Design là gì ? Thu nhập của Designer là bao nhiêu ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thiết kế là gì? Designer đang làm gì? Bạn đã bao giờ coi bản chất thực sự của hai từ tiếng Anh thông dụng này chưa? Công việc thiết kế thì ai cũng biết, nhưng hầu hết mọi người đều hiểu cặn kẽ chi tiết về công việc này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc thiết kế và cái gọi là “nhà thiết kế”!

Thiết kế là gì?

Mọi người đều biết rằng “thiết kế” có nghĩa là “thiết kế”, nhưng chúng ta hãy thử đánh giá khái niệm này một cách cẩn thận!

Theo từ điển, động từ “design” có nghĩa là “quyết định về hình thức và cách sử dụng (một ngôi nhà, trang phục hoặc đồ vật khác), bằng cách lập một bản vẽ chi tiết“, Có nghĩa là“ chọn diện mạo và chức năng của một ngôi nhà, một chiếc váy hoặc một thứ gì đó khác … bằng cách tạo ra một bức tranh chi tiết về anh ấy. ”Nói một cách đơn giản hơn,“ thiết kế ”là việc tạo ra một ý tưởng về một cái gì đó nhằm mục đích chuyển đổi thành phẩm, có nhãn hiệu riêng.

READ  Giấy cho vay tiền giữa 2 cá nhân ngắn gọn 2021 | Vieclam116.vn
Thiết kế là gì? Nhà thiết kế kiếm được bao nhiêu? - Hình 1
Thiết kế là gì? Nó có nghĩa là “thiết kế”

Tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của từ “thiết kế” trong tiếng Anh, chúng ta sẽ thấy rằng gốc của nó là từ “Designare” trong tiếng Latinh. Nó có nghĩa là “để viết” và nó cũng có một nghĩa khác là “có một ý tưởng, để hy vọng”. Hầu hết mọi người đều tin rằng từ “thiết kế” trong xã hội hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này! Thiết kế là việc lên ý tưởng và viết ra giấy, đúng không?

Bối cảnh: Công việc của một nhà thiết kế đồ họa là gì? Điểm nào để một nhà thiết kế thích thú với công việc của mình?

Công việc của Designer là gì?

Sau khi chúng ta tìm hiểu về khái niệm thiết kế, chúng ta cũng cần xác định nghĩa của “nhà thiết kế”. Nếu “thiết kế” là động từ chỉ thiết kế, thì “nhà thiết kế” là danh từ chỉ nhà thiết kế hoặc cái mà chúng ta gọi là “nhà thiết kế”. Họ là những người sử dụng óc sáng tạo không chỉ để lên ý tưởng, vẽ những bức tranh trên giấy hoặc trên màn hình máy tính; rồi chuyển sang hàng thật, đồ hữu dụng.

Designer cũng được chia thành nhiều loại, ví dụ như: fashion designer, graphic design, website design, logo designer (thiết kế logo), game design (thiết kế game)… Tùy theo sở trường và sở thích cá nhân mà các nhà thiết kế sẽ lựa chọn cách làm phù hợp nhất!

Tìm hiểu: Game thiết kế đồ họa là gì? Tại sao bạn nên theo dõi công việc

Các nhà thiết kế nên làm những công việc gì?

Kế hoạch để làm gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! Công việc của các nhà thiết kế hiện đại không đơn giản như chúng ta nghĩ; Ngoài thiết kế, họ còn phải đảm nhận nhiều vai trò khác. Sau đây là danh sách các công việc họ thường làm:

 • Ảnh sản phẩm
 • Cập nhật thông tin liên tục về các công nghệ tiên tiến và các chương trình xử lý hình ảnh để không bị tụt hậu so với tiêu chuẩn toàn cầu.
 • Nghiên cứu và phát triển ý tưởng thiết kế theo nhu cầu của khách hàng
 • Đàm phán sản phẩm và làm việc trực tiếp với khách hàng
 • Cho khách hàng biết về sản phẩm yêu thích của họ
 • Phê duyệt bản vẽ sản phẩm cho hồ sơ thiết kế
Thiết kế là gì? Nhà thiết kế kiếm được bao nhiêu? - Hình 2
Công việc được thực hiện bởi các nhà thiết kế
 • Chỉnh sửa mẫu mã phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của khách hàng
 • Kiểm tra và giám sát tình trạng in ấn của sản phẩm
 • Đưa sản phẩm cho khách hàng khi hoàn thành
 • Thiết kế các sản phẩm như: banner, infographic, ảnh bìa, email marketing … để quảng bá và tiếp thị sản phẩm trên mạng xã hội
 • Tạo video và chịu trách nhiệm tạo lượt đăng ký cho video… cho mục đích PR, quảng cáo
 • Tham gia chia sẻ ý tưởng cho các tổ chức tư nhân và lớn
 • Thiết kế ốp lưng, bảng, tranh treo, thiệp mời, thiệp, khăn giấy … cho công ty nếu cần.
 • Các mẫu, tờ rơi quảng cáo … để giới thiệu sản phẩm của công ty

Xem thêm: Điều gì tạo nên một CV nháp? Cách tạo một CV hấp dẫn

Thuê nhà thiết kế

Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế nằm trong danh sách những công việc thú vị nhất hiện nay, đây là một trong những lý do khiến nó thu hút giới trẻ vì công việc này rất béo bở! Ở Hoa Kỳ, thu nhập hàng năm của một nhà thiết kế vào khoảng $ 37,000 đến 53.000 USD (tương đương 853.000.000 VNĐ đến 1,2 tỷ VNĐ). Ngoài ra, thu nhập của họ cũng có xu hướng tăng lên sau mỗi năm làm việc. Họ làm việc càng lâu, họ càng kiếm được nhiều tiền.

Ở Anh, những nhà làm phim có ít hơn 5 năm kinh nghiệm cũng nhận được mức lương là 20.000 bảng Anh/ năm (tương đương hơn 600.000.000 VNĐ). Và các nhà thiết kế với 10-20 năm kinh nghiệm làm việc sẽ nhận được khoảng £ 26,000/ năm (tương đương hơn 787.000.000 VNĐ).

Thiết kế là gì? Nhà thiết kế kiếm được bao nhiêu? - Hình 3
Thuê nhà thiết kế

Ở Việt Nam, tuy thu nhập của các nhà thiết kế, nhà thiết kế các nước không thể so sánh nhưng mức lương họ nhận được lại rất cao. Sinh viên mới ra trường các ngành nghề khác chỉ kiếm được mức lương khoảng 3.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ, trong khi những “lính mới” trong lĩnh vực kinh doanh thiết kế có thể kiếm được mức thu nhập từ 6.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ. VND / tháng miễn là họ có năng lượng. Các nhà thiết kế với 4-5 năm kinh nghiệm sẽ được đền đáp 18.000.000 VND – 45.000.000 VND/tháng. Đó là một con số ấn tượng phải không?

Đọc thêm: Copywriting là gì? Kỹ năng, phân loại công việc và thu nhập của copywriter

Những kỹ năng nào cần thiết cho một dự án thiết kế?

Kỹ năng nâng cao

 • Sử dụng thành thạo phần mềm nhúngPhần mềm thiết kế là một công cụ quan trọng đối với các nhà thiết kế. Họ cần sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign… Nếu không có sự trợ giúp của họ, người thiết kế không thể hoàn thành công việc của mình.
Thiết kế là gì? Nhà thiết kế kiếm được bao nhiêu? - Hinh 4
Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng kỹ thuật quan trọng nhất của nhà thiết kế
 • Kỹ năng nghệ thuật: Ngay cả với sự trợ giúp của một chương trình thiết kế, bạn không bao giờ có thể bỏ qua kỹ năng cơ bản về vẽ trên giấy. Chỉ với một bản vẽ tốt, bạn có thể phân loại sản phẩm và biến nó thành một sản phẩm hoàn hảo!
 • Kỹ năng viếtThiết kế của văn bản cũng quan trọng như thiết kế của các bản vẽ. Một sản phẩm thành công không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải mang những thông điệp ý nghĩa. Và nếu bạn không thể thiết kế những từ đẹp, bắt mắt, thì ai sẽ đọc những thông điệp bạn tạo?
 • Khả năng tạo ra màu sắc: Các nhà thiết kế là những “nghệ sĩ” thực sự! Vì vậy, họ phải có kỹ năng xử lý màu sắc tốt. Bạn muốn sản phẩm mình tạo ra được khán giả nhớ mãi thì tất nhiên bạn phải giữ được màu sắc sao cho thật chỉn chu và thú vị.

Kỹ năng yếu

 • Kĩ năng giao tiếp: Công việc cũng yêu cầu sử dụng các kỹ năng giao tiếp cũng như công việc người mẫu. Các nhà thiết kế không thể nhốt mình trong 4 bức tường suốt ngày để thiết kế sản phẩm. Họ cũng cần gặp gỡ và liên hệ với khách hàng để nhận đơn đặt hàng từ họ. Họ cũng nên giới thiệu và quảng bá những sản phẩm họ có thể làm và PR cho bản thân và khách hàng. Vì vậy, họ được khuyến khích để thực hành tốt kỹ năng giao tiếp của mình!
 • Kỹ năng tiếp thị: Ngoài kỹ năng giao tiếp, người thiết kế còn phải áp dụng các kỹ năng tiếp thị. Dù bản chất là nghệ sĩ thực thụ nhưng họ không có tài năng tiếp thị. Tuy nhiên, họ vẫn phải học cách tiếp thị, quảng bá sản phẩm để thu hút khách hàng. Nếu họ không làm được điều đó, họ sẽ không thể tiếp tục công việc lâu dài.

Xem thêm: Yếu kỹ năng là gì? Học cách tìm ra chìa khóa thành công

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn thiết kế là gì và có cơ hội tìm hiểu về các công việc của thiết kế. Vậy bạn có yêu thích và muốn gắn bó với công việc thiết kế không? Hãy chia sẻ với Timviec News ngay nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud