Định vị bản thân – Bạn đã dùng cách nào để khẳng định giá trị mình? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

“Cuộc sống vĩnh cửu là đau khổ và đau khổ

Trả hết nợ của bạn trên thế giới này

Tại sao chúng ta thua và tranh cãi?

Hạnh phúc nhận lấy phần đau khổ?

Tôi luôn đấu tranh cho những gì là đúng

Học cách cân bằng giữa đúng và sai

Cho đi đôi khi là đầy đủ

Anh ấy quyết tâm không bỏ cuộc, dù con đường còn nhiều chông gai ”.

Trong một cuộc tranh luận, bạn thấy mọi người sử dụng tất cả các lý lẽ của họ và thậm chí trong sự khăng khăng để “tranh luận”, có những người nói nhẹ nhàng về hành vi của cuộc sống. Ồ, thật tuyệt! Có những người được mọi người che chở dù đúng sai không rõ ràng, nhưng cũng có những người dù đúng hay sai, ở đâu cũng bình yên vô sự. Tất cả những điều đó là gì? Bản chất của “giá trị bản thân” của các cá nhân và cách họ sử dụng bản thân.

Khi được hỏi “Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?” có đến 80% trả lời “Hả!” tiếp theo là một cái nhìn bối rối trên khuôn mặt của họ và chỉ 20% còn lại trả lời với sự bối rối “Tôi đã nghĩ về điều đó một vài lần …” Còn bạn thì sao?

Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?
Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?

Tổ chức bản thân là xác định giá trị, địa vị, chỗ đứng của chính mình, biết mình là ai? Tôi có gì? Tôi là người như thế nào? Tương lai là gì? Tôi có thể làm gì để luôn đi đúng hướng? Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng để làm tốt điều này không hề đơn giản.

Xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Đây là thực trạng sống của giới trẻ hiện nay

1. Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?

Tự tổ chức là cách bạn sử dụng điểm mạnh và khả năng của mình để đạt được thành công theo cách dễ dàng nhất có thể, ít khó khăn hơn bằng cách biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm trong tầm kiểm soát – hãy thể hiện đúng lúc. Tổ chức bản thân là về bạn là ai?

Các doanh nhân tự xếp hạng mình theo thành công, theo số 0 trong tài khoản, theo số lượng siêu xe và chữ đỏ mà họ có, theo vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, bằng tiếng nói của họ với thế giới.

Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?
Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?

Học sinh tự xếp hạng theo điểm, văn bằng, bằng cấp, v.v. Giáo viên tự xếp hạng và đánh dấu học lực của mình, số học sinh đậu đại học, số học sinh nhớ đến bạn, ngày 20-11.

Nhân viên văn phòng tự tổ chức bản thân bằng nỗ lực của họ trong công việc, bằng lương của họ và bằng cách thăng tiến. Người đăng ký tự xếp hạng theo số lượng hợp đồng, số lượng khách hàng quay lại, số tiền họ kiếm được và hơn thế nữa.

Các nhà quản lý tự tổ chức bằng cách lên tiếng và động viên nhân viên, ảnh hưởng đến tổng giám đốc và tổ chức nhân viên bằng cách trở thành người quản lý.

Mỗi người, mỗi công việc đều có những cách thức và lựa chọn để tổ chức cho mình. Vì vậy, hãy hiểu một cách thực tế, không gò bó, hãy đặt cho mình mục tiêu mà bạn đang hy vọng, bạn có thể làm gì, khi người khác gọi bạn, bạn là ai?

Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào?
Bạn là ai?

Bạn đã sẵn sàng để tổ chức cho mình? Khi được hỏi bạn đã tổ chức bản thân chưa, bạn tự tổ chức như thế nào? Bạn sẽ tham gia 80% “Huh” hoặc 20% ở đó.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều đã mô tả kỹ năng của mình, ước mơ của mình, làm thế nào để đạt được ước mơ của mình,… Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ nghị lực để theo đuổi ước mơ đó, có đủ can đảm để thực hiện.

Xem thêm: Hàng triệu công việc mới và hàng ngàn CV. Ví dụ chuyên nghiệp

2. Bạn tổ chức bản thân như thế nào? Câu trả lời dành cho những ai đang tìm kiếm chính mình

Nếu bạn đang bối rối và không biết cách tổ chức bản thân? Hãy thử các bước sau để thể hiện giá trị của bạn!

2.1. Hiểu bạn đang hạnh phúc như thế nào?

Động lực nào giúp bạn bắt đầu một ngày mới trong yên bình? Làm gì đến 10h tối mới về nhà? Bạn “làm việc, làm việc và chỉ làm việc …”

Bạn tổ chức bản thân như thế nào?  Câu trả lời dành cho những ai đang tìm kiếm chính mình
Bạn tổ chức bản thân như thế nào? Câu trả lời dành cho những ai đang tìm kiếm chính mình

Hiểu được đam mê của mình không phải dễ, có người cho rằng đam mê của mình là kiếm tiền, nhưng khi có nhiều tiền, họ có thực sự hạnh phúc? Một số người biết niềm đam mê của họ là làm việc, nhưng khi đạt được mục tiêu lại không thỏa mãn. Đó là do bạn ích kỷ hay bạn không hiểu được đam mê của mình?

Cố gắng khám phá niềm đam mê của bạn thông qua các bài tập nhỏ, thiền định, tìm hiểu về quá khứ, cách thích nghi với cuộc sống mới. Đam mê cũng có rất nhiều, điều quan trọng là bạn phải quyết định phát triển đam mê nào ở bản thân.

2.2. Bạn làm tốt nhất điều gì?

Sau khi thể hiện đam mê, xem lại khả năng của mình, bạn làm tốt nhất điều gì? Điều gì làm cho bạn tốt hơn. Trong quá trình khám phá những phương pháp hay nhất này, bạn có thể gặp thất bại, nhưng đừng từ bỏ “thất bại là mẹ của thành công”.

Bạn làm tốt nhất điều gì?
Bạn làm tốt nhất điều gì?

Tuy nhiên, nếu bạn thất bại quá nhiều, bạn cũng phải suy nghĩ xem mình có phải là người giỏi nhất khi làm việc này hay không?

2.3. Thành thật với chính mình

Mong muốn và ước mơ là điều ai cũng có nhưng không phải ước mơ nào cũng thành hiện thực. Hãy sống thật với chính mình, với ước mơ của bạn và thực tế của những mong muốn của bạn để không bị thỏa hiệp. Self -esteem không chỉ xây dựng cho bạn một vị thế giá trị mà nó còn tạo ra một nền tảng vững chắc để xây dựng những giá trị đó.

Thành thật với chính mình
Thành thật với chính mình

Trung thực với chính mình cũng là trung thực với ước mơ và khả năng của mình.

Xem thêm: Giá trị của cuộc sống là gì? Bạn có thể làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn?

3. Bạn có đang đi sai đường trong việc tổ chức bản thân?

Mỗi người đều có cách tổ chức của riêng mình, có người “đơn độc còn hơn đau”, nhưng cũng có người chấp nhận đau đớn hơn là cô đơn. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà chúng ta sẽ có những góc nhìn khác nhau về cách bạn tiếp cận họ, cách họ phân loại sai. ’Hay sai.

Ví dụ, bạn nói xấu đồng nghiệp, đe dọa sếp để mong cầu phúc, đạt được vị trí trong công việc. Theo quan điểm tiêu cực, đó là xấu, “chơi bẩn” nhưng theo quan điểm tích cực, bạn đã đúng khi sử dụng năng lượng của mình để tác động đến suy nghĩ của người khác để đạt được thành công. Hoặc một nhân viên hạnh phúc và có năng lực nhưng không nhận được sự cải thiện, theo quan điểm này là “không phù hợp” và theo quan điểm khác, có thể không xác định được họ là người mạnh. , không có kỹ năng yếu.

Hiểu bạn đang hạnh phúc như thế nào?
Hiểu bạn đang hạnh phúc như thế nào?

Nói như vậy, tôi không nói rằng tôi đang buộc bạn phải làm mọi thứ có thể để tổ chức lại bản thân. Bởi vì, bạn sử dụng mọi cách có thể để đạt được mục tiêu của mình, những gì bạn “nhận được” chỉ người khác biết.

Đó là anh em Phạm Nhật Vượng Không nhất thiết bạn phải hét lên “Tôi là người giàu nhất Việt Nam” mà mỗi khi nhắc đến tên Phạm Nhật Vượng, giới doanh nhân, học giả, sinh viên, … đều phải nể phục về sự giàu có, nể phục về tài năng của ông. . Ngày nay, có những doanh nhân ở nước ngoài thường lên TV đưa ra triết lý kinh doanh, triết lý lãnh đạo, quản lý nhân viên nhưng không được nhiều người đánh giá cao.

Bạn có đang đi sai đường trong việc tổ chức bản thân?
Bạn có đang đi sai đường trong việc tổ chức bản thân?

Vậy tự tổ chức là nói về sự tự tổ chức, hầu hết mọi người đều đang ngày đêm cố gắng tổ chức lại bản thân, nhưng bạn thì sao? Bạn đã tổ chức bản thân như thế nào? Bạn tổ chức bản thân như thế nào?

Hãy là con người với trí tưởng tượng!

Một cách quan trọng để tổ chức bản thân là chứng minh khả năng của bạn. Giá trị bản thân là một giá trị cơ bản của một người, nó ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp, cuộc sống của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được giá trị của bản thân. Hiểu giá trị của bản thân là hiểu chính mình.

Tự -worth là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13326 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud