Ghi điểm “dễ không tưởng” với sếp khi đến hạn Performance Review | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giám đốc Con người và Văn hóa tại S3 khuyến khích nhân viên hỗ trợ sự phát triển cá nhân của họ, để người quản lý biết được cam kết đó. Đánh giá hiệu suất và sự phát triển của nhân viên – như Fred và Ginger trong các doanh nghiệp Mỹ. Bất cứ nơi nào một đi, khác theo sau.

Các công ty = thường sử dụng các mô hình hiệu suất từ ​​những năm 1950 để giúp đánh giá và tạo động lực cho nhân viên.

Nhưng họ có thực sự làm việc không? Gần đây, ngày càng có nhiều công ty cải thiện đáng kể hoặc từ bỏ các quy trình đánh giá hàng năm của họ. Làm thế nào mà? Bởi vì không phải tất cả mọi người đều giống nhau, và không có hệ thống mô hình duy nhất nào có thể mô tả chính xác hiệu suất của từng nhân viên.

Các kỹ năng và yêu cầu phát triển của nhân viên không ngừng phát triển dựa trên tài sản và các ảnh hưởng bên ngoài. Không thích hợp để cung cấp một ước tính hàng năm dựa trên mười hai tháng làm việc vừa qua. Nếu vậy, việc phân loại hàng năm này, trong một số trường hợp, gây bất lợi cho nhân viên.

Khi động lực không còn, thì quả cũng vậy. Nhân viên muốn được đánh giá cao, và nếu không tính đến những điểm mạnh về kỹ thuật mà họ mang lại, họ có nhiều khả năng phải nghỉ hưu, giảm chi tiêu cho công việc hiện tại hoặc tìm một nơi làm việc mới.

READ  Trọn bộ những giải thích đầy đủ nhất cho bạn: PWB là gì? | Vieclam116.vn

Thay đổi môi trường làm việc do tác động của môi trường, chẳng hạn như ảnh hưởng của bệnh COVID-19 trong 18 tháng qua, đặt ra thêm những thách thức. Là một nhân viên, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng ban giám đốc biết về những đóng góp của bạn nếu bạn vẫn đang làm việc ở nhà khi đồng nghiệp của bạn trở lại văn phòng? Làm thế nào để bạn ở lại đội?

Đảm bảo rằng bạn hiểu nhu cầu và mong đợi của sếp

Là một nhân viên, có thể khó cải thiện nếu kỳ vọng không được thể hiện rõ ràng với bạn. Nói chuyện với cấp trên trực tiếp của bạn về kỳ vọng của họ về vai trò và trách nhiệm của bạn. Làm rõ câu hỏi của bạn. Xác định các quy trình, mô tả và kỳ vọng về tính độc lập đối với các sản phẩm hoặc hoạt động khác nhau. Bắt đầu với một nền tảng rõ ràng sẽ đảm bảo rằng bạn đang làm việc đúng hướng.

Yêu cầu phản hồi

Nếu công ty của bạn không có báo cáo chính thức, hãy yêu cầu được lắng nghe. Thông thường, mọi người sẵn sàng cung cấp thông tin để giúp bạn cải thiện. Giữ liên lạc với đội ngũ quản lý cấp cao và trực tiếp của bạn sẽ giúp họ hiểu bạn cũng như điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn. Điều này sẽ cho phép họ cung cấp thông tin tốt hơn, phù hợp hơn. Hãy chủ động lên lịch họp định kỳ để trao đổi với sếp.

READ  Mô tả công việc của một IT Manager | Vieclam116.vn

Lắng nghe và sử dụng phản hồi

Là một nhà quản lý, không có gì khó chịu hơn là dành thời gian chuẩn bị, đào tạo và cung cấp những thông tin hữu ích, chỉ để chứng kiến ​​nhân viên của bạn tiếp tục làm những điều sai trái. Khi ai đó cung cấp thông tin hữu ích, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ kỹ về việc tích hợp nó vào cách bạn làm việc! Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, hãy đặt câu hỏi.

Có định hướng công việc rõ ràng

Bạn có con đường sự nghiệp của riêng mình. Hầu hết nhân viên đều mong đợi cơ hội việc làm đến với họ. Nhân viên thành công nhận thức được những gì họ cần làm để cải thiện hiệu suất, ủng hộ cho sự giáo dục và phát triển của bản thân, và không ngại nói về những thành công của họ (khi thích hợp). Đừng ngại hỏi sếp về cơ hội phát triển hoặc dự án mà bạn muốn tìm hiểu thêm về tiến trình phát triển sự nghiệp của mình.

Sử dụng trí óc đang phát triển

Chấp nhận sức mạnh của sự thất bại. Bạn rất dễ cảm thấy thất vọng vì không đạt được những gì bạn muốn trong công việc. Nhắc nhở bản thân rằng ngay cả khi bạn chưa đạt được kỹ năng hoặc chưa đạt được mục tiêu, bạn chắc chắn có thể làm được. Suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được thành tích xuất sắc trong công việc, cải thiện tầm nhìn của bạn và tập trung vào những gì bạn có thể làm.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kiên Giang | Vieclam116.vn

Khi công việc và thế giới tiếp tục cải tiến và thay đổi, các công việc và ưu tiên của chúng ta cũng vậy. Chỉ có một vĩnh viễn duy nhất: Bạn làm chủ nghề nghiệp của mình. Hãy hành động và ôm thành công.

>> Xem thêm: Gợi ý phỏng vấn: Nếu sếp yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không đồng ý, bạn phải làm gì?

– HR Insider –
VietnamWorks
– Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
1.272

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud