên tục sẽ tạo ra tình huống khẩn cấp tại nơi làm việc cho các cá nhân. Vì vậy, ở mỗi giai đoạn công việc, bạn không chỉ nên có kế hoạch chung cho công việc mà còn nên có kế hoạch cụ thể cho bản thân. Và bạn phải tổ chức các kế hoạch trong trận chiến từ nhỏ đến lớn, từ ít nhất đến lớn.

2. Luôn cố gắng hết sức nhiệt tình

Sau đó thử dừng lại và Mong Điểm số rất quan trọng trong bất kỳ công việc nào. Khi các cá nhân nhận ra tầm quan trọng của những điều trên và cải thiện thường xuyên, công việc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng công việc là một cuộc đua và nếu bạn đứng vững thì bạn sẽ thất bại.

3. Đưa ra thời gian thích hợp

Tất cả công việc cần một chút thời gian đủ thời gian để hoàn thành và đảm bảo chất lượng công việc. Bạn không thể nghĩ ra 30 ngày làm việc chăm chỉ và lên lịch cho thời hạn 3 ngày. Điều đó thật là dại dột. Vì vậy, chúng ta hãy lên kế hoạch thời điểm thích hợp để hoàn thành công việc đúng thời hạn nhưng cũng không khiến nhân viên quá tải vì quá nhiều việc.

4. Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Hãy để công việc diễn ra mịn màng sau đó điều quan trọng là phải ghi chú cho mỗi nhóm để hoàn thành. Tuyên bố và công khai là một cách lời nhắc nhở hữu ích trong chính nó. Bất cứ khi nào bạn nhìn vào cuốn sách, bạn sẽ tập trung hoàn thành công việc.

5. Những người và công cụ phù hợp cho kế hoạch

Mỗi công việc đều có những đặc điểm, tính chất riêng đòi hỏi đội ngũ nhân viên có những kỹ năng khác nhau. Khi một nhóm được thành lập, nhóm đáp ứng được nhu cầu đó sẽ cùng nhau lập kế hoạch phù hợp nhất. Quy tắc, xin vui lòng chú ý Họ tìm ra cách hiệu quả nhất để hoàn thành công việc và yêu cầu của bạn, bên cạnh việc sử dụng các công cụ để tạo động lực cho nhân viên.

6. Yêu cầu giúp đỡ khi gặp khó khăn

Một số nhiệm vụ đôi khi vượt quá khả năng của bạn hoặc phát sinh những trường hợp khẩn cấp mà bạn không thể thích ứng kịp thời. Đây là lúc để hỏi Cứu giúp đồng thời, họ cũng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc.

Đó là một cách hiệu quả để quản lý thời hạn

Đó là một cách hiệu quả để quản lý thời hạn

V. Lỗi trong việc thiết lập thời hạn

1. Tăng ca

Mỗi nhiệm vụ sẽ có thời gian làm việc và thời gian hoàn thành. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn sẽ phải đối mặt với giới hạn thời gian Một lần, đặc biệt là vào thời gian cao điểm. Vì vậy, bạn nên ghi những thông tin cơ bản về thời gian và yêu cầu của từng công việc để có thể nhận được việc. hỗ trợ, thích ứng phù hợp.

READ  Hàm sumproduct là gì? Cách sử dụng hàm sumproduct trong excel | Vieclam116.vn

2. Tạo ra những khoảng thời gian không cần thiết

Sự sáng tạo những ngày cuối cùng Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng bởi nó không chỉ xuất phát từ yêu cầu công việc mà còn là khả năng hoàn thành của con người. Nếu đó là lần cuối cùng ngoài hiệu suất, sự thuyết phục nó sẽ gây ra căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả công việc.

3. Không chia thời hạn khi cần thiết

Được những ngày cuối cùng Khi đã thành lập, là người quản lý, bạn cần chia công việc thành nhiều phần khác nhau để vừa dễ xử lý vừa giúp tiến độ công việc được hoàn thành khi cần thiết. Nếu bạn không phân chia thời hạn hợp lý, bạn sẽ mắc sai lầm khi làm việc làm việc chăm chỉ.

4. Tạo thời hạn khi bạn thực sự cần kiên nhẫn

Tùy theo tính chất công việc mà người quản lý sẽ lựa chọn hoặc đặt những ngày cuối cùng hay không. Đối với những công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, việc đặt ra thời hạn sẽ giúp thúc đẩy khả năng của mỗi cá nhân đến kết quả công việc. Nhưng đối với công việc yêu cầu hoạt động, nhất quán Trước khi hoàn thành và hoàn thành, deadline chỉ là lãng phí thời gian và kết quả đạt được sẽ không như ý.

5. Bắt chước người khác

Dòng thời gian cũng yêu cầu sáng tạo, linh hoạt Tại nơi làm việc. Nếu người đặt thời hạn theo cách cũ, nhiệm vụ của bạn nhất định thất bại. Vì ai cũng biết rằng mỗi công việc đều có những nhu cầu và quy cách khác nhau. Vì vậy, hãy xem xét năng lực của đội nhóm, năng lực của cá nhân và các công cụ giúp hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. những ngày cuối cùng Phù hợp.

Lỗi khi đặt thời hạn

Lỗi khi đặt thời hạn

ONA. Tiêu chuẩn đánh giá hoàn thành công việc

1. Dựa trên số lượng công việc

Tùy theo khả năng hoàn thành cũng như khả năng của mỗi người mà khối lượng công việc của họ rất khác nhau. Do đó, phần này sẽ được đánh giá thông qua các hướng dẫn ”không làm việc“Nếu người lao động không làm việc hoặc đi làm xa trong giờ làm việc sẽ bị trừ điểm từ 0,5 – 1 điểm.

2. Dựa trên chất lượng công việc

Về chất lượng công việc đã có những tiêu chuẩn về chất lượng, nếu người lao động đáp ứng đúng và đầy đủ những yêu cầu đó thì công việc đó được coi là hoàn thành. Nếu không hoàn thành mỗi nhiệm vụ theo yêu cầu của công ty hoặc khách hàng, sẽ bị trừ khoảng 0,5 -1 điểm tương ứng với mức độ. Đối với những trường hợp nghiêm trọng gây thiệt hại cho công ty thì sẽ bị khấu trừ nặng hơn.

3. Theo quy trình làm việc

Các nhiệm vụ phải được hoàn thành đúng thời hạn và thời hạn, trong trường hợp có sự chậm trễ do các trường hợp khẩn cấp, không nên xem xét lại quy tắc này.
Trong trường hợp dự kiến ​​không thể hoàn thành tiến độ, chấp hành viên phải báo cho người quản lý biết trước ít nhất 2 giờ.
Nếu làm sai việc (chậm 5 ngày làm hư hỏng tài sản, uy tín của công ty) bị trừ 0,5 điểm, nếu không làm được việc trong thời gian sẽ bị trừ 0,5 điểm.

4. Theo phương thức làm việc

Phải có phong cách nhanh nhẹn, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng trong mọi điều kiện, nhu cầu khác nhau. Nếu nhân viên không đạt yêu cầu sẽ bị trừ 0,5 điểm. Nhờ đó, nhân viên sẽ xây dựng được phong cách chuyên nghiệp cho mình trong quá trình làm việc.

VII. Biên bản hoàn thành công việc

Biên bản hoàn thành công việc

Dữ liệu mẫu đã hoàn thành

VIII. Sự kết luận

Vì vậy, đây là một bài viết về thời hạn. Bạn có thấy câu chuyện hữu ích sau khi bạn đọc nó không? Định nghĩa về những ngày cuối cùng, dòng ngày có giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này và sự khác biệt của chúng không? Ngoài ra, bài viết còn cung cấp thêm các cách giới hạn thời gian để tăng hiệu quả công việc và tránh sai sót khi hết thời hạn. Cuối cùng là các cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành công việc và mô hình dữ liệu hoàn thành công việc. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud