File pdf là gì? Những thủ thuật cần có để sử dụng pdf hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chức năng hành chính – Văn phòng

1. Tập tin pdf là gì?

PDF: Chuỗi tài liệu di động

PDF có thể hiểu là một loạt các tài liệu di động, một định dạng tập tin phổ biến của Adobe Systems, tương tự như các định dạng khác, định dạng pdf có rất nhiều hình thức và cách sử dụng mà nhiều người chưa biết và chưa hiểu rõ về người dùng, nhưng nhờ những ưu điểm của nó mà tập tin pdf đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn để gửi thông tin, hãy cùng tìm hiểu thêm về công dụng của nó. Xin vui lòng.

1.1. Chất lượng của tệp pdf

Đối với những file PDF được đông đảo người dùng tin dùng thì chắc chắn một điều là có rất nhiều tính năng hay, dưới đây là một số tính năng phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Vì là một phần mềm nên yêu cầu đầu tiên là tính an toàn và bảo mật, file pdf có thể nói là có tính bảo mật cao với nhiều tùy chọn khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Hỗ trợ đa dạng trên nhiều thiết bị từ máy tính đến thiết bị di động.

File PDF cũng có các tính năng giống như các tài liệu thông thường, định dạng pdf có thể hiển thị như nhau trên mọi môi trường làm việc khác nhau.

Một phần đặc biệt của file pdf có thể nói là file pdf thường có dung lượng nhỏ, vì dung lượng nhỏ nên khi chia sẻ và sao chép của người dùng thường rất dễ dàng cho người đọc.

>>> Đặc biệt đối với các bạn sinh viên sau khi đi thực tập nên nắm được rất nhiều kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như Cách viết bìa trong wordthêm hàng và cột vào Excel, … nó sẽ giúp bạn đến các công ty nhanh hơn.

1.2. Cách hoạt động của tệp pdf

Trước khi đi vào hoạt động của file pdf, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử của nó, khi vào những năm 90 công nghệ thông tin chưa phát triển như bây giờ, còn nhiều khó khăn trong việc phổ biến thông tin. chưa được công bố, thời đó máy tính và các thiết bị chưa tinh vi như bây giờ, chỉ một phần nhỏ có thể xử lý được, vì vậy trong thời điểm đó nhu cầu rất lớn về một cái gì đó mới có thể giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải là phần mềm. các nhà phát triển bắt đầu sử dụng các liên kết đến các tài nguyên khác trên máy tính. Để giảm số lượng nội dung bạn cần đặt hoặc lưu trữ trên thiết bị của mình.

READ  Cán cân thương mại là gì? Tình hình hiện tại nước ta ra sao? | Vieclam116.vn

cách hoạt động của tệp pdf

1.3. Hướng dẫn người dùng cách tạo file pdf trên máy tính.

Việc tạo một file pdf không còn quá khó khăn nữa vì đã có nhiều chương trình hỗ trợ người dùng tạo file pdf một cách dễ dàng và nhanh chóng như doPDF hay Nitro pro …. e bạn cũng có thể tạo file pdf từ tài liệu word 2013 đấy. có thể nói cách tạo file đơn giản nhất được nhiều người sử dụng đó là cách tạo file từ word mà bạn trỏ tới.

Bước 1: Bạn mở Microsoft Word 2013, bạn thao tác nhập vùng làm việc vào file, sau đó vào Menu File, chọn Save As. Bước tiếp theo

Bước 2: Tại đây xuất hiện tên tập tin bạn cần lưu dưới dạng pdf, bạn dán tên TỆP vào ô Tên tập tin, rồi chọn PDF (* .pdf) trong ô Lưu dưới dạng loại, rồi lưu phần mở rộng. pdf bạn đã tạo và lưu thành công tập tin mở rộng pdf.

>>> Xem thêm: Có thể tắt trang trắng dễ dàng cho hầu hết mọi người nhưng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là gì? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy click vào đây để tìm câu trả lời ngay.

1.4. PDF đã trở thành tệp quan trọng nhất hiện nay

Có thể nói, tính di động của một tập tin pdf rất quan trọng, thể hiện ở vị trí khi mở trên thiết bị nào, nó trông cũng giống nhau nên dù bạn sử dụng với Windows 10, Mac, Windows Phone, iPad hay Windows XP. , Chrome OS, Android để mở bất kỳ tệp pdf nào, nó luôn thích hợp. Thông tin trong pdf không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo hoặc người xem. Nó bao gồm phông chữ, biểu đồ, hình ảnh và trông tuyệt vời.

Tại sao pdf lại quan trọng, hãy so sánh ví dụ dưới đây khi bạn gửi tài liệu Microsoft Word cho ai đó, điều gì sẽ xảy ra khi người dùng của bạn không sử dụng bạn để gửi tài liệu qua Microsoft Word trên máy tính hoặc thiết bị truy cập khác, họ có thể mở tài liệu đó trong một ứng dụng khác có tên là Google Docs, nhưng theo cách đó, tài liệu của bạn sẽ rất khác vì tài liệu hiển thị các tệp theo một cách khác. cách khác để thay đổi văn bản gốc, bố cục của bạn, nếu bạn dành thời gian để trình bày văn bản dưới dạng bảng, hình ảnh và các yếu tố khác, tất cả thông tin sẽ được thay đổi, nhưng không phải là văn bản gốc của bạn.

pdf là một tập tin quan trọng ngày nay

Ngày nay, pdf là phổ biến và quan trọng vì về nguyên tắc và ý nghĩa, tập tin pdf là tập tin nên được xem. Khi bạn gửi văn bản, hình ảnh, phông chữ, bạn nén các bản lưu có sẵn người khác sẽ hiển thị và người nhận không cần cài đặt chương trình độc lập, hầu hết các trình duyệt, máy tính, điện thoại đều có tùy chọn mở tệp pdf. dễ dàng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, Vì tệp PDF này đã trở nên phổ biến.

READ  Hướng dẫn một số cách giải các dạng bài tập đạo hàm chi tiết | Vieclam116.vn

Ngoài ra, pdf còn chứa nhiều thứ nhỏ khác mà người dùng có thể sử dụng như thêm ghi chú, đánh dấu trang, tem, siêu liên kết và nhiều thứ khác có thể được thực hiện. dữ liệu dễ dàng chuyển đổi các đối tượng sang pdf. tập tin. Và nhiều lĩnh vực khác.

>>> Ngoài chức năng đọc file pdf, bạn còn có thể chuyển đổi file từ dạng ảnh sang dạng văn bản (word) một cách dễ dàng, đơn giản và Phần mềm chuyển đổi tệp hình ảnh sang văn bản Cập nhật thông tin tại đây. Học cách chọn bạn đồng hành khi bạn cần!

Công việc in ấn – In ấn

2. Một số chương trình đọc pdf tốt nhất

Một điều mà người dùng yêu thích và thích thú nhất, bất kể bạn đang sử dụng trang web nào, chẳng hạn như Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome, tất cả những tìm kiếm này đều được thực hiện khi có tùy chọn đọc tệp PDF, nó cũng không hoạt động. rất nhiều thứ phong phú nhưng sử dụng một cuộc khảo sát như trình đọc pdf là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đọc báo cáo.

Tuy nhiên, vì nhiều tệp không phù hợp cho tất cả các nhà nghiên cứu mở và đọc, nên công nghệ này không có bất kỳ tính năng mới nào để sử dụng cho tất cả các nhà nghiên cứu, chứ đừng nói là không có nhiều phần. hoặc thông tin …. nhiều lĩnh vực khác chưa được cập nhật và giải quyết.

2.1. Foxit Reader

Về phần mềm Foxit Reader, chắc hẳn ai sử dụng máy tính và các bộ chuyển đổi dữ liệu điện tử đều biết đến Foxit Reader, một định dạng tập tin phổ biến cho bốn tập tin đính kèm, phù hợp với mọi hướng dẫn trên máy tính. Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, phần mềm Foxit Reader có rất nhiều tính năng và công dụng như tạo mật khẩu, chữ ký, tạo file pdf mới …. và nhiều phần khác nữa.

Với Foxit Reader hiện nay có một số tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng.

– Tương thích với hầu hết mọi cơ sở dữ liệu hiện có

– Thông tin có thể được đặt trong các tệp PDF

– Dễ dàng tạo các tệp PDF mới

– Có hỗ trợ cho điện thoại di động

– Bảo mật, dễ sử dụng

– Có quảng cáo miễn phí và trả phí

– Tạo mật khẩu để bảo vệ tệp PDF và tạo chữ ký tùy chỉnh

– Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ các tệp PDF trực tuyến

– Hỗ trợ tiếng Việt

Với những ưu điểm của mình nhưng nhược điểm là tải các file PDF nặng chậm do nhiều tính năng nên người dùng cảm thấy chậm và đôi khi người dùng chưa hài lòng.

>>> Ngoài pdf thì powerpoint là công cụ hỗ trợ học tập và làm việc hiệu quả mà bạn đã biết cách tạo đơn xin việc bằng Powerpoint đẹp nhưng? Nếu không, hãy nhấp vào đề xuất hành động ngay bây giờ để cải thiện công việc của bạn.

một số chương trình đọc ứng dụng

2.2. chương trình đọc file PDF trên máy tính

Ông lớn Adobe đã cho ra đời chương trình Adobe Reader so với phần mềm Foxit Reader, phần mềm Adobe Reader cũng đứng đầu và Foxit Reader, chúng ra đời là 9 một 10. Nếu bạn cân nhắc lựa chọn. ứng dụng sử dụng tệp PDF, chắc chắn sẽ là một gợi ý cho bạn. Với Adobe Reader, bạn có thể thấy rất nhiều điều hay

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu | Vieclam116.vn

Các lợi ích của Adobe Reader là:

– Giao diện dễ sử dụng, Dữ liệu có thể được tạo thành tệp PDF

– Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ các tệp PDF trực tuyến

– Với Adobe Reader có một ứng dụng di động mà bạn có thể chỉnh sửa, chuyển đổi, bạn có thể xem, ký … bạn cũng có thể sử dụng camera để tải pdf đã tải xuống Tải nhanh các tập tin PDF thay vì Foxit Reader

– Hiện tại nhà nghiên cứu chưa trả phí sử dụng dịch vụ này nên người dùng hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm thì Adobe Reader vẫn tồn tại những nhược điểm như: Không hỗ trợ tiếng Việt, Nhược điểm là hãy chọn cài đặt McAfee Security Scan Plus & McAfee Safe Connect nếu khi tắt hệ thống vẫn còn nặng so với các phần mềm khác. các chương trình. .

>>> PDF là tài liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay, bạn có thể chuyển đổi nhiều trình tự khác nhau sang pdf rất dễ dàng, phải biết cách làm. chuyển đổi tập tin powerpoint sang pdf Nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần nhấp vào liên kết ngay lập tức.

2.3. Đọc các tệp PDF và một trang web

Với chương trình này, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào khác, vì Đọc file PDF bằng trang web bạn có thể sử dụng bất kỳ trang web nào như Mozzila Firefox, Google Chrome, Micorosft Edge để đọc file PDF. Với cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo file pdf sau đó đưa vào thiết bị.

Ưu điểm của nghiên cứu này là nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện cho những người không phải làm việc với các pdf lớn. Dễ sử dụng dễ sử dụng.

Đọc file PDF bằng trang web có sẵn trên Windows, người cài đặt không cần cài thêm phần mềm, add-on, hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt.

Điểm mấu chốt là: Chỉ sử dụng những điều cơ bản như đọc tệp PDF, nhập, xuất, chuyển đổi và in là một nhược điểm lớn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi làm việc. .

Từ những thông tin trên bài viết hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và sử dụng sao cho hiệu quả, chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thay vì tốn nhiều thời gian và công sức vào trái tim của công việc Vậy tại sao không click vào đây để cập nhật nhanh nhất những thông tin tuyển dụng tốt nhất tại Timviec365.vn

https://www.youtube.com/watch?v=DVo2k3TERUY

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5025 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud