Giá trị bản thân là gì? Cách hiệu quả giúp bạn xác định giá trị bản thân | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Và để sống self -worth bạn cảm thấy tốt hơn và tập trung hơn vào việc làm những việc quan trọng đối với bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ thấy làm thế nào để đạt được điều đó.

Tự -worth là gì?

Giá trị cá nhân là những thứ quan trọng đối với bạn, là thái độ và hành vi thúc đẩy bạn và hướng dẫn lựa chọn của bạn.

Ví dụ, bạn có thể coi trọng sự trung thực. Bạn tin vào sự trung thực ở bất cứ đâu có thể và bạn nghĩ rằng điều quan trọng là phải trung thực. Khi bạn không nói trong tâm trí của mình, bạn có thể cảm thấy thất vọng với chính mình.

Hoặc có lẽ bạn coi trọng lòng tốt. Bạn giúp đỡ người khác và vui lòng dành thời gian và nguồn lực của mình cho những mục đích quan trọng hoặc cho bạn bè và gia đình.

Đây chỉ là hai ví dụ về giá trị bản thân đối với nhiều người. Mọi người đều có giá trị riêng của họ và có thể rất khác nhau. Một số cạnh tranh, trong khi những người khác coi trọng sự hợp tác. Một số người coi trọng rủi ro, trong khi những người khác an toàn hơn.

Tại sao self -worth lại quan trọng như vậy?

Tự đánh giá bản thân rất quan trọng bởi vì bạn có thể cảm thấy tốt nếu bạn đang sống theo giá trị của mình và cảm thấy tồi tệ khi bạn không sống như vậy. Nó liên quan đến những quyết định của cuộc sống hàng ngày và những quyết định lớn của cuộc đời.

Ví dụ, nếu bạn coi trọng kỳ nghỉ, bạn có thể cảm thấy khó thở nếu cho phép mình bị áp lực bởi cha mẹ hoặc người khác trong việc đưa ra những lựa chọn “an toàn” như công việc toàn thời gian ở văn phòng, và lối sống ổn định của gia đình. Đối với bạn, nghề nghiệp liên quan đến du lịch, bắt đầu kinh doanh của riêng bạn hoặc các cơ hội thử thách khác có thể thích hợp hơn.

READ  Công ty Masan Meatlife và những chính sách tuyển dụng nhân sự | Vieclam116.vn

Mọi người đều khác nhau và điều gì khiến bạn hạnh phúc có thể khiến người thân của bạn cảm thấy lo lắng hoặc mệt mỏi. Nhận ra giá trị của bản thân và sau đó sống nó có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn và đưa ra những lựa chọn khiến bạn hạnh phúc, ngay cả khi điều đó có thể không phù hợp với người khác. Bạn sẽ thấy cách thực hiện điều đó trong các phần sau.

Làm thế nào để bạn biết giá trị của bạn?

Có khi nào bạn không xác định được giá trị của bản thân không? Bạn không biết mình giỏi cái gì và bạn muốn gì? Làm thế nào để bạn biết nếu khách hàng của bạn là thật? Đừng lo! Trên thực tế, bạn có nhiều tài năng tiềm ẩn và các kỹ năng liên quan đến công việc hơn bạn tưởng.

Thực hiện các bước sau để tìm hiểu:

Trả lời câu hỏi “Bạn thực sự muốn gì?”

Stephen Covey – Doanh nhân kiêm diễn giả nổi tiếng tại Mỹ chia sẻ “Hãy chắc chắn rằng khi bước lên nấc thang thành công, bạn phải đối diện với bức tường thích hợp nhất”.

Nếu bạn theo đuổi con đường mà mình không theo đuổi thì dù đã đạt được mục tiêu nhưng bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả đạt được? Hãy nghĩ lại con đường của bạn. Nó đến từ việc lắng nghe sự hiểu biết của chính bạn. Bất cứ khi nào bạn đối mặt với vấn đề, hãy nhìn lại bản thân và tự hỏi bản thân: “Tôi thực sự muốn gì?”. Hãy lắng nghe trái tim của bạn một cách cẩn thận. Nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

READ  Tổ hợp môn khối B8 có ngành gì và các trường tuyển sinh khối B08 | Vieclam116.vn

Học cách chấp nhận và thích nghi

“Thất bại là thành công của các bà mẹ”. Mọi thứ sẽ không kết thúc theo cách bạn muốn. Nếu bạn thất bại, hãy lặng lẽ suy nghĩ về thái độ và cách thay đổi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những thay đổi này mang lại hạnh phúc chứ không phải kích thích mọi người.

Hãy bắt đầu bằng những bài tập nhỏ như tạo thói quen suy ngẫm trước mọi vấn đề, học cách thích nghi với những điều mới. Bạn có thể hoàn thiện kỹ năng sống của mình để thấy được nhiều giá trị của mình hơn.

Tìm hiểu về quá khứ cũng là một phương pháp khoa học để khám phá giá trị thực sự của bạn. Ví dụ, bạn sẽ cư xử như thế nào khi bị thiếu cân hoặc hết tiền? Trả lời các câu hỏi sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của bạn đối với vị trí đó.

Tự đánh giá

Trừ khi bạn hiểu hết giá trị của bản thân trong cuộc sống, bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc của sự tự tin.

“Cách chúng ta nghĩ và tin tưởng, chúng ta trở thành.” Bạn chứ không ai khác chính là người mang lại giá trị cho chính bạn. Đừng bị giới hạn bởi sự ích kỷ hay hẹp hòi của bạn. Mong muốn và nghĩ về những điều lớn hơn và tốt hơn. Tính cách của bạn quyết định tính cách của bạn. Đây là cách bạn nhìn nhận và suy nghĩ về bản thân trong các mối quan hệ hàng ngày.

READ  Hướng dẫn chi tiết cắt hình trong AI – Crop hình trong AI | Vieclam116.vn

Bất kể ngoại hình, sức khỏe, địa vị hay năng lực …, hãy luôn tự tin về giá trị của bản thân. Tất cả chúng ta đều có những tài năng tiềm ẩn, điểm mạnh, điểm yếu, phẩm chất… Hãy tìm ra chúng và phát triển thành công hơn.

Thành thật với chính mình

Giá trị của con người là sự chính trực. Thực tế cuộc sống chứng minh “Chính trực không chỉ là một cuộc chiến, nó còn chứng minh những giá trị khác”.

Mức độ chính trực càng cao, chúng ta càng cảm thấy mạnh mẽ hơn về công việc của mình. Chúng ta hãy tự nói, để biết mình thích gì, đừng cố ép mình theo ý kiến ​​của ai đó, bất cứ điều gì. Hãy tự tìm hiểu những gì bạn thích, và thậm chí sau đó bạn có thể thấy rằng sở thích của bạn thay đổi hàng ngày, tùy thuộc vào cảm xúc.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ và ý tưởng riêng! Bạn cần biết mình thích gì và không thích gì. Học cách tôn trọng giá trị của bản thân, vượt lên trên ý kiến ​​của người khác, nếu điều đó giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin khi nhìn nhận mọi thứ.

Salem Ogna

Đánh giá sách Vượt qua mục tiêu – Brian Tracy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud