Đơn Xác Nhận Công Tác – Viết Sao Cho Chuẩn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giấy chứng nhận việc làm được nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sử dụng rộng rãi để ghi lại quá trình nghề nghiệp của nhân viên trong công ty. Mẫu đơn xin xác nhận việc làm cần có những nội dung gì? Bài viết dưới đây của Chefjob.vn sẽ giúp người lao động cũng như doanh nghiệp hiểu rõ hơn, chi tiết hơn.

đừng cho nó xem

Tài liệu yêu cầu những gì của quy trình? – Biểu tượng: Internet

Tuy là loại giấy tờ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhưng giấy tờ chứng minh công việc thuộc nhiều đối tượng khác nhau sẽ có một diện mạo khác nhau. Việc hiểu sai nội dung của bản mô tả công việc dẫn đến thông tin sai lệch khi thực hiện các thủ tục. Để người lao động luôn nhận được các quyền lợi đúng theo chỉ dẫn, mỗi người lao động phải nắm rõ nội dung của các văn bản này.

Chứng chỉ việc làm là gì?

Đơn xin việc là văn bản xác định, xác định thời điểm nhận việc và tính chất công việc cụ thể của người lao động trong đơn vị. Hình thức này giúp bạn thoải mái hơn trong công việc khi giờ làm việc và địa điểm của bạn rõ ràng. Từ đó, bạn có tài liệu để xử lý quá trình đăng ký.

Xem ngay: Chứng nhận nhân viên là gì? Tại sao bạn cần phải có bằng chứng của nhân viên về thông tin của bạn?

READ  So that là gì? Tìm hiểu cụm từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh | Vieclam116.vn

Chứng chỉ lao động được sử dụng để làm gì?

Giấy chứng nhận lao động trong công ty có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào hoàn cảnh và nguyện vọng của người lao động. Theo đó, giấy tờ này ngoài hồ sơ xin visa, thẻ mastercard, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính để xin nhập học các trường nước ngoài. Đồng thời, chứng chỉ việc làm giúp các nhà phát triển cá nhân được hưởng các quyền lợi phù hợp với thời gian làm việc và sự liêm chính của họ. Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên chứng minh 2 năm kinh nghiệm làm việc, giấy xác nhận quá trình làm việc sẽ giúp làm rõ vấn đề.

Nội dung không thân thiện với người dùng

Đơn xin việc phải có chữ ký xác nhận của hai bên – Ảnh: Internet

Nội dung của giấy chứng nhận lao động

Nội dung bản mô tả công việc bắt buộc phải xác minh thông tin về người lao động, nhóm công việc, công việc hiện tại, không yêu cầu chứng minh về tiền lương hay các khoản thu nhập khác. Để hoàn thành thủ tục giấy tờ nhanh chóng, người lao động cần nắm rõ các yêu cầu trong chứng chỉ nghề nghiệp dưới đây:

  • Quốc huy, cụm từ.
  • Tiêu đề của tài liệu: Giấy chứng nhận việc làm.
  • Tên người nhận, bộ phận tiếp nhận yêu cầu và có thẩm quyền phê duyệt yêu cầu.
  • Thông tin chi tiết của ứng viên: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, số điện thoại, địa vị, bộ phận, giờ làm việc tại doanh nghiệp.
  • Lý do cần bằng chứng về việc làm: Nêu lý do tại sao bạn cần phải nộp đơn xin bằng chứng về việc làm.
  • Chữ ký: Văn bản cần được chứng thực của hai bên, kèm theo đầy đủ chữ ký, họ tên và đóng dấu giáp lai.
READ  Cán bộ công chức là gì? Phân biệt cán bộ, công chức, viên chức | Vieclam116.vn

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài, giấy chứng nhận lao động cũng được áp dụng trong các trường hợp tương tự. Tuy nhiên, người lao động khi làm việc trong môi trường này bắt buộc phải chuẩn bị chứng chỉ việc làm tiếng Anh để chứng tỏ năng lực của mình. Nội dung không khác lắm so với bản tiếng Việt, nhưng thí sinh cần dùng từ chính xác để không gây hiểu lầm. Bạn có thể tải chứng chỉ tiếng Anh tại đây để xác minh.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ về tiếng Anh

Môi trường làm việc ở nước ngoài cần có văn bản chứng minh việc làm bằng tiếng Anh – Ảnh: Internet

Làm hồ sơ xin việc không khó, chỉ cần bạn tìm hiểu rõ ràng, thông tin đầy đủ và nền tảng chuyên môn thì rất dễ đạt tiêu chuẩn. Để cập nhật nhanh chóng các mẫu giấy mới, hỗ trợ công việc của mình, đừng quên luôn truy cập Chefjob.vn để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé.

Ước tính

Làm thế nào để xác minh cuộc hẹn?

Làm thế nào để viết một yêu cầu dịch thuật chuẩn mà không cần sửa chữa?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud