Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đối với những người nông dân chuyên nghiệp, đặc biệt là những người theo gương Fondant, ví dụ của Fondant có thể không phải là mới. Bạn đang học Bakery? Bạn có biết Fondant là gì cũng như sự đặc biệt của món bánh này không? Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời đầy đủ và chính xác nhé.

Kềm là vật trang trí cần thiết giúp bạn tạo vẻ ngoài độc đáo – Ảnh: Internet

Cuộc sống ngày càng mở rộng, nhu cầu yêu thích bánh của con người ngày càng được nâng cao. Ngoài hương vị và kết cấu, bạn chắc chắn muốn thưởng thức chiếc bánh có kết cấu ấn tượng và hình thức đẹp mắt. Để phục vụ nhu cầu thị hiếu của người dùng, các Đầu Bếp Bánh đang dần chú trọng đến hình thức trang trí, mang đến những sản phẩm tốt nhất. Trong số đó, bánh Fondant được đánh giá là loại bánh độc đáo, lạ mắt, sáng tạo và rực rỡ với nhiều màu sắc đa dạng.

Kẹo mềm là gì?

Fondant xuất phát từ từ tiếng Anh “Foundry”, có nghĩa là “xưởng đúc”, trong tiếng Pháp có nghĩa là “nấu chảy”, nói ngắn gọn, mọi người hiểu là “đường mía”. Fondant là một loại bột nở, được làm từ đường bột trắng, thường được dùng để trang trí các loại bánh ngọt, bánh quy.
Xem thêm: Bổ sung các thành phần khi cần thiết
Tùy từng loại bánh mà người thợ làm bánh sẽ làm fondant với các nguyên liệu khác nhau. Nói chung, kẹo mềm được làm bằng cách hòa tan đường bột thành một hỗn hợp mềm và dễ hỏng. Kẹo mềm có đặc điểm dễ tạo màu, mùi vị, hình thức. Chất liệu Fondant tương đối chắc, mịn, không dễ bị nứt hay nhăn, chịu được nhiệt độ cao.

READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam/nhan-vien-chung-tu | Vieclam116.vn

Bắt đầu Fondant

Từ thế kỷ 15, con người đã biết trộn đường và hạnh nhân để tạo thành một hỗn hợp dễ thích ứng dùng trong các hình trang trí. Đến thế kỷ 16, công thức truyền thống cho kẹo mềm đã hoàn thiện. Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 20, khái niệm Fondant mới trở nên phổ biến và được sử dụng chính thức trong quá trình làm bánh. Sau hơn 100 năm, Fondant độc đáo hơn, đa dạng hơn về hình thức hoa quả hay cách trang trí.

Kẹo mềm có kết cấu đẹp, mịn dễ làm và trang trí – Ảnh: Internet

Các loại kẹo mềm khác nhau

Hiện nay, Fondant có rất nhiều loại, tùy theo khẩu vị và sở thích của khách hàng mà người làm bánh sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nhìn chung, Fondant có 3 loại cơ bản:

Kẹo mềm Liligi

Đây là Fondant quan trọng nhất, được làm bằng cách hòa tan đường trong nước và bột bắp, một thành phần rất quan trọng tạo nên hương vị chanh hoặc hạnh nhân. Nếu Fondant thường được phủ trên bánh ngọt và bánh kem thì Fondant cũng có thể được dùng làm nhân cho các loại bánh lớn khác như bánh ngọt, bánh quy, kẹo, v.v. vị ngọt ngào của kẹo mềm Liligi.

Taai yêu thích

Tuy nhiên, kẹo mềm cuộn khó “kiểm soát” hơn kẹo mềm nhồi, chúng được sử dụng rộng rãi hơn vì đáp ứng nhu cầu cụ thể và độc đáo của ngày nay. Vì fondant dạng cuộn trông hơi nặng nên cần phải kết hợp với chủ đề chắc chắn. Kẹo mềm bọc có độ bền vì trong quả có chứa gelatin. Để sử dụng tốt loại fondant này, người thợ làm bánh phải nắm rõ các kỹ năng và bám sát trọng lượng của Rolled fondant.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội | Vieclam116.vn

Tác phẩm điêu khắc

Sự hiện diện của kẹo mềm cuộn và các đặc tính chung của vật liệu này làm cho kẹo mềm Sculpting trở nên đặc biệt, thu hút sự linh hoạt và mềm mại ban đầu. Không giống như Rolled fondant, Cake Chefs sử dụng Sculpting fondant để tạo ra những món đồ trang trí hoặc tạo hình yêu cầu độ chính xác cao. Nhiều chuyên gia cho rằng Sculpting fondant là một điển hình điêu khắc trong kỹ năng làm bánh và trang trí bánh.

Tác phẩm điêu khắc bằng fondant được dùng để làm chữ trang trí – Ảnh: Internet

Chiếc bánh kem được phủ một lớp Fondant mềm mịn với nhiều hình trang trí đẹp mắt, màu sắc khác nhau tạo nên sức hút khó cưỡng. Đối với những ai đang mong muốn theo nghiệp Cookie Maker, nghệ thuật trang trí Fondant có thể là bước mà ai cũng muốn đạt được.

(Nguồn: Wonderopolis, ShopMybluprint, Cake Cake …)

Ước tính

Công cụ giữ chân cần thiết cho người mới bắt đầu
“Bắt đầu” 5 mẹo nấu ăn cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud