Embedded Software Engineer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhắc đến IoT, không thể gọi nó là Embedded – đó là một hệ thống nhúng. Theo đó, Kỹ sư phần mềm nhúng là một nghề đầy hứa hẹn ở hiện tại và tương lai. Trong bài viết này, TopCV để chia sẻ Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập. Những bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi nghề này chắc chắn sẽ rất thất vọng nếu bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi dưới bài viết này.

Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?

Trước khi học Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?, chúng ta cùng tìm hiểu về thuật ngữ Nhúng với TopCV. Hệ thống nhúng, còn được gọi là Hệ thống nhúng, là sự kết hợp của phần mềm máy tính (chương trình phần mềm) và công cụ (công cụ), có thể tự cài đặt và tích hợp vào môi trường hoặc phụ huynh.

Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?

Hệ thống nhúng có thể được sử dụng riêng lẻ và được thiết kế để tích hợp vào một hệ thống lớn hơn theo cách sử dụng của nó. Ngày nay, Hệ thống nhúng là một công cụ hữu ích trong quản lý phần cứng, giám sát và kinh doanh. Phần mềm nhúng là thuật ngữ chỉ phần mềm nhúng. Loại phần mềm này được viết với mục đích lưu ý đến ROM. Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? Nói một cách dễ hiểu, Kỹ sư phần mềm nhúng là một kỹ sư phần mềm nhúng, người sẽ làm việc trực tiếp với phần mềm nhúng. Quá trình cài đặt sẽ bao gồm các nguyên tắc sau:

 • ROM: Nơi lưu trữ chương trình và dữ liệu, dữ liệu
 • RAM: Nơi lưu trữ các chương trình thực thi và các thay đổi tạm thời
 • MCU: Bộ xử lý máy tính trung tâm
 • Các thành phần khác: Thiết bị ngoại vi ADC, DAC, khối mạng UART.

Các vị trí tuyển dụng Kỹ sư phần mềm nhúng

Ngành phần mềm đang là một ngành rất HOT và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, ngành này đang rất khát lao động, đặc biệt là những người có trình độ. Nếu bạn theo đuổi phần mềm cài đặt, doanh nghiệp này được chia thành hai loại chính: Phần mềm cài đặt và công cụ cài đặt. Vì vậy, phần mềm Embedded – phát triển phần mềm cho các sản phẩm nhúng – là phương án được hầu hết các lập trình viên lựa chọn và gặt hái được nhiều thành công.

Hệ thống nhúng được sử dụng và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: ô tô, công nghệ, điện thoại, điện tử, … phần mềm được coi là cơ hội mở ra rất nhiều cơ hội, vì các thiết bị và hệ thống yêu cầu sử dụng phần mềm đang tăng lên từng ngày.

Mô tả công việc của kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm nhúng là những người phát triển các sản phẩm nhúng. Họ là những lập trình viên và kỹ sư làm việc với các nhóm để phát triển phần mềm chuyên dụng như ứng dụng (web, máy tính hoặc điện thoại di động), firmware, OS (hệ điều hành), trình điều khiển. Thông thường, công việc của một lập trình viên là khá khác nhau. Chính xác thì Kỹ sư phần mềm nhúng làm gì? TopCV xin chia sẻ như sau:

 • Phối hợp với các nhà phát triển phần mềm như ứng dụng (trang web, máy tính hoặc điện thoại di động), phần sụn, OS (hệ điều hành), trình điều khiển
 • Viết mã, mã kiểm tra, thư giới thiệu, tài liệu cho sản phẩm
 • Công việc của một kỹ sư phần mềm là viết mã, mã kiểm tra, hướng dẫn sử dụng và tài liệu cho sản phẩm.
 • Các kỹ sư phần mềm cài đặt sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho toàn bộ ứng dụng.
 • Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các thuật toán hướng dẫn thay đổi điện
 • Sách và chương trình phần sụn
 • Thực hiện các công việc khác do quản lý giao
Mô tả công việc của kỹ sư phần mềm

Thuê một kỹ sư phần mềm nhúng

So với mặt bằng chung, thu nhập của các lập trình viên cài đặt khá cao. Tại Việt Nam, là ngành kinh doanh rất hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư phần mềm nhúng nhưng lại không có được đội ngũ nhân sự đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn cũng như kỹ năng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đang muốn theo đuổi nghề Kỹ sư phần mềm nhúng.

Mức lương trung bình thường từ 20 – 25 triệu đồng đối với các kỹ sư có kinh nghiệm. Người mới vào nghề có thể hưởng mức lương từ 15 – 20 triệu đồng.

Tìm việc làm Kỹ sư phần mềm nhúng ở đâu?

Kỹ sư phần mềm nhúng là công việc có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên theo đuổi nghề này hay không, hy vọng bài viết của TopCV’s đã cho bạn câu trả lời. Để nhận được các công việc Kỹ sư phần mềm nhúng, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên TopCV. Chúng tôi có một cửa hàng đang làm việc và nhiều cơ hội tuyệt vời từ các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo mẫu cv Kỹ sư phần mềm nhúng của mình và sử dụng nó một cách dễ dàng.

Tìm việc làm Kỹ sư phần mềm nhúng ở đâu?

Trên đây là tổng quan về trạng thái Kỹ sư phần mềm nhúng của TopCV. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp này, đừng nản lòng, hãy phát triển kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để sử dụng nó thành công. chúng tôi tạo CV và các ứng dụng cho Kỹ sư phần mềm nhúng i TopCV Oh, chúc may mắn với công việc mơ ước của bạn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

READ  Nghề account là gì? Lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud