Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên làm gì? Nhiều bạn trẻ bắt đầu lập trình phần mềm từ vị trí lập trình viên frontend vì cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các chương trình phần mềm front -end và front -end.

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên front -end làm gì?

Nhiều người không biết điều gì tạo nên giao diện người dùng? Nói một cách dễ hiểu, The front end là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS hoặc Javascript để lập trình viên thiết kế giao diện người dùng hoặc web cho người dùng. Những gì bạn thấy, “chạm”, “trượt”, tương tác trên màn hình là kết quả của phần mềm giao diện người dùng và là công việc của Nhà phát triển Front End.

READ  Deal Lương Là Gì? Cách Deal Lương Hiệu Quả | Vieclam116.vn
Giao diện người dùng là gì?

Chương trình làm việc Giao diện người dùng là gì?? Lập trình front -end không chỉ là thiết kế một doanh nghiệp với vẻ ngoài độc đáo. Các nhà phát triển cần đảm bảo rằng nó tương thích với tất cả các loại thiết bị vì mỗi thiết bị đều có kích thước và độ ổn định khác nhau, kể cả với các hệ điều hành khác nhau.

Trên thực tế, nhà phát triển giao diện người dùng sẽ chịu trách nhiệm phát triển sự phát triển bên ngoài của một trang web dựa trên các thiết kế. Những trang web được liên kết đó sẽ được người dùng nhìn thấy đầu tiên khi họ duyệt trang web thông qua tìm kiếm.

Bạn có nên học lập trình nâng cao?

Chúng ta đang sống trong thời đại kinh doanh 4.0 đổi mới. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã làm “nóng lên” ngành công nghệ thông tin. Đó là lý do cho cơ hội công việc các chương trình front -end rất mở.

Chắc hẳn ai muốn “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh này đều băn khoăn không biết học gì, bắt đầu từ đâu… Cũng như các chương trình trực tuyến, có 3 loại chính: phần mềm front -end, phần mềm back -end và phần mềm full -featured. Nếu bạn là người mới, bạn cần học lập trình nâng cao. Bởi vì nếu bạn là “lính mới”, việc học hỏi từ hai phía còn lại sẽ có một chút khó khăn.

Giao diện người dùng là gì?

Một người làm FrontEnd cần những kỹ năng gì?

Không tí nào Phần mềm nâng cao Mọi người cần biết 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS và Javascript. Ngoài việc giỏi các ngôn ngữ đó, lập trình viên front -end cần phải quen thuộc với các định dạng như Bootstrap, Foundation, AngularJS, … và các thư viện như jQuery, Javascript’s LESS.

Hiểu HTML & CSS

HTML (Hypertext Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets) là hai ngôn ngữ tốt nhất để xây dựng sự phát triển của một trang web. Nếu bạn không biết hai ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể thiết kế một trang web.

Đây cũng là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn cần học nếu bạn muốn trở thành một người mẫu.

Kỹ năng JavaScript

Javascript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo ra các tương tác giữa người dùng và các liên kết trên một trang web. Cùng với HTML và CSS, Javascript đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng liên kết trên một trang web. Đó là một vũ khí rất quan trọng mà không một lập trình viên front -end nào muốn bỏ qua.

Hiểu jQuery

jQuery là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ lập trình Javascript. Đó là một công cụ đơn giản hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn để tạo việc làm bằng Javascript.

Học ngôn ngữ lập trình là điều cần thiết để học các kỹ năng nâng cao

Hiểu kiến ​​thức cơ bản về JavaScript

Trong Javascript, có một “nền tảng” được tạo ra trong mã và thư viện để giảm bớt nỗ lực phát triển ứng dụng. Những nền tảng này được gọi là khuôn khổ. Với việc sử dụng hợp lý các framework Javascript hiện có như AngularJS, Backbone, Ember, ReactJS … Các nhà phát triển Frontline sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình lập trình trên trang web, đồng thời đáp ứng tốt tính tương tác. tương tác với người dùng.

>> Xem thêm: Kỹ năng lập trình là gì? 5 cách giúp bạn cải thiện các chương trình phần mềm chất lượng của mình

Kỹ năng trong Frontend Frameworks

Hiện tại, công việc phát triển nâng cao đòi hỏi 4 nguyên tắc hàng đầu đã biết. Các ngôn ngữ lập trình Javascript cơ bản duy nhất bao gồm: AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS.

Trải nghiệm với Bộ tiền xử lý CSS

Bản thân CSS không phải là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy CSS Preprocessors – hay còn gọi là “ngôn ngữ tiền xử lý CSS” ra đời với chức năng sắp xếp và tổ chức mã CSS bốn phương pháp tiếp cận CSS. Sử dụng CSS Preprocessors giúp tiết kiệm thời gian xử lý, đơn giản hóa việc phát triển và bảo trì CSS cũng như các tệp CSS tinh chỉnh. Trên thực tế, SASS và LESS là hai thứ đáng được mong đợi nhất đầu tiên.

Các nhà phát triển front -end cần nhiều kỹ năng

Các kế hoạch có thể chấp nhận và có thể chuyển nhượng

Ngày nay, tỷ lệ truy cập internet nói chung và trên các trang web đặc biệt là từ thiết bị di động cao hơn nhiều so với máy tính xách tay, do đó, kỹ năng về trang web trên điện thoại di động là rất quan trọng như một phần mềm giao diện người dùng. Thiết kế đáp ứng là thiết kế của một trang web để có thể phù hợp với nhiều thiết bị điện tử sử dụng nhiều màn hình.

Giải quyết vấn đề và giải quyết vấn đề

Trở thành một front -runner không chỉ biết sử dụng các ngôn ngữ như HTML, CSS hoặc Javascript. Biết chính xác cách triển khai và thực thi một thiết kế, biết cách sửa lỗi hoặc thậm chí biết cách biết giao diện người dùng đang hoạt động như thế nào và các đầu mối giao diện người dùng đã được cài đặt, … tất cả đều là những kỹ năng giải quyết vấn đề – nhà phát triển cuối cần. tìm.

Làm việc với hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Hầu hết các trang web ngày nay đều được xây dựng trên hệ thống CMS, phổ biến nhất là WordPress, Drupal và Magento. Các lập trình viên tương lai nên thành thạo khi làm việc với hệ thống này.

Hiểu UI / UX

UI UX là từ viết tắt của User Description và User Description. Trên thực tế, UI là hình ảnh trực quan cho một trang web, không liên quan đến mã hóa, UX là mô hình khám phá cách người dùng sử dụng trang web và thực hiện các thay đổi thông qua nhiều thử nghiệm khác nhau.

Ngày nay, UI và UX đã trở thành hai yếu tố quan trọng trong thiết kế trang web mà người dùng front -end cần tìm hiểu và quản lý.

Trả trước doanh nghiệp

Cũng như các công việc khác, mức độ kinh nghiệm của lập trình viên sẽ rất khác nhau. Ở nước ta hiện nay đang ở giai đoạn đầu có mức lương trung bình dao động từ 15 – 22 triệu / tháng. Có thể coi đây là một mức lương hấp dẫn nếu so với mặt bằng chung của các công việc khác.

>> Xem thêm: Lập trình là gì? Kỹ năng cần thiết để lập trình

Phần đầu của cuộc thảo luận là bảng câu hỏi năm 2021

Sau khi nộp hồ sơ và vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Các câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển front -end bao gồm 2 lĩnh vực chính như thường lệ:

Câu hỏi về kỹ thuật phần mềm

Với những người chuyên nghiệp như lập trình viên, chắc chắn sẽ có những bài kiểm tra về kỹ năng lập trình. Bên trong, bạn sẽ giải quyết các câu hỏi cơ bản mà tất cả những người học lập trình nâng cao đều biết. Bạn nên sẵn sàng ôn tập hiểu biết về CSS, Javascript, HTML, code … để có thể hoàn thành kỳ thi này.

Phần đầu của cuộc thảo luận là bảng câu hỏi năm 2021

Câu hỏi đánh giá kỹ năng yếu kém

Không có nơi làm việc duy nhất nào hoạt động đồng thời. Các câu hỏi về kỹ năng yếu sau đó sẽ là về đánh giá hành vi của ứng viên. Hoặc họ muốn biết cách bạn xử lý một số cuộc khảo sát phổ biến nhất trong kinh doanh. Đó không phải là thứ bạn có thể chuẩn bị trong ngày một ngày hai mà cần cả một quá trình. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Nhận công việc Front End Developer với mức lương cao tại TopCV:

Do đó, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan về mặt tiền. Hy vọng bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích và chuẩn bị tốt cho công việc của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu cv front -end tại TopCV. Ngoài ra, để tìm kiếm việc làm của những nhà phát triển hàng đầu, đừng quên theo dõi những tin tức việc làm mới nhất trên TopCV mỗi ngày!

>> Tạo CV độc đáo, riêng biệt và độc đáo để xin việc lương cao tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud