Đơn xin nghỉ thai sản dành cho lao động nữ [DOWNLOAD] | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản rất quan trọng đối với người lao động đang mang thai. Nếu hồ sơ được chấp thuận, họ có thể được hưởng chế độ thai sản. Những phụ nữ đang đi làm chưa kết hôn hoặc chưa có con nên tìm hiểu về vấn đề này vì nó sẽ sớm được viết và trình bày theo cách này.

Ý tưởng

Đơn xin nghỉ thai sản là một văn bản hành chính do người lao động (thường là lao động nữ) lập với mục đích xin doanh nghiệp cho phép họ bớt chút thời gian để chuẩn bị cho kỳ sinh nở sắp tới theo quy định của pháp luật liên bang. Tài liệu này cần có đầy đủ các thông tin quan trọng như: thông tin cá nhân của ứng viên, lý do xin nghỉ phép, thời gian nghỉ phép, các cam kết …

Một số mẫu đơn xin nghỉ thai sản

Đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên

Đơn xin nghỉ việc cho nhân viên nữ [DOWNLOAD] - Hình 1

Mang theo thẻ nghỉ thai sản của giáo viên

READ  Open jobs at FinOS Technology Vietnam | Vieclam116.vn

Đơn xin nghỉ việc của nhân viên

Xem và gửi đơn đăng ký tại đây:

Gửi đơn xin nghỉ thai sản của nhân viên

Đơn xin nghỉ thai sản của công chức

Xem và gửi đơn đăng ký tại đây:

Tải thẻ nghỉ thai sản cho nhân viên xã hội

Tại sao bạn phải lo lắng về việc xin nghỉ thai sản?

Quản lý bà mẹ là một đóng góp quan trọng đối với nữ nhân viên đang làm việc trong các công ty, xí nghiệp; đặc biệt là những người đang mang thai. Ngoài việc quan tâm đến sức khỏe của bản thân và em bé trong bụng, mẹ nên chú ý đến việc tập cho con bú vì nó sẽ mang lại cho họ những phước lành đặc biệt.

Nó sẽ giúp chị em có thêm thời gian chăm sóc con cái nhưng vẫn không được nhận các quyền lợi như trợ cấp bảo hiểm, trợ cấp thai sản,…. Phụ nữ đang làm việc có thai hoặc sắp sinh cùng chồng cần được quan tâm và kiểm tra kỹ lưỡng. trong trường hợp này.

✔️ Xem thêm: Đi làm lại hồ sơ hưởng chế độ cha con, nghỉ ốm đau

Những điều bạn cần biết về ngày nghỉ thai sản

Đối tượng áp dụng

Các trường hợp được hưởng chế độ thai sản như sau:

 • Người lao động đã ký hợp đồng lao động (có thể là lâu dài, tạm thời, tạm thời, ngắn hạn …) có thời hạn không dưới 02 tháng đến 03 tháng.
 • Người lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn không dưới 01 tháng đến 03 tháng.
 • Cán bộ, công chức, viên chức
 • Những người làm việc trong nhà tù, quân đội, cảnh sát, cảnh sát …
READ  Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại | Vieclam116.vn
Đơn xin nghỉ việc cho nhân viên nữ [DOWNLOAD] - Hình 2
Các vấn đề đủ điều kiện nghỉ thai sản

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Chỉ những người sau đây mới được hưởng chế độ thai sản:

 • Lao động nữ có thai
 • Phụ nữ làm việc nằm xuống
 • Đại diện của các bà mẹ và đối tượng của đơn xin đại diện
 • Người nhận con nuôi
 • Phụ nữ đã sử dụng các thủ thuật phẫu thuật như cấy ghép phổi, thắt ống dẫn trứng, v.v.
 • Lao động nam có vợ mang thai, sinh con tham gia bảo hiểm xã hội

✔️ Bản sắc: Tiêu chuẩn thôi việc là dấu ấn cho người lao động [DOWNLOAD]

Thời gian nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Theo Luật Bảo hiểm chung, nhân viên nữ sẽ được nghỉ sinh con 6 tháng trước khi sinh và 6 tháng sau khi sinh. Trường hợp trường có sinh đôi, sinh ba … trở lên thì từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, bà mẹ được nhận thêm một tháng. O livi. Tuy nhiên, họ không được phép lựa chọn thời điểm tận hưởng thực hành nuôi con bằng sữa mẹ theo ý muốn mà chỉ được phép thực hiện thực hành này trong hơn 2 tháng trước ngày dự sinh.

Đơn xin nghỉ việc cho nhân viên nữ [DOWNLOAD] - Hình 3
Thời gian nộp hồ sơ nghỉ thai sản

Người ta tin rằng phụ nữ đi làm không cần thông báo cho người sử dụng lao động khi sinh con. Tuy nhiên, để đảm bảo hạnh phúc cho bản thân người lao động, đồng thời giúp doanh nghiệp không phải chịu những đợt nghỉ lễ dài ngày, chị em nên chủ động viết đơn xin nghỉ lễ cho mẹ gửi đến ban lãnh đạo công ty để xác minh, tìm kiếm. một sự thay thế tạm thời cho tình trạng nghỉ thai sản sắp tới.

✔️ [DOWNLOAD] Đơn từ chức chuyên nghiệp nhất 2020

Thời gian hưởng lợi cho bà mẹ cho con bú

 • Lao động nữ được phép nghỉ tối đa 5 ngày cho mỗi lần đi khám bệnh, mỗi lần từ 1 đến 2 ngày. Đối với trường hợp phá thai bằng thuốc thì số ngày nghỉ bằng số tuần tuổi của thai nhi (tương ứng từ 10 đến 50 ngày), không tính ngày nghỉ lễ, tết).
 • Người lao động là phụ nữ có thai nên nghỉ và cho con bú trước và 6 tháng sau khi sinh. Thời gian được nghỉ phép sau khi sinh trung bình là 4 tháng. Đối với các trường hợp sinh đôi, sinh ba,… thì mẹ được tính thêm cho mỗi con 1 tháng (đọc từ con thứ 2).
 • Sau thời gian nghỉ phép thông thường, nếu bạn cảm thấy sức khỏe của mình vẫn chưa được khẳng định, bạn có thể yêu cầu nhà phát triển cho phép nghỉ thêm. Những người sinh tự nhiên được cộng thêm 5 ngày, những người sinh mổ được thêm 7 ngày, những người sinh đôi… trở lên được nghỉ thêm 10 ngày. Trong những ngày nghỉ, người lao động vẫn được hưởng 30% mức lương cơ sở.

✔️ Tìm hiểu thêm: Lương cơ bản là gì? Mức chênh lệch giữa lương cơ sở và lương cơ sở?

Trên đây là những thông tin mà Tin tức Timviec muốn gửi đến các bạn về mẫu đơn xin nghỉ thai sản. Bạn đã hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng, những điều cần lưu ý… Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Và đừng quên đọc những tin tức thú vị, mới nhất của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud