Email xin việc là gì? Hướng dẫn cách viết email xin việc ấn tượng nhất gửi nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kế bên CV xin việc Bạn cũng cần cung cấp tài liệu hướng dẫn lắp đặt và thiết kế phù hợp nếu bạn muốn nhân viên áp đảo. Vậy làm thế nào để bạn viết một cuốn sách hấp dẫn và thu hút mọi người bằng tác phẩm của nó? Xem bài viết bên dưới TopCV Làm cách nào để viết một email xin việc?

Ứng dụng email là gì? Tại sao phải viết một ứng dụng email?

gửi đơn xin việc qua email những gì bạn viết trong email khi gửi sơ yếu lý lịch hoặc CV cho công ty. Khi viết email ứng tuyển cần ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ thông tin cũng như thể hiện được kiến ​​thức chuyên môn của bạn đối với công ty.

Trong email ứng tuyển, bạn không cần phải giới thiệu bản thân vì CV đính kèm hoặc sơ yếu lý lịch đã hoàn thành. Phần email chỉ là phần giới thiệu để công ty biết mục đích gửi email và trạng thái bạn muốn ứng tuyển?

>> Xem thêm: Sơ yếu lý lịch gồm những gì? Làm thế nào để viết một lá đơn đầy đủ nhất?

READ  Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất ngắn gọn, đơn giản | Vieclam116.vn
Ứng dụng email là gì?
Ứng dụng email là gì? Và viết email ứng tuyển khi nào?

Hướng dẫn viết một ứng dụng email chuẩn

Làm cách nào để viết một ứng dụng email? Cách hiệu quả nhất để viết một ứng dụng email là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên đau đầu khi gửi CV đến nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ biết làm thế nào để biết email xin việc chính xác, thu hút mọi người bởi nhà tuyển dụng sau khi xem hướng dẫn dưới đây.

Chủ đề email

Cách viết dòng email chủ đề công việc Có 2 vấn đề phổ biến có thể xảy ra:

Chương 1: Chứa thông tin cụ thể của công ty về chủ đề của email ứng tuyển.

Thông thường khi kết thúc quá trình tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với mẫu đơn xin việc của ứng viên. Ví dụ: “Vui lòng gửi CV và bắt đầu lại tại địa chỉ email ABC@gmail.com và ghi rõ tên bao gồm họ và tên – tình trạng ứng tuyển – tên công ty.”

Với ứng dụng này, bạn phải làm theo thủ tục, điền thông tin cá nhân của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cần tuân theo các yêu cầu cụ thể của công ty. Điều này sẽ giúp họ hài lòng với email cũng như tăng hiệu quả của quá trình tuyển dụng.

Điều 2: Nhà tuyển dụng không nêu rõ yêu cầu đối với email ứng tuyển.

Trong trường hợp này, chức danh công việc của bạn phải đầy đủ và rõ ràng, với tất cả các chi tiết và trạng thái mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu cách viết một mục trong email ứng tuyển theo mẫu sau: “Họ và tên – Tình trạng ứng tuyển – Tên công ty / doanh nghiệp – Ngày đăng ký”

Ứng dụng email là gì?
Làm thế nào để viết một dòng tiêu đề email đẹp?

Gửi email ứng dụng

Ulutala

Mở email ứng tuyển với cụm từ “thân mến” sẽ thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với công ty.

Nếu bạn biết người nhận email ứng tuyển của bạn là một người nào đó, bạn nên viết “Kính gửi Ông / Bà – Tên bộ phận”.

Ví dụ: Mr. Nguyễn Văn A – Quản lý Bộ môn

Hoặc nếu bạn không rõ ai sẽ nhận hồ sơ mà chỉ biết là do bộ phận cấp dưới nhận thì bạn ghi “Kính gửi Phòng ban – Tên công ty”.

Ví dụ: Kính gửi: Phòng nhân sự – Công ty liên doanh Y.

Nội dung

Trong phần nội dung của email, vui lòng bao gồm:

 • Thông tin ngắn gọn về bản thân
 • Cho biết mục đích của bức thư và gửi email này để ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong công ty.
 • Thể hiện những kiến ​​thức, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp nổi bật để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên sáng giá cho vị trí mà công ty yêu cầu.

Kết thúc

Ở phần cuối của email ứng tuyển, bạn viết thư cho nhân viên đó để có cơ hội được xem hồ sơ ứng tuyển của bạn, cũng như bày tỏ hy vọng rằng bạn sẽ sớm trở thành một thành viên chính thức của công ty mà bạn đang làm việc.

Ứng dụng email là gì?
Nghe từ ngữ và nội dung của email ứng tuyển

Đăng ký email

Đây là lĩnh vực mà nhiều bạn bỏ qua và bỏ qua. Trên thực tế, chữ ký email trong khi viết một email ứng dụng một trong những dấu hiệu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Thông thường, một ví dụ về chữ ký email tùy chỉnh được bao gồm

 1. Họ và tên
 2. Số điện thoại
 3. Tên bộ phận – doanh nghiệp.
 4. Các thông tin liên hệ khác như facebook, website, địa chỉ nhà, ..

Nếu bạn không biết cách tạo chữ ký email, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện các bước
 • Bước 2: Trong tab Chung chọn mục chữ ký
 • Bước 3: Hiển thị ô chữ ký, chỉnh sửa chữ ký theo ý thích và chọn lưu thay đổi.

Sử dụng hình ảnh / tệp đính kèm

Tệp đính kèm là một phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng email nào. Để cài đặt, trước tiên bạn phải kiểm tra số lượng tệp cần cài đặt để đảm bảo bạn tải lên tất cả. Bạn cũng nên đổi tên hồ sơ giống với tên hồ sơ đang nộp để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt và lưu trữ thông tin chứ không phải tên hồ sơ khó nhớ số / chữ.

Ví dụ: Nguyễn Minh Anh – CV ứng viên vị trí Công nghệ Marketing

Hãy nhớ đính kèm CV của bạn ở định dạng .pdf vào email của bạn. Hãy hạn chế gửi CV dưới dạng ảnh và chèn thẳng vào email, vì điều này có thể khiến CV của bạn trở nên kém tập trung hoặc giảm tải, gây khó khăn trong việc lấy thông tin.

Khi nào tôi nên gửi email để nộp đơn xin việc?

Ứng viên thành công không chỉ cần kỹ năng và khả năng, mà còn cần một chiến lược. Một trong những nguyên tắc đó là chọn thời điểm tốt nhất để gửi hồ sơ xin việc của bạn qua email. Vậy khi nào bạn nên gửi email xin việc? Ngày tốt nhất trong tuần mà bạn có thể gửi CV của mình là từ thứ Ba đến thứ Năm, vì những ngày này, bạn đã hoàn tất việc sử dụng email từ cuối tuần và bạn không cần phải tập trung vào việc đăng báo cáo vào cuối tuần.

 • Thứ hai: Nhân viên phải đọc, kiểm tra và phản hồi rất nhiều email quan trọng nên họ bỏ qua các email của bạn.
 • Thứ sáu hoặc cuối tuần: Thời gian này bạn cũng không nên gửi email vì nhân viên quá bận để làm báo cáo.
 • Thứ Ba đến Thứ Năm: Nhân viên giữa tuần có nhiều thời gian để đọc và trả lời email.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để gửi email CV là vào sáng sớm hoặc sau 9h tối. Điều này sẽ đảm bảo rằng CV của bạn được hiển thị cho nhà tuyển dụng khi họ kiểm tra lần đầu tiên trong email ngày hôm nay.

Tóm lại, thời gian tốt nhất để gửi email cho CV của bạn là vào sáng sớm trước 9h hoặc sau 21h từ thứ Ba đến thứ Năm. Việc chọn đúng thời điểm để gửi email đến nhà tuyển dụng giúp bạn thể hiện sự khôn ngoan, tinh ý và tôn trọng sếp.

Ứng dụng email là gì?
Chọn thời điểm thích hợp để gửi email ứng tuyển

Thêm thông tin khi viết email ứng tuyển

Viết đơn xin việc qua email là một công việc tưởng chừng như dễ dàng nhưng nếu bạn không chú ý và làm cẩn thận sẽ làm mất đi ấn tượng ban đầu đối với nhân viên. Dưới đây là một số mẹo khi viết ứng dụng email mà bạn không nên nói với bạn.

 1. Sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp: Đây là quy tắc đầu tiên mà bất kỳ nhân viên nào cũng nên quan tâm. Yêu cầu email của bạn sẽ bị bỏ qua, thậm chí xóa thư rác. Vì vậy, hãy tạo ngay cho mình một tài khoản email chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
 2. Lắng nghe dòng tiêu đề: Nhân viên sẽ nhận được rất nhiều email mỗi ngày và họ cũng không có nhiều thời gian rảnh để xem các email không có dòng tiêu đề rõ ràng. Đây chính là lý do tại sao bạn cần dành nhiều thời gian để giới thiệu các tiêu đề của mình. Một dòng chủ đề cụ thể, đúng trọng tâm thu hút được tâm trí và thúc đẩy người tìm kiếm mở email.
 3. Tránh viết hoa xuyên suốt văn bản: Viết hoa là một cách để tạo điểm nhấn cho thông tin email. Tuy nhiên, bạn không nên đính kèm phần thân email với những từ trên cùng gây khó hiểu và khó hiểu cho người đọc.
 4. Tránh Sai Chính tả: Viết sai chính tả hoặc viết sai chính tả sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trước khi gửi email ứng tuyển, bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh mắc lỗi. Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên không viết email ứng tuyển với lỗi chính tả.
 5. Đối với tệp đính kèm: Bạn thường sẽ gửi thông tin bổ sung qua email. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các công ty chỉ yêu cầu xem CV của bạn qua email và sau đó nhận hồ sơ của bạn vào ngày phỏng vấn. Do đó, tệp cài đặt chỉ nên chứa CV và các tệp theo yêu cầu của công ty.
 6. Cảnh báo qua email: Mở email phải được cảnh báo. Văn phong cần trang trọng, tôn trọng và không nên sử dụng quá nhiều cụm từ mô tả.
 7. Kiểm tra email: Nhớ khi gửi email ứng tuyển, bạn nên kiểm tra lại sau để tránh những sai sót không đáng có. Vui lòng kiểm tra cả nội dung và địa chỉ email!

>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi viết CV bạn không nên bỏ qua

Ứng dụng email là gì?
Thông tin khi viết và gửi email ứng dụng

Email xin việc hiện nay đã trở thành một trong những thông lệ tất yếu khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào trong thời đại công nghệ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích liên quan đến việc viết đơn xin việc qua email.

>> Cùng TopCV tạo CV độc đáo, khác lạ và độc đáo để ứng tuyển những công việc thú vị

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud