Dividend Payout Ratio là gì? Công thức, ý nghĩa Payout Ratio | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tỷ lệ trả lương là gì?? Tiền lương được định nghĩa là tỷ lệ cổ tức, tức là tỷ lệ giữa cổ tức và thu nhập cố định của một doanh nghiệp.

Hãy xem định nghĩa, ước tính, ví dụ, ý nghĩa và sự khác biệt của Cổ tức Tiền lương cùng với các ước tính.

Tỷ lệ trả lương là gì?

Cổ tức tiền lương (hay viết tắt là Wage cổ tức) được dịch sang tiếng Việt là việc phân chia cổ tức. Vậy bạn hiểu như thế nào về tỷ lệ phân phối?

Để hiểu rõ hơn Tỷ lệ thanh toán là gì, bạn cần biết phân phối là gì. Trong tài khoản tiết kiệm, cổ tức của một phần lợi nhuận ròng sau thuế của công ty được chia cho các cổ đông. Nói cách khác, bản chất của cổ tức là sự phân phối lại lợi nhuận có được sau khi đã huy động được vốn góp ban đầu từ các cổ đông.

Cổ tức Cổ tức Cổ tức là tỷ lệ phần trăm thu nhập ròng mà một công ty trả cho các cổ đông phổ thông.

Số tiền còn lại, không được chuyển thành cổ tức trả cho cổ đông, được tiết kiệm để trả nợ hoặc khôi phục tăng trưởng cho các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp.

Tỷ lệ lập dự toán Quỹ bồi thường là bao nhiêu?

Hầu hết các doanh nhân hoặc chủ sở hữu của một công ty như vậy tự hỏi: Tỷ lệ ước tính Bồi thường là bao nhiêu? Trên thực tế, cách tính Tỷ lệ chi trả cổ tức rất đơn giản như sau:

Thu nhập = Thu nhập / Thu nhập (EPS) (trên mỗi cổ phiếu)

= Hợp nhất / Thu nhập.

Theo đó, con số doanh thu trên quy mô được lấy từ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

READ  Tổng hợp mẫu KPI cho các phòng ban trong doanh nghiệp 2021 | Vieclam116.vn

Ví dụ, ngày 29/11/2019, công ty X thông báo về việc trả cổ tức nửa năm cho cổ đông. Giá cổ tức trên mỗi cổ phiếu là 0,84 đô la và EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) là 5,73 đô la. Dựa vào công thức trên, ta có thể so sánh mức chia cổ tức của công ty X như sau:

Tỷ lệ vốn chủ sở hữu = 0,84 / 5,73 = 0,1466 = 14,66%

Do đó, X phải trả 14,66% lợi nhuận cho cổ đông và giữ lại 85,34%.

Tỷ lệ trên giúp nhà đầu tư xem xét tỷ lệ thu nhập cố định bằng cách tái đầu tư thu nhập trong tương lai. Đây là thước đo mà các doanh nhân thường sử dụng để xem xét tiềm năng phát triển của công ty và cân nhắc có nên đầu tư vào đó hay không.

Ngoài ra, tỷ lệ phân phối còn được thiết lập theo một công thức đơn giản khác như sau:

Vốn chủ sở hữu định phí = 1 – Tỷ lệ vốn chủ sở hữu cố định

Trong đó: Thu nhập cố định ước tính = Chi phí cổ phiếu / EPS

Tỷ lệ chi trả cổ tức là gì?

Tỷ lệ chi trả cổ tức là một trong những yếu tố quan trọng quyết định diện mạo, vị trí và giá trị của một doanh nghiệp.

Cho thấy sự phát triển kinh doanh

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Cổ tức tiền lương là nó phản ánh sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Tỷ lệ tiền lương thấp (thậm chí là 0%) cho thấy doanh nghiệp đang giữ phần lớn lợi nhuận của mình cho mục đích mở rộng, đầu tư cho tăng trưởng và phát triển. Điều này cho thấy công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao hơn trong những năm tới.

READ  Mẫu KPI cho bộ phận kinh doanh | Vieclam116.vn

Mặt khác, Tỷ lệ thanh toán cao hơn có nghĩa là giá trị bán hàng của công ty khó có thể tăng nhanh trong tương lai.

Thể hiện tính liên tục của phân phối

Xếp hạng cổ tức cũng giúp xác định tính ổn định của cổ tức. Nhiều công ty rất hạn chế trong việc cắt giảm cổ tức vì điều này dẫn đến việc giảm giá cổ phiếu, thể hiện sự yếu kém trong quản lý.

Nếu lợi tức cổ tức của công ty lớn hơn 100%, thì công ty phải trả cho cổ đông nhiều tiền hơn số tiền kiếm được. Người ta dự đoán rằng công ty sẽ buộc phải cắt giảm cổ tức hoặc giữ lại các khoản thanh toán đầy đủ. Nói cách khác, tỷ lệ cổ tức trong trường hợp này phản ánh cổ tức không thể duy trì.

Ngoài ra, tuổi thọ của việc phân phối cổ tức cũng rất quan trọng. Một công ty tiếp tục tăng cổ tức cho thấy rằng công ty đang trên đà phát triển và tình hình tài chính tốt.

Tuy nhiên, tỷ lệ phân phối cao không phải là một dấu hiệu tốt. Điều này có nghĩa là cổ tức của công ty đang đi theo hướng không bền vững.

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng cổ tức là đặc thù của từng doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là cổ tức được trả rất khác nhau cho mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, không thể so sánh việc phân chia cổ tức trong một doanh nghiệp để đánh giá giá trị của một công ty.

Ngoài ra, cổ tức không phải là cách duy nhất để công ty trả lợi nhuận cho các cổ đông. Vì vậy, không phải lúc nào cũng có thể có được bức tranh toàn cảnh về bộ mặt của công ty về mặt cổ tức.

READ  Cream Of Tartar Là Gì? Nguyên Liệu Thần Kỳ Trong Làm Bánh | Vieclam116.vn

Do đó, việc hiểu rõ và hiểu đầy đủ về Hệ số thanh toán là gì sẽ giúp bạn đánh giá tối ưu hơn sự phát triển của doanh nghiệp.

Một số ý tưởng dễ bị nhầm lẫn với Cổ tức tiền lương

Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ

Cổ phần Cổ phần Cổ phần Cổ phần được định nghĩa là tỷ suất lợi nhuận trên cổ tức. Đây là một thuật ngữ đề cập đến khả năng của công ty để đáp ứng các yêu cầu trả cổ tức đối với cổ phiếu phổ thông và thu nhập của nó.

Do đó, Cổ tức được tính bằng thương số giữa lợi nhuận (sau thuế và lãi vay) và số cổ tức.

Phân phối

Chi trả cổ tức là tỷ lệ phần trăm phản ánh số tiền công ty trả cho cổ đông tương ứng với giá trị cổ phần của nó trong một khoảng thời gian, thường là 1 năm.

Chúng ta có thể tính Vốn chủ sở hữu bằng cách chia cổ tức trên mỗi cổ phiếu cho giá thị trường hiện tại.

Lương bổng

Thanh toán Thanh toán là việc trả cổ tức. Thuật ngữ này đề cập đến việc trả một phần lợi nhuận của doanh nghiệp cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức. Có ba hình thức trả cổ tức phổ biến: Payments (cổ tức), Shares (cổ tức) và Redemption (mua cổ phiếu).

Ở trên mô tả các vấn đề xung quanh thuật ngữ Tỷ lệ chi trả cổ tức. Hiểu khái niệm, bản chất và ứng dụng của Phân chia tiền lương cùng với hiểu biết rõ ràng về phân tích từ dữ liệu sẽ giúp bạn nghiên cứu ‘nó cải thiện sức khỏe tài chính của doanh nghiệp.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud