Duty Free là gì? Những lưu ý khi mua sản phẩm duty free | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc bán hàng

1. Quyền tự do nghĩa vụ là gì?

1.1. Bình luận

Duty free là cụm từ tiếng Anh được ghép từ 2 từ tiếng Anh có nghĩa là miễn thuế và miễn phí. Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu ý nghĩa của tự do nghĩa vụ, trước tiên bạn phải hiểu ý nghĩa của từng từ chứa trong đó. Nghĩa vụ là hợp đồng thuê bắt buộc phải trả khi mọi người mang hàng hóa và dịch vụ ra khỏi một quốc gia. Ví dụ, nếu bạn mua một chai nước hoa ở Pháp với giá 300 đô la và bạn muốn mang nó về Việt Nam, bạn phải trả thêm thuế cho chai nước hoa đó với giá gấp đôi. Đầu tiên là đóng thuế cho chai rượu lúc mua tại Pháp, sau đó mang về Việt Nam, bạn tiếp tục đóng thuế mới cho chai nước hoa tại điểm làm nhiệm vụ mang về nước. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam sẽ có những quy định khác nhau về giá tính thuế cho chai nước hoa và một số điều kiện để bạn có thể đóng thuế chẳng hạn. Nếu chai nước hoa của bạn đủ tiêu chuẩn miễn thuế thì đó là sản phẩm miễn thuế.

READ  Huy Hoàng Mobile tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Vieclam116.vn
Tìm hiểu khái niệm vị tha
Tìm hiểu khái niệm vị tha

Vì vậy, miễn thuế có nghĩa là không có thuế. Nếu bạn đến một quốc gia khác để du lịch hoặc công tác, nhưng bạn mua một sản phẩm được gọi là miễn thuế, điều đó có nghĩa là bạn không phải trả phí cho sản phẩm đó nữa vì trên thực tế, nó được miễn thuế.

1.2. Nơi nào có thể có cửa hàng miễn thuế?

Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng miễn thuế. Dưới đây là một số nơi bạn có thể mua hàng miễn thuế:

Thứ nhất, không có nhiệm vụ tại các địa điểm độc lập tại các cửa khẩu quốc tế bao gồm sân bay quốc tế và cảng quốc tế với mục đích chính là vận chuyển phục vụ nhu cầu sản phẩm của những người đi và đến nước ngoài, và những người làm công tác dịch vụ. phi công, v.v.

Nơi nào có thể có cửa hàng miễn thuế?
Nơi nào có thể có cửa hàng miễn thuế?

Thứ hai, không có nhiệm vụ đối với các cửa hàng trong thành phố. Bạn có thể biết cửa hàng là Cửa hàng miễn thuế Downtown. Các cửa hàng này có nhiệm vụ phục vụ những người quan tâm đến quảng cáo quốc tế, thực thi thuế hoặc những người đang chờ thuê ngoài.

Thứ ba, Duty free cũng bán cho các hãng hàng không quốc tế do pháp luật Việt Nam thành lập và quản lý, cho phép họ bán các sản phẩm miễn thuế phục vụ một lượng lớn khách hàng nước ngoài tại Việt Nam. .

Nếu các địa điểm trên muốn thiết lập các cửa hàng hoặc kho hàng miễn thuế để lưu trữ hàng hóa miễn thuế của thương nhân, thì họ phải sử dụng tất cả các chương trình quản lý liên quan đến Hải quan. Việc cơ quan Hải quan xử lý việc bán các bộ phận chịu thuế của doanh nghiệp được coi là quan trọng và cần thiết.

2. Quy định đối với hàng miễn thuế

Để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh hoặc mua hàng của bạn được miễn thuế phù hợp với các quy định của Đạo luật, vui lòng hiểu đầy đủ các quy định sau:

– Sản phẩm được bán tại các cửa hàng, cơ sở sản xuất miễn thuế tại Việt Nam. Sản phẩm nhập khẩu vẫn được phép xuất khẩu ra ngoài thị trường.

– Đối với hàng nhập khẩu miễn thuế, khi xuất trình để bán miễn thuế sẽ được cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý nhập khẩu kiểm soát chặt chẽ với mức phí, nếu xuất trình hàng hóa miễn thuế thì phải tạm giữ và lưu giữ trong cửa hàng quá 1 lần. năm, kể từ ngày hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

Quy định về sản phẩm miễn thuế
Quy định về sản phẩm miễn thuế

– Hàng đã nộp thuế hoặc hàng có nhà máy sản xuất tại Việt Nam khi bán trong cửa hàng miễn thuế cũng được coi là hàng xuất khẩu nên cũng sẽ bị điều chỉnh dưới mức quản lý hàng tạm xuất. , được lưu trữ để bán trong các cửa hàng trong hơn 1 năm.

– Trường hợp cần kéo dài thời gian bảo quản trong kho hàng miễn thuế, người bán phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi cơ quan Hải quan với nội dung về trường hợp này. Một lần bổ sung cho việc nhập học tạm thời hoặc nhập học lâu dài không quá 180 ngày.

– Khi có yêu cầu đưa sản phẩm miễn thuế vào trưng bày công khai tại thị trường trong nước thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thương mại.

– Sản phẩm bị hư hỏng, mất đặc tính tự nhiên, hư hỏng, hư hỏng nặng không được phép bán. Những nguồn hàng sau sẽ bị cơ quan hải quan lập biên bản và hủy bỏ.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

3. Nhãn hiệu miễn thuế và miễn thuế

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được sự khác biệt giữa sản phẩm miễn thuế và sản phẩm miễn thuế nếu bạn hiểu khái niệm của chúng. Miễn thuế là gì đã rất rõ ràng nhưng miễn thuế là gì, hôm nay bạn hiểu là gì?

Miễn thuế là thuật ngữ dùng để chỉ loại thuế bổ sung được miễn hoặc khấu trừ. Với cách hiểu đơn giản, đã đến lúc Phương phải trình bày rõ ràng cho bạn về hai ý kiến ​​này.

Miễn thuế có nghĩa là tổng số tiền được miễn và khấu trừ thuế đối với những thứ như thuế miễn thuế, thuế thuốc lá, rượu bia, thuế thực phẩm, v.v., nói chung là tất cả các loại thuế phải trả cho sản phẩm khi nó bắt đầu cất cánh. có thể mua sản phẩm với giá tốt. Và hàng hóa miễn thuế được miễn một loại thuế là VAT. Thuế này áp dụng khi một người đi du lịch nước ngoài để mua một số lượng hàng hóa nhất định thì sẽ được miễn thuế GTGT. Việc miễn thuế VAT sẽ được áp dụng trong một số trường hợp, nhưng sản phẩm phải tuân theo quy định của từng quốc gia.

Nhãn hiệu miễn thuế và miễn thuế
Nhãn hiệu miễn thuế và miễn thuế

Phương sẽ lấy một ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn, ví dụ này quen thuộc và hữu ích với nhiều người. Đó là khi chúng tôi mua sản phẩm ở Nhật Bản:

– Nếu bạn mua các mặt hàng cơ bản như quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức, đồng hồ, đồ dùng gia đình, … được mua với tổng giá từ 5.000 Yên trở lên trong cùng ngày sẽ được miễn thuế VAT.

– Đối với hàng hóa như mũ nón, đồ uống, đồ ăn, thuốc men, … nếu tổng hóa đơn thanh toán từ 5.000 Yên đến dưới 500.000 Yên, cửa hàng sẽ khấu trừ, giảm thuế GTGT.

– Lưu ý các sản phẩm trên chỉ dùng làm đồ ăn cá nhân, không dùng để mua về bán lại.

– Một điều kiện khác để được miễn thuế phụ thu là người mua từ Nhật Bản phải thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, nếu không sẽ được miễn thuế VAT.

Bán hàng tại Hà Nội

4. Thông tin khi mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế

4.1. Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Qua những thông tin về tự do nghĩa vụ, chắc hẳn bất cứ ai cũng hiểu tại sao chúng ta nên bước vào các cửa hàng tự do. Có một số lợi ích đặc biệt mà bạn chắc chắn sẽ được hưởng. Đầu tiên, bạn sẽ mua sản phẩm với giá thấp hơn so với thông tin về giá mà bạn thường tìm thấy khi tìm hiểu trên trang web, ngay cả khi chúng là những sản phẩm có thương hiệu mà bạn cho rằng sẽ tốn rất nhiều tiền. Thực tế thì phải mua rất nhiều, khi bán ở các cửa hàng miễn thuế sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt khi đi nước ngoài, bạn có thể lấy hàng từ nước ngoài, các loại gia vị từ nước ngoài về với giá phải nói là rẻ so với giá của họ.

Tại sao phải mua hàng miễn thuế?
Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Một số sản phẩm miễn thuế cũng được bán trực tuyến và giá của những mặt hàng đó rẻ hơn nhiều. Đó là điều mà Phương bán hàng học được từ những người đã mua hầu hết hàng hóa không có nhiệm vụ. Theo thông tin chị Phương có được, hầu hết các nước trong khối EU đều có miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, có thể giảm cho khách du lịch đến đây mua hàng từ 5 đến 25%.

4.2. Các mặt hàng không mua khi nhập cảnh được miễn thuế

Bên cạnh những sản phẩm được khuyến khích mua ở những cửa hàng không có nhiệm vụ tiết kiệm, nhưng vẫn có những sản phẩm được khuyến cáo không nên mua. Bạn cần phải hiểu một khóa học như thế này để biết tại sao chúng tôi được khuyên rằng không phải bất kỳ sản phẩm miễn thuế nào sau khi trừ thuế đầy đủ sẽ có bản khai thuế. Rẻ hơn giá thực của chúng là bao nhiêu? Bạn nên lưu ý tránh mua phải một số sản phẩm sau:

Trước hết, khi bán dòng sản phẩm này tại sân bay thường đắt hơn các cửa hàng truyền thống khác. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia khác, tốt hơn bạn nên chủ động mua quà lưu niệm khi đi bộ qua thị trấn hơn là quên và vội vàng mua sắm tại các cửa hàng miễn phí trong sân bay. Bên cạnh các mặt hàng lưu niệm, thì một số mặt hàng đắt tiền, cao cấp như mắt kính, túi xách, đồng hồ,… cũng sẽ có sự chênh lệch lớn về giá giữa các cửa hàng tự do ở sân bay và trong nội ô. Pháo đài.

Các mặt hàng không mua khi nhập cảnh được miễn thuế
Các mặt hàng không mua khi nhập cảnh được miễn thuế

Rất nhiều người thường xuyên đi du lịch nước ngoài đã chia sẻ trên các quảng cáo rằng, trước khi mua bất kỳ sản phẩm miễn thuế nào, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có được nó với giá tốt nhất, hãy thảo luận và so sánh giá tại đây.

4.3. Cẩn thận khi mang nước lên máy bay

Rõ ràng Phương đã nhắc đến một vài lần về rượu hoặc các loại gia vị không cồn, nhưng ở đây Phương nhắc bạn về việc mang lên máy bay, vì và lo lắng. Khi di chuyển nhiều bằng đường hàng không, bạn có thể không biết rằng nhiều quốc gia cấm nước trên máy bay, chẳng hạn như Nhật Bản, nhưng luật đó không bao gồm mùi và rượu hoặc bất kỳ sản phẩm thương mại nào khác từ cửa hàng miễn phí. Tất nhiên, nếu ở một quốc gia có những yêu cầu đặc biệt đối với sản phẩm nước mà bạn mang theo trong túi xách, bạn vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt, chẳng hạn như không mở nắp. Máy bay là vô dụng, trong khi hàng không và giao thông vận tải có các quy định về đường thủy.

Hãy nhớ khi mang hàng hóa không có nghĩa vụ như nước trên máy bay
Hãy nhớ khi mang hàng hóa không có nghĩa vụ như nước trên máy bay

Ở một số quốc gia, việc để nước vào nhà bị cấm như Campuchia, Đài Loan, Malaysia, và những quốc gia khác. Bạn nên lấy hàng ra kiểm tra trong túi xách và nhớ làm như vậy để tránh rủi ro cho hàng hóa của mình. nắm bắt. Vì mỗi quốc gia có luật khác nhau đối với hàng hóa miễn thuế nên trước khi bay, tốt nhất bạn nên trao đổi với nhân viên sân bay để nắm rõ các quy định rõ ràng và tuân thủ, lưu ý để tránh tai nạn.

Tìm việc làm

Vì vậy, qua những chia sẻ kinh nghiệm xương máu trên đây của Phương đã giúp bạn hiểu thêm Miễn thuế là gì? và những điều cần lưu ý khi mua hàng miễn thuế. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy những sản phẩm chất lượng tốt nhất có sẵn với giá tốt nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10239 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud