Đơn ly hôn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tệp tài liệu Word có thể tháo rời, hoàn tất, tải xuống miễn phí

Đồng ý ly hôn

Ly hôn

Mẫu đơn ly hôn ly thân ★ Tải file Word miễn phí ★ Thích hợp sử dụng khi ly hôn một bên nếu không chấp nhận một bên ly hôn, hai người lừa dối, hai người làm tiền … Bấm để tải về ly hôn

Đơn ly hôn và các yếu tố nước ngoài

Đơn xin ly hôn không thời hạn

Câu hỏi thường gặp về giấy ly hôn

Những điểm chính trong đơn ly hôn là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đơn ly hôn phải bao gồm những nội dung cơ bản sau:

 • Thông tin của vợ / chồng (họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, cư trú, chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân, thông tin đăng ký kết hôn hợp pháp)
 • Lý do ly hôn
 • Thỏa thuận về quyền nuôi con (mức trợ cấp) sau khi ly hôn
 • Thỏa thuận phân chia tài sản
READ  Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae) 2022 | Vieclam116.vn

Tôi có thể nộp đơn ly hôn không?

Do người dân không có trình độ hiểu biết pháp luật như nhau nên khi yêu cầu ly hôn thường không có những căn cứ xác đáng để Tòa án xem xét cho ly hôn.

Do đó, thông thường Tòa án sẽ ra đơn thuận tình ly hôn (có đóng dấu của Tòa án và kèm theo văn bản lệnh ly hôn) để người dân hài lòng khi làm thủ tục ly hôn tại Tòa án. Vì vậy, pháp luật không bắt buộc phải mua đơn ly hôn tại Tòa án, mọi người có thể ký hoặc in giấy ly hôn nhưng cần phải được chứng thực, đó là những gì bạn cần.

Tôi có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật, Tòa án khi một trong các bên thuận tình ly hôn hoặc thống nhất được những vấn đề chung về việc ly hôn thì Tòa án phải có thẩm quyền giải quyết đơn xin ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản nêu trên. ly hôn,… Do đó, đơn ly hôn không được giải quyết có thể được nộp tại Tòa án cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

Yêu cầu để xin ly hôn ly thân là gì?

Ly hôn đơn thân được xác định là ly hôn theo yêu cầu của một bên khi hôn nhân không còn yêu cầu. Đơn xin ly hôn đơn thân phải có căn cứ chứng minh tình trạng hôn nhân không còn khả năng phục hồi. Một số tiêu chuẩn sau đây có thể là căn cứ để chấp thuận khi nộp đơn ly hôn:

 • Người chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, trách nhiệm của người vợ, làm cho hôn nhân đổ vỡ nghiêm trọng, không thể kéo dài cuộc sống bình thường, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Vợ (chồng) thường xuyên ở nhà một mình, không nuôi dạy con cái, không có trách nhiệm xây dựng tài sản bình thường của gia đình; thường xuyên ăn chơi, sa vào nợ nần, phá tài sản gia đình …
 • Vợ chồng không còn tình yêu thương, bình đẳng về quyền và trách nhiệm giữa vợ và chồng; không có sự tôn trọng, không giúp đỡ, không có điều kiện để cả hai cùng phát triển.
READ  Chân thành là gì? Sự chân thành của bạn liệu đã xứng đáng? | Vieclam116.vn

Những điều cần biết khi nộp đơn ly hôn có yếu tố bên ngoài?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam, ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm các vấn đề cụ thể như:

 • Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;
 • Ly hôn giữa người nước ngoài thường trú tại Việt Nam theo yêu cầu

Ghi chú:

 • Trường hợp một bên là công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm xin ly hôn thì việc ly hôn phải được giải quyết theo pháp luật của nước mà vợ chồng cùng chung sống. nếu không có nơi ở chung thì việc giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Việc đăng ký bất động sản khi ly hôn phải tuân theo luật của quốc gia nơi có bất động sản đó.

Khả năng kháng cáo ly hôn với các yếu tố bên ngoài nằm trong các Tòa án nội bộ. Trong trường hợp đặc biệt, nếu việc ly hôn được thực hiện giữa công dân Việt Nam sống ở biên giới với công dân của nước láng giềng sống ở biên giới với Việt Nam thì thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc về Tòa án nhân dân. .

Đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài do bên cư trú tại Việt Nam lập và hợp pháp lãnh sự sau đó trình bên cư trú tại Việt Nam ký. Đối với tài sản chung và con chung, hai bên có thể thỏa thuận xác nhận hoặc yêu cầu Tòa án xác nhận và làm rõ đơn ly hôn.

READ  Mẫu bảng kê bán ra 01-1/GTGT Excel | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud