Drip Coffee – Phương Pháp Pha Chế Cà Phê Đặc Biệt Mà Barista Cần Biết | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu đang theo đuổi nghề Barista, hẳn bạn đã làm quen với Drip Coffee – một cách pha chế cà phê độc đáo của các nước phương Tây, tương tự như cà phê tinh luyện của Việt Nam. Hương vị cà phê thơm ngon, xay nhuyễn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Cà phê mơ là gì?

Drip Coffee – cách pha cà phê phổ biến ở phương Tây – Ảnh: Internet

Cà phê là một loại đồ uống phổ biến trên thế giới và có rất nhiều loại cà phê khác nhau cũng như cách pha chế khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Đặc biệt, mỗi quốc gia và vùng miền lại ưa chuộng một loại cà phê riêng, thể hiện bản sắc văn hóa của nơi đó. Đối với người mua cà phê, Drip Coffee có thể không phải là một điều mới mẻ, nhưng để đạt được độ chính xác trong hương vị, các Barista phải tuân thủ các bước dưới đây.

Cà phê nhỏ giọt là gì?

Drip Coffee, còn được gọi là Pour-over Coffee, là một loại cà phê pha trộn có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng phổ biến nhất ở phương Tây. Vì vậy, Barista sẽ sử dụng giấy lọc và bao bì chuyên nghiệp tương tự như cà phê phin của Việt Nam. Khi cho nước nóng vào, nước sẽ đi qua bã cà phê và rơi vào bình qua bộ lọc, bã cà phê được ngăn lại bằng bộ lọc và chúng ta sẽ có được một sản phẩm cà phê sạch và đậm đà.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ nhập hàng trung quốc | Vieclam116.vn

Bí quyết pha cà phê bằng phương pháp Drip Coffee

Mặc dù Drip Coffee chỉ là cho cà phê vào một cái rây lọc và đổ nước vào, nhưng cách làm của nó rất đơn giản. Các nhân viên pha chế chuyên nghiệp có những bí quyết riêng để tạo nên sự khác biệt và đảm bảo rằng thức uống cà phê do Drip Coffee pha ra là ngon nhất.

Kiểm tra độ nguyên chất của cà phê

Với phương pháp Drip Coffee, bã cà phê rất tốt, sản phẩm sau khi lọc sẽ có chất độc hoặc chát, đồng thời có thể gây tắc nghẽn trong quá trình lọc. Nếu hạt cà phê quá cứng, nước chảy vào sẽ không thể giữ được trọn vẹn hương vị của cà phê được chiết xuất. Vì vậy, khi lựa chọn cà phê để pha cà phê Drip Coffee, bạn nên chú ý đến lượng cà phê, chọn loại có kích thước phù hợp để đảm bảo quá trình làm sạch diễn ra suôn sẻ và sản phẩm được cấp chứng chỉ.

cà phê sữa

Bộ dụng cụ pha chế Coffee Drip có nhiều loại với kích thước và vị trí khác nhau – Ảnh: Internet

Lựa chọn các công cụ chuẩn bị chuyên nghiệp

Hộp pha chế Drip Coffee cũng tương tự như vậy, nhưng xét về mục đích sử dụng, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hộp lọc khác nhau về kích thước lỗ lọc, vị trí đặt phin, lắp trên thành phin, góc mở của. phễu… Nhờ đó, Barista có thể làm chậm hoặc tăng tốc độ lấy ra, đồng thời kiểm soát thời gian và nhiệt độ. Bạn cần lưu ý, nếu đổ nước từ từ, lượng nước chảy ra ít thì cà phê sẽ đậm và trong hơn, còn nếu đổ nước nhanh thì cà phê sẽ mềm hơn, nếu đổ nước nhanh thì cà phê sẽ mềm hơn. Bạn không nên đổ nước lâu vì cà phê sẽ bị đắng.

READ  ODA là gì? Tất tần tật những điều cần biết về ODA | Vieclam116.vn

Ví dụ, đổ nước khi pha cà phê

Cũng giống như thưởng thức cà phê, quá trình pha chế cà phê nhanh chóng không tạo ra một sản phẩm tốt. Tùy theo khẩu vị của khách hàng mà Barista có thể phân loại dòng nước chảy nhanh – chậm để có được vị đậm – sạch phù hợp. Ngoài ra, có 3 quy tắc mà các Baristas cần lưu ý khi sử dụng phương pháp Drip Coffee:

– Dùng nước sôi có nhiệt độ 93 độ C là tốt nhất.

Khi rót nước, bạn cần điều chỉnh dòng chảy của nước để nước tiếp xúc với cà phê nhiều hơn.

Để làm cho Coffee Drip mịn, bạn cần ngâm hạt cà phê trước khi vớt hạt cà phê ra, tránh trường hợp hạt cà phê rơi xuống đất quá ít sẽ gây tắc. Men giúp duy trì chất lượng của cà phê và tăng khả năng hấp thụ của cà phê.

Tôi mất nước vì cà phê sữa

Cách đổ nước vào Drip Coffee để xác định mùi vị của cà phê – Ảnh: Internet

Cà phê được pha chế theo phương pháp Drip Coffee sẽ càng thơm ngon hơn nhờ vị đắng dịu, hậu đắng ngọt dịu, hương thơm kéo dài rất dễ chịu. Drip Coffee không phải là vấn đề lớn trong thế giới giá rẻ này, nhưng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, các Baristas vẫn phải nắm vững phương pháp. Với bí quyết pha Drip Coffee vừa được Chefjob chia sẻ, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài và chuẩn bị ngay cho mình một ly cà phê thơm ngon.

READ  Tần Thủy Hoàng - hoàng đế tàn bạo nhưng giỏi nhất trong lịch sử TQ | Vieclam116.vn

(Nguồn: Wholelattelove, CoffeeBrewingMethods …)

Ước tính

Latte Art – “Đãi ngộ” để giới thiệu đẳng cấp Barista

Bạn đã biết về cuộc thi Coffee Masters nổi tiếng ở Vương quốc Anh?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud