Điểm mù là gì? 4 Cách khắc phục điểm mù khi lái xe | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiều tài xế run sợ khi nghe ai đó nhắc đến phía khuất tầm nhìn của ô tô vì nhiều vụ va chạm, tai nạn xảy ra trên địa bàn. Vậy mù lòa là gì? Sự mù lòa xuất hiện ở đâu? Tại sao có cái gì đó mù mịt? Có cách nào để sửa chữa người mù không? … Tất cả những câu hỏi này sẽ Tuyencongnhan.vn Câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bệnh mù là gì?
Bạn có biết mù là gì không? Làm thế nào bạn có thể hạn chế tình trạng mù khi lái xe?

Điểm mù là một trong những vấn đề thường gặp nhất trên đường đối với người lái xe. Để giảm thiểu các biến chứng không mong muốn, trước hết hãy kiểm tra Bệnh mù là gì?nơi có những điểm mù phổ biến …

Bệnh mù là gì?

Điểm mù (các phương tiện giao thông và các loại xe tương tự) có nghĩa là phần bên ngoài của phương tiện bị che / khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển phương tiện; tức là khi ngồi trên xe, người lái xe sẽ không thể quan sát được những điểm mù đó, hoặc nhìn thẳng vào ghế lái hoặc gương chiếu hậu.

Nhiều vụ tai nạn được ghi nhận là đã xảy ra khi người lái xe quay đầu hoặc rẽ, chuyển làn hoặc rẽ, đỗ và đỗ khi có người, phương tiện đi vào trong tầm nhìn của xe.

Nguyên nhân nào gây ra mù lòa?

– Do thiết kế kết cấu của xe

Hầu hết ô tô và xe tải cũng tương tự như ô tô con có khung thân được chia thành các cột lớn để tạo thành một thân cứng chắc cũng có tác dụng nâng đỡ mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đây chính là thiết lập gây mù cản trở tầm nhìn của tài xế khi lái xe.

– Gương hậu không tốt

Sử dụng gương chiếu hậu không đúng cách là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù mặt trên xe.

– Vì ngoại hình và vị trí của người lái xe

Nghe thì có vẻ phản khoa học nhưng thực tế triệu chứng mù lòa càng thấy rõ do cơ địa của người điều khiển và tình trạng của phương tiện. Theo đó, những người thấp bé có điểm mù dài hơn những người béo phì.

Các khu vực xuất hiện mù

Từ mô tả về mù lòa cũng như nguyên nhân của nó, có thể xác định một số vị trí phổ biến nhất như:

– Mù do gương chiếu hậu

– Phía trước ô tô có mù

– Mù sau xe

– Nhìn gần khu vực xung quanh xe một cách mù mịt

– Mù dưới gầm xe

– Mù do xe cơ giới…

“Tài xế già” nói góc ¼ ở phía sau xe là tình trạng mù “chết người”, bởi vì tài xế gần như không nhìn thấy vì bạn bị che khuất thân thể, nhưng tầm nhìn trong gương lại không đủ nhiều.

Bệnh mù là gì?
Mù có thể dẫn đến tai nạn và tai nạn giao thông

Làm thế nào có thể sửa chữa rèm khi lái xe?

– Điều chỉnh gương chiếu hậu để giảm mù

Gương chiếu hậu đúng cách là cách tốt nhất để người lái xe giảm thiểu tình trạng mù lòa. Làm điều này mỗi khi bạn chuẩn bị rời đi. Ở ghế lái, hãy cẩn thận điều chỉnh gương nội thất để có tầm nhìn đầy đủ nhất có thể, bao gồm cả tầm nhìn phía sau từ gương trái. Khi nghiêng đầu để chạm vào cửa sổ bên người lái, ở vị trí thoải mái và an toàn. Bạn đừng quên làm điều này với 2 gương 2 bên xe. Ngoài ra, hãy tạo thói quen quan sát cẩn thận trước khi chuyển làn, rẽ, đỗ xe để đảm bảo an toàn.

– Gắn một gương soi tròn nhỏ

Gương cầu nhỏ được lắp thêm vào gương hậu ở góc trái / phải giúp hạn chế mù cho người lái, tăng khả năng quan sát, mở rộng phạm vi hạn chế xung đột hoặc trường hợp khẩn cấp.

– Gắn camera vào mặt sau

Các thiết bị hỗ trợ chiếu hậu và trợ thính đã được nhiều nhà sản xuất ô tô lắp đặt để giúp các phương tiện giám sát và điều khiển phương tiện, giảm mù lòa, hạn chế rủi ro va chạm, đặc biệt là khi rẽ. Nhớ lau gương thường xuyên để tránh bị bám bụi hoặc mục nát do nước mưa có thể làm mờ tầm nhìn của bạn.

– Lắp đặt các điểm đánh dấu mù

Ngày nay, nhiều hãng xe đã lắp đặt thiết bị báo động giúp kiểm tra các khu vực khuất gần xe – xác định và cảnh báo cho người lái xe về điểm mù khi xe đi trong khu vực này.

Bệnh mù là gì?
Thiết bị giúp phát hiện và cảnh báo xe / vật thể đi vào chỗ khuất cho tài xế.


;Với việc hiểu rõ mù lòa là gì, mù điểm là gì, cách giải quyết mù lòa khi lái xe sẽ giúp người điều khiển phương tiện giảm thiểu tai nạn khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện phải hết sức cẩn thận, luôn tuân thủ luật lệ giao thông, quan sát kỹ trước khi chuyển vị trí của xe, đặc biệt là chuyển làn hoặc rẽ, đậu / đỗ xe để đảm bảo an toàn. .

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

READ  Hướng dẫn cách viết biểu mẫu kế hoạch tổ chức cuộc họp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud